Kỳ nghỉ: Cập nhật lời khuyên du lịch của FCO cho Pháp, Ý, Hy Lạp và Bồ Đào Nha trước Brexit | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các kỳ nghỉ có thể chỉ để vui chơi nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo bạn được bảo vệ nếu có bất kỳ điều gì sai trái. Trong nhiều năm, người Anh đã có thể sử dụng Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Điều này mang lại cho bạn quyền tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe do nhà nước cung cấp trong thời gian tạm trú ở EU.

Tuy nhiên, với việc Vương quốc Anh rời EU một lần và mãi mãi vào ngày 1 tháng 1, điều này có ý nghĩa gì đối với những người đi nghỉ?

The Foreign , Văn phòng Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) trong tuần này đã đưa ra bản cập nhật hàng loạt cho một số điểm đến.

Trong số này có các điểm nghỉ mát nổi tiếng như Pháp, Ý, Hy Lạp và Bồ Đào Nha.

FCDO giải thích trong lời khuyên du lịch mới nhất của mình rằng EHIC sẽ vẫn được chấp nhận ở các quốc gia này sau thứ Sáu.

ĐỌC THÊM: Các ngày lễ ở Tây Ban Nha: Cập nhật FCDO mới nhất cho Tây Ban Nha khi Brexit kết thúc

Nếu bạn đã có EHIC, nó vẫn có hiệu lực trong Liên minh Châu Âu cho đến khi thẻ này hết hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký thẻ ngay bây giờ, bạn sẽ nhận được Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu (GHIC) mới của Vương quốc Anh thay vì EHIC, thẻ này sẽ cho phép bạn hưởng các quyền lợi tương tự.

Các quốc gia khác nơi EHIC sẽ tiếp tục được chấp nhận sau ngày 1 tháng 1 bao gồm Bỉ , Croatia, Bulgaria, Hungary, Lithuania, Luxembourg, Malta, Slovenia, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Estonia, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Ba Lan, Romania, Slovakia và Latvia.

Du khách nên lưu ý rằng từ ngày 1 tháng 1, GHIC và hầu hết các EHIC của Vương quốc Anh sẽ không chi trả cho bạn ở Na Uy, Iceland, Liechtenstein hoặc Thụy Sĩ.

ĐỪNG BỎ LỠ

Bạn cũng nên mua bảo hiểm du lịch khi đặt kỳ nghỉ, cho dù bạn ở đâu trên thế giới đi du lịch đến.

“[EHIC] sẽ không chi trả cho bất kỳ chi phí hoặc chăm sóc y tế tư nhân nào, chẳng hạn như cứu hộ trên núi ở các khu nghỉ mát trượt tuyết hoặc bay trở lại Vương quốc Anh,” NHS giải thích.

Các kỳ nghỉ ở EU sẽ vẫn bao gồm Chính phủ cho biết một số khác biệt xảy ra vào năm 2021.

“Khi kiểm soát biên giới, bạn có thể cần xuất trình vé khứ hồi hoặc vé đi và cho thấy bạn có đủ tiền cho kỳ nghỉ của mình”, chính phủ cho biết.

Người Anh cũng sẽ cần sử dụng các làn đường riêng biệt từ Công dân EU, EEA và Thụy Sĩ khi xếp hàng.

Máy bay phản lực của Anh- Những người định cư có thể cần phải gia hạn hộ chiếu của họ sớm hơn trước.

Vào ngày bạn đi du lịch, hộ chiếu của bạn sẽ phải còn hạn ít nhất sáu tháng.

Nó cũng sẽ cần dưới 10 tháng.

Do đó, điều quan trọng là phải xem ngày trong hộ chiếu của bạn khi đặt kỳ nghỉ và đảm bảo rằng thông tin trên sẽ phù hợp với ngày đi của bạn.

Hiện tại, những người đi nghỉ có thể tiếp tục như trước và sẽ không phải trả phí khi đi du lịch đến Châu Âu.

] Tuy nhiên, có kế hoạch áp dụng hình thức miễn thị thực, tương tự như ESTA của Hoa Kỳ và eTA của Canada, được gọi là ETIAS (Hệ thống Ủy quyền và Thông tin Du lịch Châu Âu) cho người Anh vào cuối năm 2022.

Từ thời điểm này, du khách từ các quốc gia có các hiệp định miễn thị thực với EU (bao gồm cả Vương quốc Anh) sẽ không thể vào Khu vực Schengen chỉ với hộ chiếu của họ.

Công dân Vương quốc Anh đến Châu Âu sẽ phải đăng ký trực tuyến với hộ chiếu hợp lệ và địa chỉ email trước khi rời đi. Anh.

Related Post