Hành lang du lịch: Madeira & Azores đối mặt với các quy định kiểm dịch trong bối cảnh lo ngại đột biến gen của Brazil | Tin tức Du lịch | Du lịch


Khi lo ngại về một biến thể mới của coronavirus xuất phát từ Nam Mỹ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Grant Shapps đã thông báo thêm nhiều quốc gia được loại bỏ khỏi danh sách hành lang du lịch của Vương quốc Anh. Kể từ thứ Sáu, ngày 15 tháng 1, những người đến từ ba quốc gia sẽ bị “từ chối nhập cảnh vào Vương quốc Anh.”

Các khu vực này bao gồm các khu vực tự trị Madeira và Azores của Bồ Đào Nha, những nơi trước đây đã được ca ngợi là điểm đến “an toàn” do số lượng coronavirus thấp.

Tuy nhiên, sự kết nối của họ với Brazil và phần còn lại của Nam Mỹ đã gây ra một số lo ngại đối với Chính phủ.

Trong một tweet, ông Shapps tuyên bố: “Là một phần trong các biện pháp của chúng tôi đối với biến thể Brazil, chúng tôi đang loại bỏ CHILE, MADEIRA và AZORES từ danh sách #TravelCorridors.

“Kể từ 4 giờ sáng ngày 15 tháng 1, tất cả công dân không phải là người Anh và Ireland cũng như những người không thường trú tại Vương quốc Anh sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Vương quốc Anh. : Lệnh cấm du lịch của Bồ Đào Nha do lo ngại về covid Brazil tăng lên

Những người đến từ các quốc gia nhất định có thể giảm thời gian này nếu họ chọn tham gia chương trình “Thử nghiệm để phát hành”.

Chương trình này cho thấy những người đến từ các quốc gia nhất định sẽ tự mình kiểm tra virus. chi phí, vào ngày thứ năm của ir tự cách ly.

Nếu họ cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính, họ có thể cắt ngắn thời gian cách ly.

Các quy định mới cũng có nghĩa là tất cả những người đến Vương quốc Anh phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi họ

“Từ 4 giờ sáng ngày 18 tháng 1, nếu bạn có ý định đi du lịch Anh hoặc từ 4 giờ sáng ngày 15 tháng 1 nếu bạn định đi du lịch Scotland, bao gồm cả công dân Vương quốc Anh trở về nước sau chuyến du lịch nước ngoài, bạn phải cung cấp bằng chứng tiêu cực Trang web của FCDO giải thích về kết quả kiểm tra COVID-19.

“Nếu bạn không tuân thủ (và bạn không được miễn hợp lệ) thì hãng hàng không hoặc hãng vận chuyển của bạn có thể từ chối bạn lên máy bay và / hoặc bạn có thể bị phạt khi đến nơi.

“Tất cả các yêu cầu và hạn chế nhập cảnh hiện tại khác vẫn tiếp tục được áp dụng.”

Cùng với Madeira và Azores, việc đi và đến đất liền Bồ Đào Nha cũng bị Chính phủ Vương quốc Anh cấm.

Ông Shapps nói: “Đi từ BỒ ĐÀO NHA đến Vương quốc Anh sẽ cũng bị đình chỉ do có mối liên hệ du lịch chặt chẽ với Brazil – hoạt động như một cách khác để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh nhập khẩu.

“Tuy nhiên, có sự miễn trừ đối với các phương tiện đi lại từ Bồ Đào Nha (chỉ), để cho phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu. [19659003] “Biện pháp này không áp dụng cho công dân Anh và Ireland và công dân nước thứ ba có quyền cư trú – nhưng hành khách trở về từ các điểm đến này phải tự cách ly trong TEN DAYS cùng với hộ gia đình của họ.”

Related Post