Hệ số chống nước trên iPhone là gì và có ý nghĩa ra sao? Làm gì khi iPhone bị dính nước? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Bắt đầu từ iPhone 7 trở đi, Apple đã nâng cấp khả năng chống nước cho iPhone và dưới đây là mức độ chống nước của iPhone và ý nghĩa của chỉ số này.

Trên các clip quảng cáo của Apple, chúng ta vẫn thấy hình ảnh nước hay đồ uống bị đổ lên iPhone mà chủ nhân của nó không hề lo lắng. Trên thực tế, mức độ chống nước của iPhone không hề hoàn hảo đến như vậy. Mặc dù iPhone từ cuối năm 2016 đã cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại tác hại của nước, nhưng vẫn chưa đủ để bạn có thể đi bơi cùng chiếc iPhone của mình đâu nhé.

Hệ số chống nước trên iPhone là gì và có ý nghĩa ra sao? Làm gì khi iPhone bị dính nước?

Apple cho biết trong một tài liệu hỗ trợ rằng “Khả năng chống tia nước, nước và bụi không phải là điều kiện lâu dài và khả năng chống có thể giảm do hao mòn bình thường”. Vì vậy, tốt nhất là bạn đừng bao giờ để iPhone của mình ở nơi dễ dàng bị tiếp xúc với nước vfa hiểu rõ khả năng chống nước trên chiếc điện thoại của mình. 

Thực tế, iPhone 6 có một số tính năng chống thấm nhưng Apple không hề đề cập đến thông tin này, vì vậy iPhone 7 được coi là mô hình chống nước chính thức đầu tiên.

Khả năng chống nước trên iPhone

Lưu ý rằng một số kiểu máy có cùng xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập (IP), nhưng không cùng cấp độ chống nước. 

Tiêu chuẩn IP trên smartphone là gì?

IP là tiêu chuẩn công bố bởi IETC (International Electro Technical Commision – Ủy ban Kỹ thuật điện tử Quốc tế), trên điện thoại tiêu chuẩn này phân loại và xếp hạng cấp bảo vệ chống bụi và nước, hay còn gọi là cấp IP. Cấp IP trên điện thoại bao gồm hai chữ số, chữ số thứ nhất là tiêu chuẩn chống bụi, còn chữ số thứ hai là chống lại sự xâm nhập của nước.

Những chiếc iPhone của Apple được đánh giá là IP67 có nghĩa là chúng có khả năng bảo vệ chống 1 lượng bụi nhất định và bảo vệ cho điện thoại khi ngâm nước dưới độ sâu hơn 1 m trong 30 phút.

Với tiêu chuẩn IP67, nghĩa là chiếc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus có khả năng chống bụi và vật thể cứng ở mức 6, mức cao nhất. Nghĩa là nếu bạn cần nhắn tin hay lướt web ở nơi công trường đầy bụi bặm, điều đó sẽ không thành vấn đề.

Nói chung, bạn có thể giả định rằng các thiết bị IP68 thì đều đã được thử nghiệm ở độ sâu 3 mét (9,8 feet), nhưng bạn không có thời gian cụ thể là trong bao lâu. Đây là lý do tại sao iPhone 11 Series và iPhone 12 Series đều được xếp hạng IP68, iPhone 11 được thử nghiệm ở độ sâu 4 mét của nước, và iPhone 12 là 6 mét.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là xếp hạng IP không thực sự có nghĩa là một thiết bị có khả năng chống nước hoặc kháng nước. Điều đó có nghĩa là mặc dù nước có thể xâm nhập thì thiết bị sẽ được bảo vệ tránh khỏi hư tổn nhất định.

Làm gì khi iPhone bị ướt, dính nước

Bước 1: Tắt iPhone và lau iPhone bằng vải mềm, không xơ.
Bước 2: Giữ iPhone thẳng đứng để đẩy chất lỏng ra khỏi cổng Lightning.
Bước 3: Để iPhone khô tự nhiên trước khi bạn thử bật nó lên.

Trên thực tế, các trường hợp chống nước không thực sự chống thấm nước. Các trường hợp như Vỏ chống nước iBelief cho iPhone 12 Pro, có xếp hạng IP68 và chỉ định rằng chúng hoạt động dưới nước trong tối đa một giờ, ở độ sâu 2 mét (6,6 feet). Những loại khác như của Catalyst có thể cung cấp khả năng chống nước ở độ sâu tới 10 mét, nhưng nhà sản xuất lại không chỉ ra giới hạn thời gian quy định.

Do đó, hãy cẩn thận trong việc sử dụng iPhone của mình và đừng quá tin tưởng và độ chống nước mà nhà sản xuất thông báo.

MUA iPHONE 12 CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post