Du lịch Ý giữa khủng hoảng: Năm 2021 sẽ ra mắt như thế nào?


Đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng chưa từng có đối với ngành du lịch trên toàn cầu. Điều này đặc biệt xảy ra đối với các quốc gia phụ thuộc vào lĩnh vực này nhiều hơn các quốc gia khác, chẳng hạn như Ý. Đất nước này hiện đang thống kê những thiệt hại trong năm cũng như dự đoán năm 2021 sẽ diễn ra như thế nào.

Du lịch Ý đã gặp khó khăn trong năm nay và bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Năm sẽ kết thúc với doanh thu giảm 53 tỷ euro so với năm 2019. Lý do chính cho sự phát triển này là sự giảm mạnh của du lịch quốc tế.

2021 đến Tiếp tục trong thời trang tương tự

2021 cũng hứa hẹn sẽ là một năm có vấn đề. Ít nhất đây là những gì phân tích được phát triển bởi Isnart-Unioncamere chỉ ra.

Theo báo cáo, dự kiến ​​sẽ lỗ 7,9 tỷ euro trong quý đầu tiên của năm tới so với doanh thu từ năm 2019. Dữ liệu được xây dựng chi tiết với giả định Kịch bản trong đó Covid-19 sẽ tiếp tục áp đặt các hạn chế mạnh mẽ cả trong nước và quốc tế.

Do đó, từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, du lịch nội địa trong nước sẽ giảm 60% và du lịch quốc tế giảm 85%.

Hơn nữa, năm tới cũng sẽ tiếp tục với xu hướng tương tự. Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, một phần năm người tiêu dùng trên toàn thế giới tuyên bố rằng họ muốn từ bỏ du lịch quốc tế, với lý do họ muốn giảm tác động môi trường.

Hơn nữa, mùa hè năm ngoái, có tới 81% người Ý đã chọn điểm đến dựa trên về tiêu chí an toàn và hoạt động thể thao là lý do chính cho kỳ nghỉ của họ. Những xu hướng này được dự định sẽ tồn tại theo thời gian, ảnh hưởng mạnh mẽ đến các lựa chọn điểm đến.

Bây giờ là gì?

Nhưng bây giờ thì sao đối với du lịch Ý? Theo Roberto Di Vincenzo, Chủ tịch Isnart, cần phải xem xét lại mô hình tổ chức của ngành.

Trong bối cảnh đó, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các hình thức du lịch hướng tới sản xuất giá trị, nâng cao chất lượng của cung cấp và tăng số lượng dịch vụ được cung cấp bởi các nhà khai thác và khu vực riêng lẻ.

 DU LỊCH Ý ĐỂ TUYỂN DỤNG VÀO QUÝ ĐẦU NĂM 2021

Nhanh và Phục hồi nhanh chóng

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Di sản Văn hóa và Du lịch Ý Dario Franceschini nhìn nhận tình hình theo một khía cạnh lạc quan hơn.

“Sau tình huống khẩn cấp về sức khỏe, du lịch Ý sẽ trở lại rất nhanh chóng, nó sẽ trở lại một cách khẩn trương và những tốc độ tăng trưởng khổng lồ mà chúng ta đã biết trong những năm gần đây. Người nước ngoài, chiếm 50% lượng khách du lịch đến Ý vào năm 2019, sẽ sớm quay trở lại, ”ông nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng một chiến lược cơ bản sẽ cần thiết để phục hồi thành công. Franceschini nói thêm: “Khi du lịch quốc tế quay trở lại, chúng tôi sẽ đột nhiên thấy mình phải đối mặt với sự tăng trưởng quá mức, phải giải quyết vấn đề đám đông và vé vào cửa.

“ Kế hoạch 5 năm của chúng tôi đã bị Covid gián đoạn và chúng tôi cần phải tạo một cái mới dựa trên những gì đã xảy ra. Ông tiếp tục với sự giúp đỡ của Quỹ Phục hồi và với các chiến lược chung, chúng tôi phải phân phối du lịch khắp đất nước.

Cuối cùng, Franceschini lưu ý tầm quan trọng của việc thay đổi việc thúc đẩy ngành du lịch Ý sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc.

“Không nên gọi là 'Hãy đến và Xem nước Ý' nữa bởi vì nó đã là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng chúng ta phải làm cho nó trở nên hấp dẫn từ quan điểm hiếu khách và an toàn,” [19459011Bộtrưởnglưuý

“Trong tương lai, mọi người sẽ đến một đất nước nếu họ biết nó an toàn, nếu nó có phúc lợi tốt và chăm sóc sức khỏe tốt, cũng bởi vì du lịch ngày càng 'già đi', và chúng ta vẫn phải làm việc rất nhiều về điều này. Do đó, chúng ta phải sử dụng thời gian này để chi phối sự phát triển nhanh chóng sẽ diễn ra ngay sau khi đại dịch kết thúc, ”Franceschini kết luận.

Related Post