Khách du lịch Nga yêu cầu công nghệ mới


Giai đoạn khủng hoảng Covid-19 không chỉ làm giảm mạnh việc du lịch khắp thế giới mà còn ảnh hưởng lớn đến sở thích và mong đợi của khách du lịch. Đây cũng là trường hợp của khách du lịch Nga, vì Booking.com đã phân tích hành vi du lịch dự kiến ​​của họ trong năm tới.

Trong thời gian bị cô lập, 76% người Nga nói rằng họ hài lòng với ý tưởng về các chuyến đi mới. 40% trong số họ lưu ý rằng họ bắt đầu coi trọng cơ hội đi du lịch nhiều hơn và sẽ không coi đó là điều hiển nhiên trong tương lai.

Nhu cầu đi lại để phục hồi nhanh chóng

Đồng thời, trong vòng 12 tháng sau khi các hạn chế được dỡ bỏ , những người được khảo sát dự định thực hiện cùng một số chuyến đi trong nước và nước ngoài như năm trước đại dịch.

Hơn nữa, gần một nửa số người tham gia nghiên cứu (48%) ghi nhận mong muốn được nhìn thấy thế giới ngày càng tăng, và 54% cho biết họ muốn bắt kịp bằng cách đi du lịch nhiều hơn trong tương lai.

32% khách du lịch Nga cuối cùng muốn kỷ niệm một sự kiện bị hoãn lại thành đại dịch (ví dụ: kỷ niệm hoặc đám cưới) vào kỳ nghỉ, trong khi một phần ba sẽ đặt lại một khách sạn đã bị hủy trước đó. Để đáp ứng nhu cầu này, người ta dự đoán rằng ngành công nghiệp sẽ bắt đầu cung cấp các hành trình mới, bất thường hơn và các lựa chọn tour du lịch vào năm 2021.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng vẫn còn những lo lắng về du lịch. Có thể thấy rõ điều này bởi thực tế là 44% tổng số người được hỏi nói rằng họ chưa sẵn sàng đi du lịch cho đến khi vắc-xin Coronavirus hoặc thuốc chữa bệnh xuất hiện.

Sự quan tâm đến du lịch trong nước sẽ không giảm

Đại dịch đã buộc mọi người phải chuyển sang du lịch nội địa trong mùa hè. Các khu nghỉ dưỡng của Nga đã đón hơn 10 triệu lượt người vào tháng Bảy và tháng Tám. Hơn nữa, số lượng hành khách đến mỗi ngày đã bị phá vỡ – 41 nghìn (thậm chí vào năm 2014, trong thời gian diễn ra Thế vận hội, có ít khách du lịch đến thăm hơn).

Và trong tương lai, sự quan tâm đến các chuyến đi như vậy được dự đoán sẽ không giảm. Trong 7-12 tháng tới, 34% khách du lịch Nga có kế hoạch đi du lịch trong nước của họ. Trong dài hạn (từ một năm trở đi), tỷ lệ này là 28%.

Đồng thời, 45% du khách Nga muốn đến thăm một điểm đến mới ở quốc gia hoặc khu vực của họ và 46% muốn xem thiên nhiên địa phương. các điểm tham quan. Hơn một nửa (58%) trong số họ sẽ đến thăm những nơi đã quen thuộc mà họ đã từng đến trước đây.

An toàn và tiết kiệm tiền

Liên quan đến tác động kinh tế của đại dịch, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ về cách thực hiện các chuyến đi trong tương lai nhiều hơn có lãi. 61% người Nga sẽ quan tâm nhiều hơn đến giá cả khi lên kế hoạch cho chuyến đi trong tương lai, trong khi 64% sẽ theo dõi các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt.

82% người được khảo sát cho biết họ mong đợi sự minh bạch hơn từ các nền tảng đặt phòng trực tuyến về việc hủy, hoàn tiền và các chính sách bảo hiểm. 60% lưu ý rằng việc hoàn tiền khi hủy đặt phòng là cực kỳ quan trọng đối với họ, trong khi 28% muốn có thể thay đổi ngày lưu trú miễn phí.

Chắc chắn vẫn còn một số lo ngại về sức khỏe và an toàn. 77% khách du lịch Nga sẽ đề phòng nhiều hơn do đại dịch, trong khi 51% sẽ tránh đi du lịch đến một số điểm đến nếu không an toàn ở đó.

Về vấn đề này, 71% những người được khảo sát sẽ chỉ đặt chỗ ở nếu họ được cung cấp thông tin chi tiết về các biện pháp an toàn và sức khỏe, và 72% sẽ thích một ngôi nhà có chất khử trùng.

 KẾ HOẠCH DU LỊCH NGA ĐỂ ĐI DU LỊCH THEO ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ [19659004] Du lịch và sinh thái

Liên quan đến cách đi du lịch chính xác, hơn một nửa (60%) người Nga được khảo sát muốn dành kỳ nghỉ của họ một cách thân thiện với môi trường và có ý thức. Ngược lại, 71% người được hỏi mong đợi ngành công nghiệp bắt đầu đưa ra các lựa chọn du lịch ít gây hại cho môi trường.

Trong bối cảnh này, 56% người được hỏi sẽ cố gắng tham gia các hoạt động giải trí như đi bộ và giải trí cùng gia đình. 46% trong số họ muốn thư giãn bên ngoài thành phố và thường sẵn sàng đi du lịch đến các điểm đến ít nổi tiếng hơn để dành nhiều thời gian hơn trong không khí trong lành.

Một ví dụ khác của xu hướng này là việc thuê nhà và căn hộ ngày càng phổ biến. của các phòng khách sạn. Tỷ lệ người Nga muốn thư giãn ở những nơi như vậy đã lên tới 36%. Ngoài ra, 45% số người được hỏi thích ăn ở nhà hơn là ở nhà hàng.

New Technologies and Tourism

Các nhà du lịch Nga tin rằng trong đại dịch, các đổi mới công nghệ sẽ ngày càng được sử dụng để cải thiện an toàn khi đi lại. 71% trong số những người được khảo sát đồng ý với luận điểm này, và 69% lưu ý rằng các cơ sở lưu trú sẽ phải sử dụng các giải pháp công nghệ mới nhất để giúp khách cảm thấy an toàn.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng những mong đợi liên quan đến công nghệ đổi mới không chỉ liên quan đến các vấn đề an toàn, mà còn tất cả các khía cạnh của du lịch. Ví dụ: 56% người được hỏi muốn làm quen với cơ sở lưu trú trong tương lai bằng công nghệ thực tế ảo trước khi đi du lịch.

Related Post