Grant Shapps bảo vệ Chính phủ tuyên bố đóng cửa biên giới Vương quốc Anh 'sẽ không ngăn được vi rút' | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các quốc gia trên thế giới đã đóng cửa biên giới của họ trong đại dịch coronavirus. Từ Hoa Kỳ đến New Zealand, một số quốc gia đã ngừng du lịch đến và đi khỏi đất nước của họ vì những lý do rất cụ thể, để thử và ngăn chặn vi rút.

Mặc dù một số chỉ trích vì đã không làm như vậy, Ngoại trưởng cho Giao thông vận tải Grant Shapps đã bảo vệ lập trường của Vương quốc Anh.

Phát biểu trên Sky News, ông nói rằng có “bằng chứng” việc giữ cho biên giới Vương quốc Anh mở không làm cho họ “không an toàn”.

“Nhiều người hỏi tôi” tại sao không ” bạn chỉ cần đóng cửa biên giới?

“Bỏ qua thực tế, chúng tôi là một hòn đảo và chúng tôi yêu cầu con người và hàng hóa có thể hoạt động được, mang thuốc, hàng hóa, PPE vào, đưa tất cả sang một bên, hãy xem điều gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ.

ĐỌC THÊM: Grant Shapps xác nhận xét nghiệm tiếng Anh cho những người nhập cư

“Tôi đã hỏi giám đốc y tế, tôi đã hỏi anh ấy về điều này ngay từ đầu, chúng ta có nên đóng cửa biên giới và anh ta nói 'không có ích lợi gì khi làm như vậy, bạn sẽ trì hoãn toàn bộ sự việc khoảng bốn hoặc năm ngày, bạn sẽ ngăn dòng hàng hóa và thuốc men các giao dịch quan trọng đang diễn ra và bạn sẽ không ngăn chặn được virus. Một khi nó đã ở đây. ”

“ Những gì chúng tôi đang làm với thử nghiệm hàng loạt đã giúp ích và khả năng yêu cầu mọi người thử nghiệm nó để cố gắng không để một biến thể mới xâm nhập vào đất nước. ”

Thay vào đó, Vương quốc Anh đã thiết lập các hành lang du lịch, đã bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm ngoái.

Những du khách băng qua biên giới từ các quốc gia được coi là “có nguy cơ cao” do tỷ lệ coronavirus của họ phải cách ly tối đa 10 ngày. [19659002] Thời gian cách ly có thể giảm xuống chỉ còn năm ngày nếu những người đến có thể xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính vào ngày thứ năm kể từ ngày tự cách ly của họ.

Việc này phải được thực hiện một cách riêng tư, với chi phí cho khách du lịch.

Hơn nữa, một chính sách mới có hiệu lực ngày hôm nay quy định tất cả những người đến, bất kể họ đến từ đâu, phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi khởi hành.

Xét nghiệm này phải đáp ứng các yêu cầu “cụ thể” về độ nhạy.

” Nó là một chút kỹ thuật nhưng chúng tôi bây giờ yêu cầu xét nghiệm PCR mà bạn thường nghe nói đến, ”ông Shapps nói.

“ Thay vào đó, những gì chúng tôi yêu cầu là độ nhạy và cái được gọi là độ đặc hiệu – nói cách khác là phải đạt đến một tiêu chuẩn nhất định.

“ Đó có thể là kiểm tra PCR hoặc kiểm tra luồng bên, hoặc kiểm tra LAMP, vấn đề là bây giờ có đủ những thứ đó để biến điều này thành một phương pháp khả thi để có thêm một lần kiểm tra.

“Thêm một lớp bảo mật. Nhưng như tôi đã nói không phải là tất cả và cuối cùng. ”

Related Post