Hoàng thân Philip gây ấn tượng xấu trong chuyến công du hoàng gia với sự hớ hênh về tài chính hoàng gia | Tin tức Du lịch | Du lịch


Hoàng tử Philip và Nữ hoàng Elizabeth đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Cặp đôi hoàng gia đã bay cùng nhau trong nhiều chuyến đi nhưng một số lần họ thực hiện các chuyến thăm cấp nhà nước một mình. Năm 1969, Công tước xứ Edinburgh đi du lịch Bắc Mỹ mà không có vợ.

Tuy nhiên, nhận xét bị coi là kém sắc.

Tác giả hoàng gia Sarah Bradford đã mô tả tình tiết khó xử trong cuốn sách Nữ hoàng Elizabeth II: Cuộc đời của chúng ta

“Năm 1969 là một năm quan trọng trong lịch sử của quốc vương,” Bradford nói.

“Vào [the] chuyến công du Bắc Mỹ, Hoàng thân Philip đã đưa ra một ví dụ ngoạn mục về cái mà chính ông gọi là 'dontopedalogy' ( đưa chân vào miệng).

“[He] vô tình [focussed] sự chú ý vào một chủ đề mà cả Cung điện và Chính phủ đều thích ở trong bóng tối: tài chính hoàng gia.”

Bradford tiếp tục: “Trong một cuộc phỏng vấn trên NBC's Meet the Press, Hoàng thân Philip đã thông báo rằng chế độ quân chủ đã bị phá vỡ hoặc sắp trở thành như vậy.”

ĐỪNG BỎ LỠ

Tuy nhiên, mối quan tâm của ông giảm bớt so với thực sự đang gặp khó khăn về tài chính.

Công tước nói: “Chúng tôi đi vào năm sau, bây giờ, chắc chắn nếu không có gì xảy ra, chúng tôi sẽ phải – tôi không biết, chúng tôi có thể phải chuyển đến những cơ sở nhỏ hơn…

“Ví dụ, chúng tôi có một chiếc du thuyền nhỏ mà chúng tôi phải bán, và tôi sẽ phải từ bỏ polo khá sớm… ”

Theo Bradford, những gì Hoàng tử đang nói về cơ bản là đúng – nhưng những lời nói của ông đã gây ra sự phản đối.

“ Những lời nhận xét của Hoàng thân Philip đảm bảo tiêu đề bom: những lời phàn nàn từ một người giàu có về việc phải từ bỏ những thứ xa xỉ như du thuyền và polo gây ấn tượng công chúng tồi tệ nhất có thể.

“Một nhóm người bán hàng trong quán rượu Bermondsey đã viết một cách mỉa mai cho Hoàng tử đề nghị mua một bộ sưu tập để mua cho anh ta một con ngựa polo. ghi nhận sự thiếu thiện cảm chung đối với những tiếng khóc than về sự nghèo khó đến từ người chồng của 'một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới', một cụm từ ngày càng có tiếng vang trong những năm qua. ”

Dường như, ở một mức độ nhất định. , Con trai của Hoàng tử Philip, Thái tử Charles thừa kế te

Khi Hoàng tử xứ Wales tới Ấn Độ vào năm 1980, ông đã đưa ra một bình luận gây sốc về hôn nhân.

“Các phóng viên đã theo dõi Charles trong chuyến thăm Taj Mahal và hỏi ông nghĩ gì về tượng đài lớn Charles nói: “Một ý tưởng tuyệt vời được xây dựng bởi một hoàng đế Mogul để tưởng nhớ vợ mình”, tác giả Kitty Kelley viết trong cuốn sách The Royals năm 1997.

““ Một ý tưởng tuyệt vời ”, Charles nói,“ xây dựng một điều gì đó thật tuyệt vời cho người mà một người rất yêu quý . ”

“ Một phóng viên Ấn Độ hỏi về triển vọng của Thái tử đối với một người vợ, và Charles khiến anh ấy khó thở với câu trả lời kỳ quặc của mình.

“Tôi được khuyến khích bởi thực tế là nếu tôi trở thành một người Hồi giáo,” anh ấy nói, “Tôi có thể có nhiều vợ.”

“Các phóng viên Anh liếc nhìn nhau một cách khó chịu, tự hỏi liệu Hoàng tử có đang nói đùa hay không.”

Related Post