Du lịch y tế ở Mexico cần tìm giải pháp thay thế


Khi băng qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico để đến Algodones, Baja California, du khách bước vào một con phố có đầy đủ các hiệu thuốc, phòng khám nha khoa và văn phòng bác sĩ nhãn khoa. Du lịch chữa bệnh ở Mexico đã và đang là một lĩnh vực đang phát triển. Hiện tại, ngành công nghiệp báo cáo số lượng đang giảm.

Một số lượng ổn định người Mỹ và Canada kiểm tra cẩn thận đường phố đi bộ của thành phố, bị thu hút bởi danh tiếng ngày càng tăng của các chuyên gia y tế ở Mexico, một giải pháp thay thế được hoan nghênh nhiều cho chi phí dịch vụ y tế tăng vọt

Ở Hoa Kỳ, chẳng hạn, các ca phẫu thuật thẩm mỹ và giảm cân, làm răng và các loại thủ thuật khác có chi phí cao hơn từ 40% đến 70% so với ở Mexico. Ở Canada, công việc nha khoa không được đưa vào hệ thống y tế công cộng, khiến Mexico trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch y tế.

Giống như Algodones, các thành phố như Nogales, Ciudad Juárez và Piedras Negras đã trở thành điểm dừng chân bắt buộc đối với những người muốn trải qua các thủ thuật nha khoa, trong khi Tijuana và Mexicali nổi bật với các ca phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình. Theo một nghiên cứu của Deloitte, khi đã đến những thành phố này và nhờ có nhiều cộng đồng biên giới khác đã biến thành điểm đến nổi tiếng cho các chuyến đi khám bệnh, có thể dễ dàng thấy ngành du lịch của Mexico năm 2018 đã tạo ra từ 8 đến 8,8 tỷ đô la Mỹ, theo một nghiên cứu của Deloitte. [19659004] Từ năm 2013 đến năm 2018, Deloitte báo cáo rằng, “du lịch y tế ở Mexico đã tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 33,7%,” sử dụng hàng nghìn bác sĩ, nha sĩ, chuyên gia chỉnh hình, y tá, dược sĩ và các chuyên gia y tế khác.

Mexico được xếp hạng thứ hai là điểm đến y tế thế giới, chỉ sau Thái Lan. Mặc dù các điểm đến được ghé thăm nhiều nhất là dọc theo biên giới, khoảng 8,7 triệu lượt khám bệnh (bao gồm các chuyến đi một ngày và các chuyến đi có lưu trú qua đêm) đã diễn ra trên biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào năm 2019 và du lịch chữa bệnh đang trở nên phổ biến ở các bang xa hơn phía nam, chẳng hạn như San Luis Potosí, Quintana Roo, Puebla và Jalisco.

Cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng kể từ năm 2010, du lịch chữa bệnh và doanh thu của nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 và hơn thế nữa. Nhưng sau đó đại dịch coronavirus bắt đầu.

Vào tháng 3 năm nay, khi đại dịch chỉ mới bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Mỹ, khoảng 727.530 chuyến đi đã được thực hiện từ Hoa Kỳ đến Mexico vì lý do sức khỏe, cho thấy lượng khách đến ở đã giảm đáng kể. Tháng 1 và tháng 2 và giảm từ 839.120 chuyến đi khám sức khỏe được ghi nhận vào tháng 3 năm 2019.

 DU LỊCH Y TẾ TẠI MEXICO ĐƯỢC BỞI PANDEMIC

Một phần, lý do là những hạn chế được đưa ra đối với việc đi lại thiết yếu, bao gồm hầu hết các phương pháp điều trị y tế và các chuyến đi đến các hiệu thuốc. Những hạn chế này đối với biên giới đất liền, được thực thi kể từ ngày 21 tháng 3, sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 11. Do đó, một số hiệu thuốc và phòng khám nha khoa gần biên giới đã chứng kiến ​​nhu cầu giảm từ 70% đến 75% trong những tháng qua. Bây giờ, hầu hết bệnh nhân là cư dân địa phương, khách du lịch Mexico, và một nhóm nhỏ người Mỹ và những người mang hai quốc tịch được phép vượt biên.

Hậu quả là việc sa thải hàng loạt và giảm thu nhập cho các chuyên gia y tế. Đổi lại, điều này đã có tác động đến các ngành công nghiệp khác gắn chặt với du lịch y tế, như nhà hàng, quán bar và cửa hàng. Cũng giống như các địa phương khác phụ thuộc vào du lịch, các thành phố biên giới cũng không thu được một lượng thuế đáng kể và doanh thu gián thu, thiệt hại sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến cộng đồng. Điều này có tác động kinh tế xã hội mạnh mẽ đối với các cộng đồng vốn đã bị sụt giảm du lịch kể từ đầu những năm 2000 do tình trạng mất an ninh.

Biên giới Hoa Kỳ-Mexico khó có thể mở cửa trở lại hoàn toàn và cho phép khách du lịch tự do nhập cảnh vào đất nước này trước khi kết thúc của năm 2020, nhưng sẽ vẫn đóng cửa cho các chuyến du lịch không cần thiết cho đến khi có vắc xin hiệu quả để sử dụng rộng rãi. Vậy, những doanh nghiệp này có thể làm gì?

Các nhà lãnh đạo cộng đồng, các cơ quan chính phủ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên tìm kiếm các giải pháp thay thế cho du lịch y tế truyền thống, bao gồm quảng bá các điểm đến y tế trên toàn thế giới và giảm giá đặc biệt cho khách du lịch từ các thị trường có lợi nhuận ngoài Hoa Kỳ và Canada. [19659004] Thông qua các chuyến bay, du khách từ Châu Âu, Trung Đông và Châu Á có thể tránh được các hạn chế áp đặt đối với biên giới đất liền ở Bắc Mỹ, ngay cả khi các hạn chế khác được áp dụng. Ưu đãi du lịch (gói du lịch sức khỏe chi phí thấp) cũng có thể thu hút khách du lịch quốc gia quan tâm đến việc đến thăm biên giới phía bắc để làm các thủ tục y tế và nha khoa.

Tương tự, với sự đào tạo và chứng nhận thích hợp, các nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ có thể thích ứng bằng cách tập trung vào các dịch vụ 'thiết yếu', chẳng hạn như điều trị ung thư và tủy răng, thay vì các thủ tục tùy chọn, trước đây đã tạo nên phần lớn thị trường chăm sóc sức khỏe ở biên giới.

Bất kể những nỗ lực được thực hiện trong hiện tại hay trước mắt, sẽ cần thời gian để các điểm đến như Algodones lấy lại vị trí là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Mexico. [19659018]

Related Post