Du lịch vào năm 2021 – Tuổi trẻ Lập kế hoạch, Người lớn tuổi Thận trọng


Giữa đại dịch Covid-19, thực sự rất khó để dự đoán bất kỳ diễn biến nào trong tương lai. Tuy nhiên, cổng thông tin du lịch eDreams Odigeo đã cố gắng cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi du lịch đã thay đổi, tâm trạng du lịch hiện tại và kế hoạch tương lai của những người đi nghỉ.

Trong bối cảnh này, khoảng 10.000 người đến từ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức , Pháp, Ý, Bồ Đào Nha và Thụy Điển đã được phỏng vấn. Nghiên cứu bao gồm một cái nhìn về những tháng qua cũng như xu hướng du lịch hiện tại và tương lai. Mọi người sẽ đi du lịch như thế nào vào năm 2021?

Xu hướng 2020

35,2% tổng số người được hỏi nói rằng họ không cảm thấy tiết kiệm khi đi du lịch trong thời gian này. Trong bối cảnh này, khoảng một phần ba số người được hỏi sợ rằng họ sẽ bị nhiễm bệnh trong chuyến du lịch. Nỗi sợ hãi này là một trong những yếu tố quyết định khiến họ từ chối kỳ nghỉ hè năm nay (30%).

Bên cạnh một số thay đổi nhẹ về sở thích đi nghỉ của các quốc gia, cũng có một số khác biệt giữa giới tính. Phụ nữ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các kỳ nghỉ ngoài trời, có thể là trên bãi biển hoặc trên núi, và xem đây là nơi an toàn cho chuyến đi của họ (50,3%).

Trong khi đó, du khách nam lại tập trung nhiều hơn vào các chỗ ở cụ thể tình hình. Gần một nửa trong số họ cảm thấy an toàn, đặc biệt là ở khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng (40,4%).

Người trẻ thấy ít rủi ro hơn

Các chuyên gia mô tả sự thay đổi trong tương tác xã hội và kinh tế được kích hoạt bởi tình huống đặc biệt hiện nay là “Covid-19 hiệu quả ”, điều này cũng có thể nhìn thấy trong kết quả nghiên cứu.

Trên hết, những người từ 35 tuổi trở lên tránh kế hoạch đi nghỉ (35,6%). Một phần ba số người được hỏi nói rằng họ coi kỳ nghỉ là một vấn đề đáng nghi ngờ khi xem xét các số liệu hiện tại và họ không có kế hoạch đi du lịch vào năm 2021.

Trong khi đó, các thế hệ trẻ đang trở nên tự tin hơn về tương lai. 53,9% thanh niên 18-24 tuổi và 48,9% thanh niên 25-34 tuổi hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả của các biện pháp an toàn và các quy định chung về vệ sinh. Những người từ 55 tuổi trở lên giữ ý kiến ​​này thận trọng hơn nhiều với chỉ dưới 34%.

Đối với khách du lịch, việc đặt phòng của họ được bảo vệ như thế nào cũng rất quan trọng. Khoảng 57% du khách muốn được đảm bảo hoàn trả chi phí đi lại và chỗ ở nếu họ bị hủy do Covid-19. Ngoài ra, 46% cho biết họ coi việc chủng ngừa Covid-19 là cần thiết trước khi đặt chuyến đi nước ngoài một lần nữa. những người được hỏi vẫn thận trọng khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ và thích các chuyến đi ngắn ngày (28%) và đặt phòng vào phút chót (41,8%). Tuy nhiên, hơn một phần tư trong số những người được khảo sát muốn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ trong tương lai gần.

Liên quan đến điểm đến cụ thể của chuyến du lịch vào năm 2021, những người đi nghỉ hiện không chắc chắn họ sẽ chọn điểm đến nào cho kỳ nghỉ sắp tới. 43% du khách cho biết họ thích các điểm đến đã biết, trong khi 37% chỉ muốn đi du lịch đến các quốc gia cũng được chính quyền nhà nước phân loại là khu vực an toàn.

Related Post