Huawei đang phát triển công nghệ sạc không dây từ xa bằng laser » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Huawei đang phát triển công nghệ sạc không dây từ xa bằng laser

Hình ảnh minh họa. Nguồn: NerdbotTheo một số nguồn tin, Huawei rất có thể đang nghiên cứu một giải pháp của tương lai. Mới đây, hãng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ laser mới, cho phép đa thiết bị được nạp đầy pin bằng bộ sạc không dây từ xa.

Hiện tại, công nghệ này vẫn chưa được công bố cụ thể các thông tin kỹ thuật nhưng hứa hẹn đây sẽ là ‘chìa khóa’ cho việc nâng cao trải nghiệm sạc của người dùng trong tương lai.

Nhờ vào công nghệ này, củ sạc thường với dây cáp kết nối có thể được loại bỏ, người dùng sẽ không phải bận tâm về sự thiếu linh hoạt bởi hình thức sạc truyền thống.

[media=https://www.youtube.com/watch?v=FW8KbDfwgx8]

Video giới thiệu công nghệ sạc không dây từ xa bằng laser

Tuy vậy, công nghệ này có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định. Theo Huawei “Một trong những thách thức lớn nhất của công nghệ này là hoạt động ở môi trường đông đúc như phòng họp, quán cà phê,…Các tia laser vô hình từ bộ sạc có thể tổn hại đáng kể đến mắt người’.

Để giải quyết vấn đề trên, công ty đang nỗ lực mang lại sự an toàn hơn trong khi hoạt động ở phạm vi gần. Bằng Trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống sẽ có khả năng phát hiện mắt người trên đường đi của các tia laser. 

Hình ảnh minh họa. Nguồn Gizmochina

Được biết, công nghệ cho phép sạc nhiều thiết bị điện tử cùng lúc. Mô đun sạc được đặt ở những vị trí thuận lợi nhằm bao quát toàn bộ căn phòng, hỗ trợ tự động sạc cho các thiết bị tương thích.

Nếu bạn có suy nghĩ gì về thông tin này, vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới nhé!

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Dòng smartphone cao cấp Huawei Mate 40 ra mắt trong năm nay nhưng phải tới năm sau mới có mặt trên thị trường

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Related Post