Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” | Nhịp sống


Ngày 27/12, tại Hội trường Công an TP Hà Nội, hàng ngàn chiến sĩ công an tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII, năm 2020 và Lễ phát động Hành trình “Thắp lửa tình nguyện” – Vì nhân dân phục vụ”. Chương trình do Đoàn thanh niên Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức.

Dự ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ của công an TP Hà Nội có: Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; Đại tá Hoàng Văn Hùng, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an TP Hà Nội; các người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam: Người đẹp tài năng Lê Thanh Tú, người đẹp Kim Trà My, người đẹp Nông Thúy Hằng.

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 1Các người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam cổ vũ ngày hội hiên máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ của công an TP Hà Nội

Hòa chung dòng máu nghĩa tình

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, chương trình hiến máu nhân đạo Chủ nhật Đỏ là một trong những hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn trong xã hôi. Qua 11 năm tổ chức (2009 – 2019), Chủ nhật Đỏ đã lớn mạnh không ngừng, nhận được sự hưởng ứng của hàng triệu ĐVTN, sinh viên, công chức viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ, đông đảo người dân trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm 2020, Chủ nhật Đỏ được tổ chức vào 3 tuần giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, tại 70 điểm của 40 tỉnh, thành phố trong cả nước, dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu.

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 2Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng bày tỏ niềm vui mừng khi biết rằng, hòa chung trong dòng máu nghĩa tình, làm hồi sinh bao số phận không may mắn đó, có những giọt máu đào của các chiến sĩ công an TP Hà Nội.
Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 3Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng động viên các chiến sĩ công an hiến máu tình nguyện

“Nhiều anh chị đã qua tuổi thanh xuân, song tôi tin rằng ký ức về những lần hiến máu tình nguyện sẽ không phai nhòa, bầu nhiệt huyết, sự sôi nổi, tinh thần tình nguyện sẽ là những giá trị không thay đổi theo mãi với chúng ta. Và rất vui mừng là các bạn trẻ Công an thành phố đã tiếp nối được những truyền thống tốt đẹp đó, tiếp tục khắc họa hình ảnh người chiến sĩ công an tận tụy, nghĩa tình, không tiếc máu xương vì nhân dân phục vụ!” nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong nói.

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 4Nhờ lưng đồng nghiệp kê viết đăng ký hiến máu

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho biết, Hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” lần thứ 6 được khởi động với Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ là một hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thể hiện rõ nét tinh thần của tuổi trẻ. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mà còn là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an Thủ đô với cộng đồng, nhất là trong tình hình khan hiếm máu phục vụ công tác cứu người chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán.

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 5Hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” lần thứ 6, năm 2020 được phát động từ nay đến hết tháng 12/2020. 
Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 6Trong hành trình phấn đấu đạt được các chỉ tiêu: Tổ chức các buổi sinh hoạt truyền thống cho trên 10.000 lượt ĐVTN; Tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký các thủ tục hành chính, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền pháp luật, thăm tặng quà tình nghĩa cho 3.000 trường hợp; Vận động trêm 1.000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện…

Vợ chồng cùng nhau đi hiến máu

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 7Từ sáng sớm cặp vợ chồng trẻ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, SN 1992 (công an phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) cùng với vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang, SN 1994 (công an phường Bưởi, quận Tây Hồ) cùng dắt tay nhau đi hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ

Từ sáng sớm cặp vợ chồng trẻ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, SN 1992 (công an phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) cùng với vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang, SN 1994 (công an phường Bưởi, quận Tây Hồ) cùng dắt tay nhau đi hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ. Chị Trang cho biết, hai vợ chồng đi từ sớm nên con nhỏ hơn 1 tuổi ngủ chưa dậy, phải gửi nhờ ông bà trông hộ. Đây là lần hiến máu thứ 2 của Trang và là lần hiến máu thứ 6 của anh Cảnh. “Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất tốt mang ý nghĩa nhân văn cao cả là cứu người. Tôi cho rằng, không chỉ lực lượng công an mà tất cả mọi người nếu có điều kiện về sức khỏe, thời gian hãy tham gia hiến máu tình nguyện. Biết đâu có lúc nào đó chính bản thân mình hay người thân của mình cũng phải cần đến những giọt máu tình nguyện mà mình đã hiến để vượt qua khó khăn”, anh Cảnh bày tỏ quan điểm.

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 8Những đôi bạn rủ nhau đi hiến máu lần đầu

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Anh đi cùng với người yêu là anh Nguyễn Tuấn Anh đi hiến máu tình nguyện. Cả hai cùng công tác tại đơn vị thanh tra công an Thành phố. Đây là lần hiến máu thứ 13 của Tuấn Anh. Tuấn Anh cho biết, từ thời sinh viên, anh đã đi hiến máu tình nguyện. Riêng trong năm nay anh đã có 4 lần hiến máu tình nguyện. “Tôi sẽ duy trì đều đặn 3 tháng đi hiến máu một lần với mong muốn góp chút sức mình giúp đỡ bệnh nhân đang cần máu”, Tuấn Anh chia sẻ.

Lần thứ 6 đi hiến máu, chị Nguyễn Thị Khánh Ly, SN 1994 (công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) cho biết sẽ tham gia thường xuyên chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, tôi mong rằng mọi người hãy cùng góp sức chỉ với một hành động nhỏ bé của mình có thể cứu giúp được nhiều người”, Khánh ly nói.

Một số hình ảnh ấn tượng tại ngày hội hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ của công an TP Hà Nội:

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 9Các người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam cổ vũ ngày hội hiên máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ của công an TP Hà Nội
Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 10Các người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam cổ vũ ngày hội hiên máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ của công an TP Hà Nội

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu “Chủ nhật Đỏ” - ảnh 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post