Gói ngày nghỉ bị hủy – Cách yêu cầu hoàn tiền từ ngày lễ Thomas Cook, TUI & easyJet | Tin tức Du lịch | Du lịch


Những người Anh đã chú ý đến việc trốn thoát trong những tháng mùa đông giờ phải chờ đợi nhiều hơn cho đến khi họ có thể lên máy bay.

Sau thông báo về việc khóa quốc gia lần thứ ba ở Anh, các công ty kỳ nghỉ bao gồm cả kỳ nghỉ easyJet, TUI và Thomas Cook đã đưa ra các bản cập nhật cho khách hàng.

Những người đi nghỉ có thể yêu cầu hoàn tiền không?

Thomas Cook

Đại lý du lịch trực tuyến mới ra mắt gần đây Thomas Cook đã thông báo rằng họ sẽ hủy tất cả các kỳ nghỉ trọn gói cho đến giữa tháng 2.

Nó đã ấn định ngày khởi động lại sơ bộ là ngày 15 tháng 2, tuy nhiên, điều này sẽ được xem xét phù hợp với quan điểm của Chính phủ vào thời điểm đó.

Khách hàng sẽ được hoàn lại tiền hoặc có tùy chọn dời kỳ nghỉ sang một ngày sau đó.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Thomas Cook, Alan French cho biết: “Sau thông báo về việc khóa mới nhất, chúng tôi đang kêu gọi khách hàng của mình để hoàn lại tiền hoặc dời ngày nghỉ của họ sang một ngày sau đó.

“ Chúng tôi đã thấy thời kỳ lễ hội rằng khách hàng đang hướng tới mùa hè và bắt đầu đặt trước một cách nghiêm túc cho những tuần hè quan trọng dưới ánh nắng mặt trời. Tôi chắc chắn rằng sau nhiều tuần nữa ở nhà – và với sự tiến bộ của việc triển khai vắc-xin – chúng ta sẽ thấy nhu cầu lớn hơn nữa để mọi người trốn ra bãi biển vào mùa hè này.

“Tất cả chúng ta đều tuyệt vọng cho một kỳ nghỉ và ngay bây giờ có những ưu đãi tuyệt vời nếu bạn đặt vé sớm. ”

ĐỌC THÊM: Các chuyến bay: BA, easyJet, Ryanair, TUI & Jet2 cập nhật khi các ngày nghỉ lễ

Related Post