Hộ chiếu vắc xin Covid MAPPED – 17 quốc gia mà bạn có thể cần Covid jab để đi nghỉ | Tin tức Du lịch | Du lịch


Du lịch toàn cầu về cơ bản đã rơi vào bế tắc trong đại dịch coronavirus, với một số quốc gia đóng cửa biên giới và ngăn cản tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu. Với việc triển khai vắc xin trên toàn thế giới, các doanh nghiệp du lịch và hãng hàng không hy vọng những người sẽ sớm được phép đi du lịch giải trí trong năm nay. Như hiện tại, hầu hết các quốc gia đã đưa ra các yêu cầu khắt khe hơn đối với những người đi du lịch, chẳng hạn như yêu cầu xét nghiệm Covid âm tính hoặc tự cô lập khi đến nơi.

Nhưng giờ đây, có báo cáo thậm chí còn xem xét các biện pháp nghiêm ngặt hơn để cho phép tiếp tục du lịch, chẳng hạn như là yêu cầu bắt buộc đối với việc tiêm chủng.

Có thể một số quốc gia sẽ yêu cầu bằng chứng, có thể dưới dạng giấy chứng nhận hoặc hộ chiếu vắc-xin, rằng ai đó đã được tiêm vắc xin chống Covid trước khi đi du lịch.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock thừa nhận tuần này Chính phủ sẽ xem xét khả năng sử dụng hộ chiếu vắc-xin trong tương lai.

Ông Hancock nói với LBC: “Có một số khu vực mà chúng tôi biết rằng cần phải có giấy chứng nhận này để cho biết bạn đã được tiêm chủng hay chưa.

ĐỌC THÊM: Cắm trại và caravan: Những vật dụng 'phải có' cho chuyến đi caravan đầu tiên

“Ví dụ: du lịch quốc tế đến một số quốc gia – nếu một quốc gia khác nói rằng bạn không thể đến trừ khi bạn có ý kiến, khi đó chúng tôi muốn người Anh có thể chứng minh điều đó.

“Nhưng sau đó có những câu hỏi đạo đức rộng hơn về việc sử dụng chứng nhận này.

“ Có một số điều có thể ổn, nhưng có một số những lĩnh vực mà nó chắc chắn sẽ không, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét lại vấn đề đó, xem xét tất cả các chi tiết, đạo đức, điều rất quan trọng và đầy thách thức, và sau đó đưa ra một quan điểm được cân nhắc.

“ Những gì chúng ta biết là chúng ta không nên làm điều này ngay bây giờ, bởi vì chỉ – tôi nói mà thôi, tôi rất tự hào về thực tế là một phần ba đất nước đã có lần đầu tiên của họ – nhưng đó vẫn chỉ là một phần ba số người lớn. ”

Chuyên gia du lịch Neil Wright, người sáng lập và giám đốc điều hành của CoverForYou, nói với Express.co.uk Hộ chiếu vắc-xin Covid có thể có tác động tích cực đến du lịch quốc tế.

Ông Wright nói: “Hộ chiếu tiêm vắc xin có khả năng loại bỏ yêu cầu hiển thị kết quả xét nghiệm âm tính hoặc qua rantine cả khi bạn đến nước bạn đến và cả khi bạn trở về nhà, điều này sẽ giúp bạn tự do đi lại quốc tế một cách an toàn.

“Vắc xin đã cho thấy làm giảm đáng kể khả năng lây truyền, vì vậy cho phép những người có chứng chỉ tiêm chủng đã được xác minh tự do đi lại sẽ có nghĩa là bất kỳ đột biến nào của Covid sẽ không dễ dàng tìm đường trở lại Vương quốc Anh. “

Ông nói thêm:” Toàn bộ châu Âu đang xem xét khả năng này, trong khi Hy Lạp đang tích cực thúc đẩy nó.

” Israel đã thực hiện các hợp đồng hộ chiếu vắc xin với một số quốc gia khác để tạo điều kiện cho việc đi lại an toàn.

“Tôi dự đoán rằng khi việc triển khai vắc-xin ngày càng tiến triển trên khắp thế giới, điều này sẽ trở thành một nét đặc trưng trong cuộc sống của chúng ta trong một số năm tới. “

ĐỪNG BỎ LỠ:
David Cameron ủng hộ hộ chiếu vắc-xin – kêu gọi Boris có tư tưởng cởi mở [VIDEO]
Hộ chiếu vắc-xin: Ông chủ Heathrow chia sẻ cập nhật chuyến bay mới nhất [INSIGHT]
'Society không ép buộc y tế điều trị 'Giáo sư Văn Tâm trên hộ chiếu vax [ANALYSIS]

Những quốc gia nào yêu cầu tiêm vắc-xin Covid khi đi du lịch?

Một số quốc gia đã cấp hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận vắc-xin cho công dân đã tiêm vắc-xin của họ.

Một số quốc gia cũng đang thảo luận về hộ chiếu vắc-xin như một yêu cầu đối với khách du lịch.

Một số quốc gia hiện đang cấp giấy chứng nhận vắc xin cho công dân hoặc các quốc gia có thể sẽ yêu cầu giấy chứng nhận vắc xin khi đi du lịch, bao gồm Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Các quốc gia khác mở cửa biên giới cho khách du lịch đã tiêm chủng bao gồm Seychelles, Georgia và Romania.

Bahrain cũng đã giới thiệu một tính năng trên ứng dụng BeAware của họ, cho phép công dân chứng minh tình trạng tiêm chủng của họ .

Ngoài ra, trong tương lai, tất cả các quốc gia thành viên EU có thể yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 để đi du lịch.

Theo báo cáo, Các nhà lãnh đạo EU sẽ đồng ý vào thứ Năm để làm việc về việc cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho các công dân EU đã nhận vắc xin.

Một tuyên bố dự thảo của hội nghị truyền hình các nhà lãnh đạo được Reuters cho biết: “Chúng tôi kêu gọi tiếp tục làm việc trên một cách tiếp cận chung để giấy chứng nhận tiêm chủng. ”

Với các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra, vẫn chưa rõ khi nào hoặc bằng cách nào các yêu cầu về chứng nhận vắc xin có thể được đưa ra.

Các quốc gia châu Âu như Hy Lạp và Tây Ban Nha đang háo hức với chương trình chứng nhận vắc xin được đưa ra để cho phép du lịch tiếp tục trở lại một lần nữa.

Trước đó vào tháng 2, Hy Lạp và Israel đã ký một thỏa thuận để giảm bớt các hạn chế đi lại đến Hy Lạp cho người Israel với bằng chứng về việc tiêm chủng Covid.

Bộ trưởng Du lịch Tây Ban Nha cũng đã xác nhận hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận vắc xin Covid

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha Reyes Maroto cho biết vào hôm thứ Hai vừa qua để mở cửa lại ngành du lịch trong khu vực.

các tổ chức hoặc giấy chứng nhận, được kết hợp với các hành lang đi lại an toàn, được lên kế hoạch để cung cấp “một yếu tố của di chuyển an toàn”.

Cô ấy nói thêm: “Chúng tôi đã có các giao thức an toàn nhưng chúng tôi muốn thực hiện một bước khác để giúp bắt đầu lại việc đi lại ngay khi tình hình coronavirus cho phép điều đó. ”

Mặc dù một số quốc gia thành viên EU đã lên tiếng chấp thuận chương trình hộ chiếu vắc xin, các quốc gia khác cũng bày tỏ lo ngại về các yêu cầu bắt buộc đối với việc tiêm chủng.

Pháp và Đức tỏ ra miễn cưỡng tán thành biện pháp này. , với một quan chức Pháp cho biết trong tuần này bất kỳ yêu cầu nào đối với giấy chứng nhận vắc xin sẽ là “quá sớm”.

Related Post