Hộ chiếu: Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2021 – Nhật Bản đứng đầu nhưng Anh thì sao? | Tin tức Du lịch | Du lịch


Hộ chiếu là một công cụ quan trọng đối với khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một hộ chiếu rất khác nhau – và không phải tất cả đều mạnh như nhau. Chỉ số Hộ chiếu Henley mới nhất đã công bố những hộ chiếu quyền lực nhất trong quý đầu tiên của năm 2021 trong tuần này.

“Điều này đánh dấu năm thứ ba liên tiếp Nhật Bản giữ vị trí đầu bảng, dù một mình hoặc cùng với Singapore.”

Năm nay. , Singapore đứng ở vị trí thứ hai với số điểm 190.

Đứng ở vị trí thứ ba là Hàn Quốc và Đức.

“Các quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) thống trị chỉ số – dựa trên dữ liệu độc quyền từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) – giờ đây dường như đã được thành lập vững chắc “, chỉ số chi tiết.

ĐỪNG BỎ LỠ

” Singapore đứng ở vị trí thứ hai, với khả năng tiếp cận 190 điểm đến và Hàn Quốc giữ vị trí thứ ba cùng với Đức, với cả hai đều có điểm miễn thị thực / thị thực khi đến là 189. “

Trong khi đó, Vương quốc Anh xếp ở vị trí thứ bảy cùng với Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ, với điểm miễn thị thực là 185.

Chỉ số cho biết: “Với Mỹ và Anh vẫn phải đối mặt với những thách thức đáng kể liên quan đến vi rút, và sức mạnh hộ chiếu của cả hai nước tiếp tục bị xói mòn dần, cán cân quyền lực đang chuyển dịch.

“Trong bảy năm qua, hộ chiếu của Hoa Kỳ đã giảm số một vị trí đến vị trí thứ bảy, một vị trí mà nó hiện đang chia sẻ với Vương quốc Anh.

“Do hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch, du khách từ cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hiện đang phải đối mặt với những hạn chế lớn từ hơn 105 quốc gia, với những người mang hộ chiếu Hoa Kỳ có thể đi du lịch đến ít hơn 75 điểm đến, trong khi người mang hộ chiếu Vương quốc Anh hiện có quyền truy cập vào ít hơn 70. “

Tiến sĩ Christian H. Kaelin, Chủ tịch công ty tư vấn cư trú và quốc tịch Henley & Partners và là người phát minh ra khái niệm chỉ số hộ chiếu, cho biết xếp hạng mới nhất tạo cơ hội để phản ánh về sự biến động bất thường đặc trưng vào năm 2020.

“Chỉ một năm trước, tất cả các dấu hiệu cho thấy tỷ lệ dịch chuyển toàn cầu sẽ tiếp tục tăng, điều đó Ông nói.

“Việc khóa toàn cầu đã phủ nhận những dự báo phát sáng này và khi các hạn chế bắt đầu được nâng lên, kết quả từ chỉ số mới nhất là lời nhắc nhở về sức mạnh hộ chiếu thực sự có ý nghĩa như thế nào trong một thế giới bị bao trùm bởi đại dịch. ”

Các chuyên gia trong ngành hiện tin rằng việc tiêm phòng bắt buộc trước khi đi máy bay có thể sớm trở thành nhu cầu khi ngày càng nhiều quốc gia bắt đầu triển khai chương trình vắc xin.

” Một đổi mới công nghệ dự kiến ​​ra mắt vào quý 1 năm 2021 sẽ góp phần khôi phục tính di động toàn cầu là sáng kiến ​​Travel Pass của IATA – một ứng dụng di động cho phép khách du lịch lưu trữ và quản lý các chứng nhận đã được xác minh của họ đối với các xét nghiệm hoặc vắc xin COVID-19 “, Henley Passport Index cho biết.

Các hộ chiếu mạnh mẽ nhất Q1 2021

1. Nhật Bản – 191

2. Singapore – 190

3. Đức và Hàn Quốc – 189

4. Phần Lan, Ý, Luxembourg & Tây Ban Nha – 188

5. Áo & Đan Mạch -187

6. Frace, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha & Thụy Điển -186

7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ – 185

8. Úc, Cộng hòa Séc, Hy Lạp & Malta -184

9. Canada – 183

10. Hungary – 182

Related Post