Galaxy A51 mất cảm biến vân tay khi thay màn hình: Samsung bí mật hạn chế sửa chữa phần cứng của bên thứ 3? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Một phát hiện mới đây cho thấy Samsung đã bí mật hạn chế sửa chữa của bên thứ ba khi một số chức năng bị phá vỡ trên điện thoại. Điều này làm chúng ta nhớ đến Apple vì họ cũng đang có những việc làm tương tự.

Galaxy A51 hỏng cảm biến vân tay khi thay màn hình

Theo một người dùng Youtube tên Riki Kim đã chia sẻ một video, họ chỉ ra rằng khi sửa chữa Galaxy A51 và thay thế màn hình đơn giản khiến cho cảm biến vân tay quang học màn hình ngưng hoạt động hoàn toàn. Như video dưới đây.

Trong khi một youtuber khác có tên Hugh Jeffreys cũng thực hiện quá trình tương tự như trên và phát hiện ra rằng, việc có bản vá bảo mật Android mới nhất trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện những sự cố mất tính năng. Và khi hoàn về phiên bản cũ hơn sẽ không còn gặp những sự cố này. Như video dưới đây.

Tuy nhiên, chúng ta không thể mãi sử dụng những phiên bản cũ được vì bản vá bảo mật Android là một điều cần thiết. Chưa kể là những thiết bị sắp tới được xuất xưởng đều được tích hợp các bản cập nhật mới nhất.

Về vấn đề sửa chữa để dấu vân tay hoạt động, cần phải có hiệu chuẩn mà chỉ ở những trung tâm sửa chữa được ủy quyền hoặc của chính Samsung mới thực hiện được.

Với việc dòng Galaxy S21 được ra mắt mới đây và về sau là loạt smartphone mới khác, đây chắc chắn là một vấn đề nổi bật và phía công ty phải đưa ra biện pháp giúp người dùng nhận thức được điều này, nếu không sẽ có những làn sóng phản ứng dữ dội.

bachlongmobile.com

Related Post