Đứng bên rìa kỳ quan núi lửa thế giới | Ngày lễ hoạt động | Du lịch


 Grand Prismatic Spring tại Yellowstone National Park

Grand Prismatic Spring tại Yellowstone National Park (Ảnh: Getty)

Geyser nirvana: Yellowstone National Park, USA

Nó phù hợp là nơi đầu tiên trên thế giới công viên quốc gia, được chỉ định quay trở lại vào năm 1872, là về năng lượng địa nhiệt cổ đại, đặc biệt là ở dạng Old Faithful, mạch nước phun đã giúp du khách giải trí trong nhiều thập kỷ bằng cách bắn 38.000 lít nước sôi vào không khí.

Trên thực tế, Yellowstone sở hữu gần 60% mạch nước phun trên thế giới và Lưu vực mạch nước phun trên là nơi có số lượng lớn nhất, nhiều trong số chúng được sơn màu xanh lam nhạt, cam và đỏ bởi tất cả hoạt động khoáng chất đó.

Sau đó, có những thứ tương tự của Grand Prismatic Spring, lớn nhất của Yellowstone, đạt tới nhiệt độ 160 độ F. Và sông Sôi, mặc dù có tên là lý tưởng để ngâm mình. Nếu tất cả những điều đó là chưa đủ, thì còn có động vật hoang dã của Yellowstone, đặc biệt là những con sói nổi tiếng.

Go: BonVoyage (bon-voyage.co.uk) bao gồm Yellowstone trên đường bay ScenicYellowstone Loop quanh Utah, Wyoming, Montana và Idaho. Thuê ô tô, chuyến bay và 14 đêm, từ £ 2,195pp.

Những con khỉ nóng: Nhật Bản

Như lịch sử của sóng thần và động đất đã chứng minh, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều núi lửa nhất trên thế giới. gắn liền với cuộc sống được sống cân bằng trên đỉnh các mảng kiến ​​tạo nứt nẻ đã sinh ra văn hóa tắm suối nước nóng, thậm chí còn nổi tiếng được yêu thích bởi khỉ tuyết ở Vườn quốc gia Joshinetsu Kogen ở Nagano. Đi: Tour du lịch nhóm nhỏ 13 đêm của Nhật Bản Cổ điển Nhật Bản (Insidejapantours.com) sẽ giúp bạn ngâm mình trong suối nước nóng bên núi Phú Sĩ trước khi bạn có thể nói “sake”. Từ £ 3,895pp, bao gồm chỗ ở, hướng dẫn, các hoạt động và phương tiện đi lại. Không bao gồm các chuyến bay.

 Cảnh quan tươi tốt của Azores vô cùng màu mỡ

cảnh quan của Azores vô cùng màu mỡ (Ảnh: Getty)

Bình minh miệng núi lửa: Indonesia

Quốc gia có số lượng núi lửa đang hoạt động cao nhất trên thế giới (76 ở lần đếm cuối cùng) cũng là một nơi tuyệt vời Ví dụ, sự tương phản giữa vẻ đẹp hoàn hảo của Núi Bromo không hoạt động của Java, thường leo lên lúc bình minh để đón bình minh trên miệng núi lửa và những bậc thang trồng lúa trong rừng nhiệt đới của đảo Bali, tiếp theo Cánh cửa, không thể kỳ diệu hơn Và trong khi Bromo có ngôi đền Phật giáo thế kỷ 9 tráng lệ, nhiều tầng Borobudur, thì Bali có nhiều lễ hội đền thờ Hindu như những ngày trong năm. ) cung cấp một hành trình Java, Borobudur, Núi lửa và Bãi biển Bali. Mười ngày với giá từ £ 2,9 25pp bao gồm cả chỗ ở và chuyến bay.

Aloha blower: Hawaii, USA

Quần đảo của Mỹ mọc ra giữa Thái Bình Dương rất được những người đi nghỉ trăng mật và du lịch yêu thích vì những bãi biển rợp bóng cọ. Người dân nơi đây nổi tiếng với cái nhìn đầy nắng về cuộc sống, màu sắc và văn hóa của nó là một món quà cho các hãng phim như Disney.

Với tất cả những gì đang diễn ra, thật dễ dàng bỏ qua một số cảnh quan độc đáo nhất trên thế giới, phần lớn trong số đó được bảo tồn trong Công viên Quốc gia HawaiiVolcanoes.

Nằm trên Đảo Lớn, công viên được tạo thành từ năm ngọn núi lửa, trong đó Kilauea và Mauna Loa thống trị cảnh quan, cả hai vẫn đang hoạt động. Du khách có thể đi theo những con đường mòn đi qua các lỗ thông hơi và dung nham và lái xe quanh vành miệng núi lửa Mauna Loa.

Go: American Sky (americansky.co.uk) cung cấp hành trình 10 đêm trên Đảo Hawaii, bao gồm Oahu, Đảo Lớn, Maui và Kauai, với chi phí từ £ 2,679 pp, chỉ phòng, với các chuyến bay quốc tế khứ hồi.

 Cực quang trên vẻ đẹp điện ảnh của Kirkjufell, Iceland

Cực quang trên vẻ đẹp điện ảnh của Kirkjufell, Iceland (Hình ảnh : Getty)

Bong bóng bùn: New Zealand

Một phần spa, một phần trung tâm văn hóa của truyền thống Maori, Rotorua, ở phía bắc của Đảo Bắc, là một điểm dừng chân cần thiết trong bất kỳ chuyến tham quan nào của New Zealand.

crat ER ngoài mặt trăng trong Bản thân thị trấn nằm trong phần còn lại của một miệng núi lửa khổng lồ, đặc điểm địa nhiệt chính của nó là các mạch nước phun và các hồ bùn sủi bọt đầy màu sắc để bạn có thể ngâm chân, và nó được bao quanh bởi 17 hồ, lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước.

Ở đó rất nhiều thần thoại Maori gắn liền với các mạch nước phun, cùng với Viện Thủ công & Nghệ thuật và một dự án nhân giống kiwi. Đi: Kỳ nghỉ Silver Fern '(silverfernholidays.com) Chuyến tham quan tốt nhất của New Zealand 23 ngày bao gồm Rotorua. Giá £ 3,475pp bao gồm đưa đón, ăn sáng ở khách sạn, thuê xe hơi, đi phà đảo, đi xe khách. Không bao gồm các chuyến bay.

Good Badlands: Lanzarote

Cảnh quan núi lửa gần nhất, quen thuộc nhất của chúng tôi chủ yếu được biết đến như một điểm đến mặt trời mùa đông và chỉ thứ hai là nơi bị lạc trong các ống dung nham.

Nhiều a du khách, khao khát được ngắm cảnh bên bờ biển với bầu trời xanh, sẽ hầu như không nhận thấy nội thất âm lịch, khô héo của hòn đảo, với những ngôi nhà hình khối và những vết lõm của Zocos, những miệng núi lửa phủ sương trong đó dây leo mọc lên.

Hoạt động núi lửa gần đây nhất ở đây là hơn 250 năm đã cũ, nhưng Vườn quốc gia Timanfaya vẫn có những hố lửa thể hiện sức nóng ngay dưới bề mặt, và biển dung nham đông đặc ở Malpais hay Badlands vẫn sắc nhọn và dày vò như thể nó mới được tạo ra ngày hôm qua. Đi: Chuyến đi bộ của Worldwide đến miền bắc hoang sơ, và Parque Natural de LosVolcanoes, bao gồm La Corona và các vách đá Famara. Đi bộ xuyên rừng có hướng dẫn viên trong ba ngày, với các chuyến bay và chỗ ở, từ £ 729pp, walkworldwide.com.

Băng và lửa: Iceland

Hồ địa nhiệt, buồng magma, suối nước nóng, mạch nước phun và khoảng 130 núi lửa: vâng, đó là Iceland, hòn đảo ngoạn mục thường được sử dụng làm phim trường.

Có rất nhiều năng lượng thô ở đây, nó làm nóng thành phố chính, Reykjavik, mặc dù nó không phải lúc nào cũng tốt: trở lại năm 2010 một đám mây tro bụi khổng lồ được tạo ra bởi núi lửa Eyjafjallajökull gần như đã khiến mọi giao thông hàng không bị đình trệ.

Có một Trung tâm Dung nham ở Hvolsvollur, nơi khách có thể tìm hiểu tất cả về các vụ phun trào và động đất, và một Buổi biểu diễn Dung nham ở Vik mô phỏng dung nham đang chảy thực. Đi: Kiểm tra cảnh quan Lanzarote Bất cứ nơi nào bạn đến, mong đợi một khung cảnh buồn bã với những bãi biển cát đen và những hồ bùn sủi bọt. Đi: Khám phá thế giới (Discover-the-world.com) tour du lịch khám phá núi lửa năm đêm, bao gồm chỗ ở, bữa sáng và thuê xe, không bao gồm chuyến bay, chi phí từ £ 646pp.

Lush ash: The Azores [19659004] Nếu bạn cấy Iceland vào vùng có khí hậu ấm hơn và ngâm nó dưới ánh sáng mặt trời, thì rất có thể nó sẽ trông giống như những hòn đảo Bồ Đào Nha này: dốc và xanh, với những miệng núi lửa rộng lớn có hồ lấp lánh, suối khoáng nóng và thung lũng lăn tốt .

Tro núi lửa là thứ vô cùng màu mỡ và hệ thực vật của hòn đảo này sinh sôi nảy nở một cách đáng kinh ngạc.

Azores nằm trên các mảng kiến ​​tạo, giải thích tất cả các hoạt động của núi lửa, mặc dù nó là nhóm trung tâm (Faial, Pico, Sao Jorge, Graciosa và Terceira) trông và cảm nhận được nhiều núi lửa nhất.

Capelinhos trên Faial là vị trí của vụ phun trào núi lửa gần đây nhất, vào năm 1957, và nó có cảnh quan gần như mặt trăng, với một trong những miệng núi lửa lớn nhất ở quần đảo. Đi: Hành trình tự hướng dẫn Đi bộ Bên trong Núi lửa của Sunvil's (sunvil.co.uk) dựa trên Sao Miguel, tham quan các khu vực địa chất quan tâm, nhưng có thể mở rộng đến các đảo khác có các điểm quan tâm về núi lửa. Từ £ 1,146pp cho bảy đêm, bao gồm chỗ ở và bữa sáng, không bao gồm chuyến bay.

Related Post