Du lịch Trung Quốc: Chuyến tham quan 16 ngày của gấu trúc, quán trà và chợ đường phố | Hoạt động ngày lễ | Du lịch


Những nỗ lực để giữ cho nó sống không biết giới hạn. Bằng cách nào đó gấu trúc khổng lồ dường như được thiết kế để tuyệt chủng. Thức ăn duy nhất của nó, tre, rất ít chất dinh dưỡng, một con gấu trúc trưởng thành cần 30lbs các thứ mỗi ngày và điều đó không để lại nhiều thời gian hay năng lượng cho tình dục. Pandas aren Giao rất bận tâm, vì họ không mặn mà lắm với nó.

 gấu trúc

Gấu trúc đã ăn quá lâu, chúng chỉ còn ít năng lượng để quan hệ tình dục (Ảnh: Getty)

Tại Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ, các nhà khoa học thậm chí đã làm một bộ phim khiêu dâm gấu trúc để có được nút của nó lên gấu trong tâm trạng. Khi họ xoay sở để sinh em bé, sự sống còn không còn nữa.

Trẻ sơ sinh Panda nặng khoảng 4oz và không có lông và mù. Chúng cần được chăm sóc rất nhiều, khi cặp song sinh được sinh ra trong tự nhiên, người mẹ khiến con yếu nhất phải chết.

Nhưng đội ngũ tận tụy tại Thành Đô lừa họ nuôi cả hai bằng cách đánh lạc hướng mẹ, sau đó trao đổi cặp song sinh.

Thật thú vị khi xem những con gấu trúc ở mọi giai đoạn phát triển, từ những đứa trẻ nhỏ trong vườn ươm cho đến những con trưởng thành. Và dần dần, một vài con gấu tại một thời điểm, cơ sở đang phát hành những câu chuyện thành công của nó vào tự nhiên.

Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng về khoa học và tự nhiên làm việc cùng nhau, nhưng đó là một câu chuyện truyền cảm hứng rất khác khiến Thành Đô trở thành điểm đến yêu thích của tôi trong chuyến lưu diễn. . Có một khu vui chơi và sân chơi, nhưng những người cao tuổi dường như là những người dùng nhiệt tình nhất.

Một ban nhạc sống chơi như những người về hưu, mặc quần áo ngủ, lần lượt lấy nó để lấy mic và hát lên tiếng lòng của họ.

Ở một góc khác, một ban nhạc khác đã chơi khi nhiều người về hưu thể hiện những bước nhảy theo phong cách Nghiêm. Hầu hết các buổi sáng, một lớp tai chi có thể được nhìn thấy trong hành động.

Tại quán trà, chúng tôi thấy các trò chơi mạt chược thu hút các nhóm quan sát viên, tham gia tư vấn, muốn hay không.

Những người khác kiên nhẫn chờ đến lượt mình trong chiếc ghế làm sạch tai. Dễ dàng xác định bằng đèn pin đầu của họ – để kiểm tra tốt hơn các lỗ của bạn – họ sử dụng các dụng cụ mỏng và dài đe dọa để lấy ráy tai.

Rõ ràng nó an toàn hơn vẻ ngoài của nó. Những người làm sạch tai trải qua đào tạo chuyên sâu để ổn định tay của họ và được chính quyền địa phương cấp phép. Và công bằng mà nói, khách hàng của họ trông khá thoải mái.

Nhưng cảnh tượng kỳ lạ nhất trong Công viên People, chắc chắn là người mai mối góc góc. Khi tôi đi về phía đó, tôi tưởng tượng ra một vài tấm bảng với những tấm thiệp chứa đựng những thông điệp trái tim cô đơn. Bác sĩ / luật sư / kế toán của WLTM. GSOH. Đó là một thứ.

 teahouse

Heming Teahouse 100 tuổi nhìn ra hồ chèo thuyền (Ảnh: NC) [19659004] Ôi không. Hàng trăm cha mẹ, tuyệt vọng kết hôn với con cái của họ, đã thiết lập cửa hàng với những áp phích khổng lồ của con trai và con gái, đặt ra từng chi tiết, chúng tôi đã nói, từ cỡ giày đến tiền lương.

Hàng trăm nhiều hơn nữa là kiểm tra hàng hóa, kiểm tra ảnh, ghi lại số điện thoại, kiểm tra CV. Dường như không có trái tim cô đơn thực sự nào tham dự. Và tôi thực sự không đổ lỗi cho họ.

Công viên Nhân dân là một mô hình thu nhỏ của một nền văn hóa xa lạ và quen thuộc ngay lập tức. Vâng, một số phong tục kỳ lạ đối với chúng ta, nhưng điều rõ ràng là gia đình là trung tâm của mọi thứ.

Người cao tuổi được tôn kính và lắng nghe. Không có ai ngồi ở nhà chờ đợi cuộc gọi điện thoại hàng tuần ở đây. Dù họ ở độ tuổi nào họ mong đợi ut trên niềm vui của họ, đi ra ngoài và tận hưởng chính mình. Tôi yêu nó.

Đó là một cờ lê thực sự để bỏ Thành Đô lại phía sau, nhưng đã đến lúc trả phòng khách sạn của chúng tôi và lên tàu cao tốc.

Toàn bộ điều này là một kiệt tác của kỹ thuật, và đó chỉ là chuyển hành lý. Trong khi chúng tôi tham quan các đền chùa và uống trà, Max, hướng dẫn viên du lịch tuyệt vời của Mercury, đã sắp xếp cho ba đội khuân vác riêng để lấy hành lý của chúng tôi tại khách sạn, chuyển nó đến tàu, thu thập ở đầu kia và giao cho khách sạn Tây An của chúng tôi.

Tất cả được bao gồm trong giá của chuyến tham quan, và chạy như đồng hồ.

Thật không may, tàu cao tốc cũng vậy. Máy ảnh của chúng tôi đã sẵn sàng để đồng hồ tốc độ đạt tốc độ 300kph, nhưng nó không vượt quá 230kph.

Nhưng bốn giờ sau, chúng tôi có mặt trên một chiếc xe buýt chuyển qua bức tường thành phố thời nhà Minh của Xi Xian, một đô thị nhỏ hơn theo tiêu chuẩn của Trung Quốc. Chỉ có 12 triệu người, chìm đắm trong nền văn hóa đầy màu sắc mà bạn mong đợi từ điểm bắt đầu của con đường buôn bán Con đường tơ lụa.

Thực phẩm địa phương có xu hướng nóng và chua, và không có nơi nào tốt hơn để xem những gì được cung cấp hơn thị trường Hồi giáo ở Phố Huimin.

Có 70.000 người Hồi giáo sống ở Xi hèan, và thức ăn đường phố của họ là một sức hút lớn đối với người dân địa phương và khách du lịch. Mực trên một cây gậy là một lựa chọn phổ biến.

Nhưng điều thu hút lớn nhất, lý do nhất đến đây, là Đội quân đất nung, một trong những phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất thế giới, được khai quật vào năm 1974 bởi những người nông dân đang cố gắng đào giếng.

 snack

Món ăn đường phố của Xi'an là một sức hút lớn đối với khách du lịch và người dân địa phương (Ảnh: NC)

Hầu hết chúng ta đã đọc về cách Hoàng đế Tần đầu tiên của Trung Quốc có hàng ngàn bức tượng chiến binh được xây dựng để bảo vệ ngôi mộ của anh ta và hướng dẫn anh ta sang thế giới bên kia.

Nhưng không gì có thể chuẩn bị cho bạn khi đến thăm trang web và vào Không gian rộng lớn của hố một, lớn nhất trong ba, để thấy hàng sau những người lính có kích thước thật, 6.000 người, xếp hàng trong các chiến hào, kéo dài 750ft vào khoảng cách.

Có nhiều hơn trong hai người nhỏ hơn Mỗi người đều có những cấp bậc khác nhau, những khuôn mặt khác nhau, những công việc khác nhau. Có những kỵ binh, cung thủ, lính bộ binh và những người lái xe ngựa. Một số người ngồi trên ngựa, những người khác quỳ xuống để cung tên. Nó tin rằng còn nhiều hơn nữa vẫn bị chôn vùi. địa điểm này vẫn chưa được khai quật.

Đối với chúng tôi, đó là một cảm hứng kinh ngạc. Đối với bất cứ ai có kế hoạch ngăn chặn jour của Hoàng đế Qin Không có thế giới bên kia vào năm 210BC, điều đó thật đáng sợ.

Vì vậy, điều phù hợp là điểm dừng chân tiếp theo và cuối cùng của chúng ta là Bắc Kinh, nơi các nhà cai trị thời hiện đại của Trung Quốc đang thiết lập một sức mạnh không kém cho nước cộng hòa của họ Kỷ niệm 70 năm.

Việc chuẩn bị có nghĩa là Tử Cấm Thành nổi tiếng của các cung điện cổ đã ra khỏi giới hạn trong tuần đó. Nó được chạm và đi qua các trạm kiểm soát để đi dạo nhanh quanh Quảng trường Thiên An Môn.

 bức tường lớn của Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là biểu tượng của sức mạnh đế quốc (Ảnh: Getty)

Không gian rộng 109 mẫu Anh này đủ ấn tượng khi không chứa đầy xe tăng, tên lửa và quân đội đông đảo. Nơi có nhiều di tích và bảo tàng đáng kính nhất của Trung Quốc, bao gồm lăng mộ của Chủ tịch Mao, nơi Cộng hòa Nhân dân được thành lập vào tháng 10 1, 1949.

Nhưng điều đó đã được bù đắp nhiều hơn thời gian của chúng ta tại Cung điện Mùa hè rộng lớn, một quần thể lâu đài, vườn và hồ tuyệt đẹp, nơi có nhiều nhà cai trị của Trung Quốc.

Người đứng đầu trong số họ là Cixi 'Dragon Lady' thế kỷ 19, người có thể truyền cảm hứng cho Cersei Lannister từ Games of Thrones – bởi vì đây là một người phụ nữ chắc chắn đã trả các khoản nợ của mình.

Được trao cho người thừa kế ngai vàng như một người vợ lẽ thấp hèn, cô cai trị chồng, rồi con trai và giết nhiều đối thủ. Cô thậm chí còn được cho là đã đầu độc con trai mình và sau đó là cháu trai của cô, người đã bị giam cầm tại Cung điện Mùa hè cho đến khi anh ta chết.

Thật khó tin một nơi bình yên và yên bình lại ngập trong quá nhiều máu và mỉa mai rằng điểm cao của nó được gọi là Đồi trường thọ.

 cixi

Dragon Lady Cixi cai trị qua chồng và bị giết nhiều đối thủ (Ảnh: Getty)

Nhưng khi nói đến biểu tượng của sức mạnh đế quốc, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc có một số đập. Trải dài khoảng 5.000 dặm, nó ngày trở lại hơn 2.000 năm và kết hợp hệ thống phòng thủ tự nhiên của sông và núi. [19659048]

Một số phần ít hơn đá vụn, những phần khác đã được khôi phục rất tốt không nhiều phần còn lại của bản gốc. Và bản gốc có hiệu quả tương đương với Donald Trump, tương đương thế kỷ 21 – Thành Cát Tư Hãn vừa diễu hành quanh nó. Và không, anh ấy cũng không phải trả tiền để xây dựng nó.

Nhưng hàng triệu binh lính đã nướng trên tường chắc chắn đã làm. Xương của họ bị nhốt trong đó.

Chúng tôi đến thăm phần Mutianyu, khoảng 45 dặm từ Bắc Kinh, mà là khá thân thiện. Khung cảnh thật ngoạn mục, và khung cảnh từ các tháp canh của nó rất vui nhộn nhưng có một cáp treo để đưa chúng tôi lên đó, tay vịn để lấy và một quán cà phê Subway ở phía dưới. (Đừng gõ nó, chúng tôi đã ăn đồ ăn Trung Quốc hai lần một ngày trong hai tuần vào thời điểm đó.) các nhà lãnh đạo, và một dân tộc mà lịch sử đã dạy họ, trên hết, làm thế nào để chịu đựng. Tôi muốn sống ở đó. Nhưng tôi rất vui vì tôi đã nhìn thấy nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post