Khách du lịch Anh có thể đi du lịch sau tháng 8


Chính phủ Vương quốc Anh sẽ không dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với du khách Anh đến Châu Âu và Hoa Kỳ cho đến tháng 8, theo Paul Charles, chuyên gia thị trường tại công ty tư vấn du lịch PC Agency. Thông báo này được đưa ra sau những cảnh báo gần đây nhất đối với khách du lịch Anh do Bộ Y tế Anh đưa ra khuyên không nên đi du lịch nước ngoài, thay vào đó hãy chọn đi du lịch trong nước. Để đối phó với sự không chắc chắn, hàng nghìn khách du lịch Anh có đặt chỗ cho mùa hè này đang chuyển họ sang năm 2022.

Hiện tại, du khách chỉ có thể chọn từ hai điểm đến – Gibraltar và Iceland. Theo chuyên gia, “có rất nhiều quốc gia an toàn hơn có thể đã được thêm vào danh mục xanh [of the traffic light system],” ông nói trong khi trích dẫn trường hợp của Bồ Đào Nha và Malta. Tuy nhiên, đối với ông, việc hoãn dỡ bỏ các hạn chế đi lại quốc tế cho đến tháng 8 thực sự là một quyết định chính trị không dựa trên dữ liệu.

Theo chuyên gia, điều đang xảy ra là “các bộ trưởng đã xếp hàng để bảo vệ sự nghiệp tương lai của họ và có khả năng hưởng lợi từ một cuộc rung chuyển nội các sắp tới, và điều đó có nghĩa là phải hy sinh các biên giới rộng mở. Bây giờ, hàng ngàn việc làm đang gặp rủi ro, cũng như một số hãng hàng không và công ty du lịch vì tháng 6 và tháng 7 sẽ bị mất về mặt du lịch. ”

Theo phân tích, có một cuộc chiến nội bộ giữa các bộ trưởng đã diễn ra, trong đó quyết định của Bộ trưởng Ngoại giao về Giao thông, Grant Shapps, về việc dỡ bỏ các hạn chế đã bị Bộ trưởng Bộ Y tế, Matt Hancock, và Bộ trưởng Nội vụ, Priti Patel, bãi bỏ.

“Được khuyến khích bởi các cuộc thăm dò dư luận, họ hiện tất cả đã cùng nhau tập trung vào việc mở cửa trở lại ở Vương quốc Anh vào giữa tháng 7, khi chương trình tiêm chủng đã đến tay những người trẻ từ 18 tuổi trở lên, và khi biến thể Delta có nguồn gốc ở Ấn Độ bị xóa sổ. ” 90% các trường hợp Covid mới ở Anh hiện là do biến thể Delta gây ra. Nó lây lan dễ dàng hơn và kháng thuốc hơn. Nó cũng liên quan đến nguy cơ nhập viện cao hơn. Theo Public Health England, các trường hợp vi-rút đang tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ 4,5 đến 11,5 ngày một lần.

Khi các hạn chế được dỡ bỏ, bao gồm cả trong nước, “việc đi du lịch nước ngoài sẽ lại nằm trong chương trình nghị sự”, điều này sẽ xảy ra vào tháng 8 .

Tuy nhiên, Paul Charles tin rằng chính phủ Anh đã mắc một “sai lầm nghiêm trọng” khi không cho phép 20 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ từ Vương quốc Anh đi du lịch, điều này sẽ giúp tiết kiệm hàng nghìn việc làm, cho cả người đi nước ngoài (các cơ quan, nhà điều hành , các hãng hàng không) và du lịch trong nước (khách sạn, nhà hàng ở Vương quốc Anh, v.v.).

“Các biện pháp hỗ trợ tài chính, mặc dù được hoan nghênh, vẫn chưa đạt được quy mô thách thức mà ngành phải đối mặt,” cảnh báo Ông Mark Tanzer, chủ tịch điều hành hiệp hội những người sử dụng lao động của các công ty du lịch trong nước (ABTA). Mùa hè đại diện cho 2/3 doanh thu hàng năm của các công ty du lịch, ông nói thêm. 37% công việc trong lĩnh vực du lịch gặp rủi ro nếu sự nối lại du lịch bị trì hoãn sau ngày 28 tháng 6.

Kết luận cuối cùng được chuyên gia rút ra là hệ thống đèn giao thông COVID do chính phủ Anh thực hiện để điều chỉnh việc đi lại nước ngoài không còn hoạt động nữa: nó không thể đoán trước được nên người tiêu dùng không thể tin tưởng vào nó, và nó không còn tạo được sự tự tin khi đi du lịch.

Related Post