Kỳ nghỉ: Đi du lịch đến các quốc gia nằm trong danh sách cách ly và đặt chuyến đi năm 2021 có rủi ro không? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Những ngày lễ thường được người Anh mong đợi một cách nóng bỏng và háo hức bay đến những điểm đến mới tuyệt vời. Tuy nhiên, việc đi lại ngày càng trở nên khó khăn hơn vào năm 2020 khi đại dịch hoành hành. Hiện chỉ có ba quốc gia mà bạn có thể đến mà không có bất kỳ hạn chế hoặc kiểm dịch nào – Hy Lạp, Thụy Điển và Gibraltar.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng càng bùng phát và mọi người trở nên thất vọng với việc quyền tự do dân sự của họ bị cắt giảm, thì những du khách càng háo hức xem xét lan can. chống lại các quy tắc.

Văn phòng Đối ngoại, Thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) thường xuyên cập nhật danh sách hành lang du lịch.

Cơ quan này khuyên không nên đi du lịch không cần thiết đến bất kỳ quốc gia nào không có trong danh sách 'an toàn' và yêu cầu bất kỳ ai sẽ di chuyển đến những điểm đến đó bị cách ly trong 14 ngày sau khi trở về Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, với rất nhiều điểm nóng phổ biến trong danh sách kiểm dịch (Pháp, Tây Ban Nha và Ý có một vài điểm đến), một số người Anh muốn thận trọng với gió và du lịch.

Nhưng cách tiếp cận này rủi ro như thế nào? Express.co.uk đã nói chuyện với Craig Ashford, Giám đốc công ty du lịch Anh TravelUp về lời khuyên du lịch của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Quần đảo Canary, Maldives, Đan Mạch & Mykonos hiện nằm trong danh sách an toàn

Không ngạc nhiên, Ashford cảnh báo chống lại điều đó, lập luận rằng du khách nên tránh hạn chế sự lây lan của coronavirus càng nhiều càng tốt.

“Những du khách muốn đến thăm một quốc gia hiện không nằm trong danh sách an toàn nên cân nhắc sự cần thiết của chuyến hành trình của họ”, Ashford nói .

“Các hạn chế được đưa ra dựa trên mức độ trường hợp COVID-19 và có nguy cơ không lây lan thêm nữa và chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ của mình để trở lại trạng thái bình thường, chúng tôi khuyên không nên đi du lịch đến các quốc gia trên

“Khách du lịch nên nói chuyện với đại lý du lịch của họ và xem xét bảo hiểm và biện pháp bảo vệ bổ sung nếu họ chọn đi đến một điểm đến hạn chế.”

Người đặt máy bay phản lực nên biết rằng bảo hiểm du lịch có thể sẽ bị vô hiệu nếu họ g o chống lại lời khuyên của chính phủ.

ĐỪNG BỎ LỠ

Vì vậy, trong khi rất nhiều quốc gia, nói đúng ra là không có cơ hội đối với người Anh, liệu họ có thể mở cửa vào năm 2021 và rủi ro khi đặt chỗ kỳ nghỉ cho năm sau?

Ashford lập luận rằng nếu bạn đủ khả năng, hãy đặt vé, nhưng hãy đảm bảo việc đặt vé của bạn linh hoạt và được bảo vệ phù hợp.

Hơn nữa, bạn có thể nhận được một số ưu đãi lớn.

“Ngành công nghiệp du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch và với hàng nghìn chuyến bay bị hủy, niềm tin vào lĩnh vực này đối với du khách đã bị tổn hại”, chuyên gia nói.

“Tuy nhiên, không có sự xuất hiện của các đặt chỗ mới và dòng tiền để bù đắp cho các yêu cầu hoàn lại giá trị trong những tháng qua, có nguy cơ không có ngành du lịch quay trở lại. “

” Mặc dù chúng tôi không biết tình hình hiện tại sẽ kéo dài bao lâu, nhưng cuối cùng mọi thứ sẽ dễ dàng và có một số giao dịch tuyệt vời nếu được đặt trước. “[19659003] Để đảm bảo được bảo vệ tối đa, tốt nhất bạn nên đặt một kỳ nghỉ trọn gói, cũng như các hãng hàng không có chính sách 'đặt chỗ với sự tự tin'.

“Hãy nhớ rằng đặt chỗ kỳ nghỉ của bạn được bảo vệ nếu bạn đã đặt kỳ nghỉ trọn gói theo chương trình ATOL, “Ashford nói.

” Nếu bạn đang đặt một chuyến bay, chỉ có nhiều hãng hàng không đang cung cấp một cuốn sách với chính sách tin cậy cho phép bạn thay đổi ngày đi nếu bạn cần.

“Đây là thông tin đại lý du lịch của bạn sẽ có thể tư vấn cho bạn và họ sẽ có thể hướng dẫn bạn sử dụng các hãng hàng không hiện đang cung cấp các điều khoản đặt vé linh hoạt nhất. “

Hiện tại, Ashford hy vọng rằng chính phủ có kế hoạch thử nghiệm covid để chấm dứt 14- Ông nói: “Thời gian cách ly trong ngày sẽ hồi sinh ngành du lịch bị coi thường.

” Khi năm 2020 sắp kết thúc, chúng tôi hy vọng về một tình hình toàn cầu tốt hơn và các giải pháp được thực hiện “, ông nói.

” Điều gì sẽ là quan trọng nhất đối với những thay đổi đối với được nhìn thấy trong trạng thái du lịch vào năm 2021 là các chính phủ bắt đầu chia sẻ một kế hoạch dự phòng nhất quán nhằm loại bỏ các thay đổi đối với các hạn chế diễn ra hàng tuần.

“Chúng tôi hy vọng năm 2021 sẽ mang lại nhiều thử nghiệm sân bay hoặc thử nghiệm trước khi đến đã được thực hiện thành công ở ba mươi quốc gia bao gồm Pháp và Đức. Điều này có thể chấm dứt các yêu cầu cách ly 14 ngày hiện đang làm tê liệt ngành.

“Với một chương trình thử nghiệm toàn diện vượt qua biên giới, chúng ta sẽ thấy sự hồi sinh của du lịch và du lịch quốc tế vào năm 2021.”

Related Post