Grant Shapps giải thích các quy tắc kiểm tra 'nghiêm ngặt' mới đối với lượng khách đến từ Anh và Scotland | Tin tức Du lịch | Du lịch


Những khách du lịch đến Anh và Scotland giờ đây sẽ phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến Vương quốc Anh. Tuy nhiên, ông cảnh báo điều này sẽ không làm thay đổi nhu cầu du khách phải tự cô lập khi đến nơi nếu họ đang nhập cảnh vào một quốc gia được coi là có “rủi ro cao”.

Phát biểu trên Sky News, ông giải thích: “Nếu bạn đến đây từ bất kỳ đâu , cho dù bạn là người Anh hay bạn là người nước ngoài thì bạn sẽ cần phải thực hiện một bài kiểm tra covid lên đến 72 giờ trước khi bạn đến đây. ”

Ông mô tả động thái này là một“ kiểm tra bổ sung ”để tăng cường “An ninh” biên giới của đất nước sau khi phát hiện ra các biến thể mới trên khắp thế giới.

Bộ trưởng giao thông vận tải trích dẫn “đột biến Nam Phi” đặc biệt cho nhu cầu thử nghiệm “cấp bách hơn nhiều”, cho thấy mối quan ngại rằng nó có thể ảnh hưởng đến cuộn – loại vắc-xin coronavirus mới.

“Có những lo ngại với biến thể Nam Phi, đặc biệt là về hiệu quả của vắc-xin chống lại nó như thế nào, vì vậy chúng tôi chỉ đơn giản là không thể nắm bắt cơ hội,” ông nói.

ĐỌC XEM THÊM: Những người đến Vương quốc Anh cần xuất trình bằng chứng về xét nghiệm covid âm tính hoặc f ace fine

“Thay vào đó, những gì chúng tôi yêu cầu là độ nhạy và cái được gọi là độ đặc hiệu – nói cách khác là đạt đến một tiêu chuẩn nhất định.

“ Đó có thể là xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm dòng chảy bên, hoặc xét nghiệm LAMP, điểm là bây giờ có đủ những người xung quanh để biến đây thành một cách tiếp cận khả thi để có thêm một lần kiểm tra.

“Thêm một lớp bảo mật. Nhưng như tôi đã nói không phải là tất cả và cuối cùng. ”

Ông Shapps nói thêm rằng đây sẽ là trách nhiệm của hãng hàng không, phà hoặc đường tàu để đảm bảo hành khách có đầy đủ bằng chứng kiểm tra, cùng với biểu mẫu định vị hành khách của họ. .

Chế độ cách ly 10 ngày hiện tại đối với những người đến sẽ vẫn được duy trì, cùng với chương trình “kiểm tra để thả” đang diễn ra cho phép khách du lịch được thả tự do nếu họ có thể đưa ra xét nghiệm coronavirus âm tính vào ngày thứ năm. [19659002] Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải mô tả việc tự cô lập là “tiêu chuẩn vàng” để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

“Không có thử nghiệm nào có thể đánh bại được điều đó. Vì vậy, điều này mang lại cho bạn điều tốt nhất của cả hai thế giới, ”ông tiếp tục.

“ Bạn làm một bài kiểm tra trả trước. Bạn hy vọng bạn sẽ bắt được một số người không có triệu chứng, họ không biết họ đã mắc bệnh, nhưng hóa ra họ làm bài kiểm tra và do đó họ không thể bay và không bay.

“Nhưng nó thực sự là sự cách ly và tự cô lập, đó là phần giải quyết sự lây lan. ”

Hiện tại, cả Bắc Ireland và xứ Wales vẫn chưa đồng ý với chế độ kiểm tra hiện tại.

Tuy nhiên, du khách từ một trong hai quốc gia đến vào Anh hoặc Scotland sẽ bị kiểm tra.

Ông Shapps nói thêm: “Tôi không muốn nói chuyện cho xứ Wales hoặc Bắc Ireland, họ có chính quyền của riêng họ, nhưng tôi khá chắc chắn rằng họ sẽ trở thành một phần của this

. “Tôi đã nói chuyện với họ ngày hôm qua và họ chắc chắn thể hiện rằng họ muốn tham gia vào việc này, vì vậy tôi nghi ngờ rằng đó sẽ là một yêu cầu trên toàn Vương quốc Anh từ một thời điểm nào đó vào tuần tới.”

Related Post