Giật mình với tổng chi phí linh kiện để sản xuất iPhone 12, bạn có còn chê iPhone 12 đắt nữa không? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Gần đây, Counterpoint Research vừa chia sẻ thông tin cho biết chi phí linh kiện của biến thể iPhone 12 là $431 (9,9 triệu), tăng 26% so với iPhone 11.

Theo báo cáo, nguyên nhân dẫn đến việc tăng chi phí trên mẫu iPhone mới nhất nằm ở mô-đun 5G. Đó cũng là lý do vì sao Apple buộc phải cắt giảm chi phí sản xuất khi không tặng kèm củ sạc cho dòng iPhone 12 năm nay. Hơn nữa, hộp bán lẻ nhỏ gọn hơn cũng đã giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất.

Bên cạnh đó, mẫu iPhone 12 128GB có chi phí linh kiện là $415 (9,5 triệu), tăng 21% so với người tiền nhiệm của nó. Thế nhưng, đúng là ‘“tiền nào của nấy”, chip A14 có tốc độ xử lí nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với người tiền nhiệm của nó. SoC mang đến những cải tiến mạnh mẽ về cả sức mạnh của CPU, GPU và Neural Engine. Tuy nhiên, giá của nó cũng khá đắt đỏ và theo báo cáo, chip A14 chiếm tới 16.7% tổng chi phí iPhone 12.

Giật mình với tổng chi phí linh kiện để sản xuất iPhone 12, bạn có còn chê iPhone 12 đắt nữa không?

Mô-đun 5G với nhiều thành phần RF cũng khiến chi phí sản xuất chiếc iPhone mới so với người tiền nhiệm của nó. Trong đó, hệ thống con RF có giá $19 (440.000 đồng). Một lý do khác khiến chi phí linh kiện tăng là do màn hình. iPhone 12 được trang bị tấm nền OLED thay vì LCD trên iPhone 11. Điều này khiến chi phí tăng thêm $23 (530.000 đồng).

Tất cả những chi phí nói trên đều là chi phí sản xuất và chưa tính đến chi phí đóng gói, vận chuyển, phân phối, phát triển và tiếp thị, do đó tỷ suất lợi nhuận thực tế của Apple thấp hơn đáng kể.

MUA iPHONE 12 CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post