iPhone 13(iPhone 12s)sẽ là smartphone được Apple trang bị máy quét vân tay quang học trong màn hình » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Dòng iPhone 13 (iPhone 12s) vẫn còn vài tháng nữa mới được Apple giới thiệu và giờ chúng ta đã nghe rất nhiều rò rỉ chi tiết về những cải tiến trên thiết bị. Theo báo cáo mới nhất, iPhone 13 (iPhone 12s) sẽ được tích hợp máy quét vân tay trong màn hình và tồn tại song song cùng FaceID.

iPhone 13 (iPhone 12s) có thể lấy máy quét vân tay của Samsung Galaxy S21 làm tùy chọn xác thực phụ

Thông tin của Joanne Stern từ The Wall Street Jounrnal cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về thông tin Touch ID quay trở lại trên iPhone. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước cũng tuyên bố về sự hồi sinh của tùy chọn sinh trắc học trên dòng iPhone tương lai. Tính năng xác thực thứ 2 có thể chạy ngay cả khi Face ID không thực hiện được như việc đeo khẩu trang.

Theo Stern đã nghe đucợ từ cựu nhân viên của Apple rằng công ty đang nghiên cứu các giải pháp cảm biến quang học thay vì các giải pháp siêu âm. Tuy nhiên, vì cảm biến vân tay quang học sử dụng ánh sáng để chụp ảnh dấu vân tay nên rất dễ bị đánh lừa. Lý đo là vì hình ảnh chưa được xử lý để xác thực là 2D.

iPhone 13(iPhone 12s)sẽ là smartphone được Apple trang bị máy quét vân tay quang học trong màn hình

Hơn nữa, máy quét vân tay siêu âm sử dụng những sóng siêu âm thanh nhỏ để chiếu và lập bản đồ hình ảnh 3D để vẽ dấu vân tay của bạn, mang đến khả năng bảo mật tốt hơn và hoạt động cả khi tay bạn bị ướt. Vì vậy mà nó cũng có giá đắt hơn các giải pháp quang học. iPhone, iPad và Mac là Touch ID cảm biến điện dung, nghĩa là sử dụng các tụ điện để lập bản đồ dữ liệu dấu vấn tay của bạn.

Rất ít khả năng để Apple sử dụng các cảm biến đơn thuần ở một số smartphone android. Một là công ty dùng cảm biến quang học hoặc là điện dung, giúp khả năng bảo mật tốt hơn, tốc độ nhanh hơn. Nhưng Ming-Chi Kuo lại chỉ ra một giải pháp khác là Ultrasonic và GIS là nhà cung cấp cho nhà Táo “siêu âm cảm biến diện tích lớn”, hãng Qualcomm sẽ cung cấp mô-đun và cán màng của nó.

iPhone 13 (iPhone 12s) được trang bị cảm biến vân tay là điều đáng hoan nghênh vì cung cấp thêm phương pháp mở khóa, thêm một lớp bảo mật là một điểm cộng.

bachlongmobile.com

Related Post