Du lịch tôn giáo Đón từ từ


Hajj, cuộc hành hương lớn nhất trong thế giới Hồi giáo, đã bắt đầu ở Mecca, Ả Rập Xê Út. Nhưng năm nay một lần nữa, chỉ có vài chục ngàn người hành hương được phép tham gia vì đại dịch. Nền kinh tế đầu tiên của Vùng Vịnh bị mất thu nhập rõ ràng và tạo cơ hội cho du lịch tôn giáo bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch trên toàn thế giới.

Trong năm thứ hai liên tiếp, chính quyền Ả Rập Xê Út đã giảm đáng kể số lượng người Hồi giáo tham gia trong lễ Hajj, được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 7 năm 2021: có gần 60.000 người hành hương, tất cả cư dân Ả Rập Xê Út, từ 18 đến 65 tuổi, không mắc bệnh mãn tính và trên hết, được tiêm chủng đúng cách. Điều này khác xa với hai triệu rưỡi người hành hương đổ xô đến thánh địa Mecca vào năm 2019 đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tổn thất doanh thu cho nền kinh tế Ả Rập Xê Út là đáng kể. Trước đại dịch, hajj mang lại trung bình 10 đến 15 tỷ đô la mỗi năm cho vương quốc, ngoài 4 đến 5 tỷ được chi tiêu bởi tám triệu hoặc lâu hơn những người hành hương trong omra – một cuộc hành hương nhỏ, không bắt buộc. có thể được thực hiện trong suốt cả năm. Sự mất mát của du lịch tôn giáo tương đương với 7% GDP của Ả Rập Xê Út. Đây là nguồn đóng góp lớn thứ hai cho nền kinh tế đất nước, chỉ sau dầu mỏ.

Đây là một thảm họa đối với nền tài chính của Ả Rập Xê Út nhưng không phải là duy nhất. Ở những nơi khác trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Phi, hàng chục nghìn công ty lữ hành chuyên về du lịch tôn giáo đã ngừng kinh doanh chỉ sau một đêm.

Cuộc khủng hoảng toàn cầu về du lịch tôn giáo

Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng Ả Rập Xê Út. Hầu hết các cuộc tụ họp tôn giáo lớn đã bị hủy bỏ, ngoại trừ đáng chú ý là Kumbh Mela, cuộc hành hương lớn của người Hindu quy tụ tới 9 triệu người hành hương trên bờ sông Hằng vào tháng 4 năm ngoái và trong vài tuần. Nhưng Ấn Độ vẫn đang phải trả một cái giá đắt, với hơn 411.000 ca tử vong cho đến nay do sự lây lan của biến thể Delta, hiện chiếm phần lớn các ca nhiễm mới trên toàn thế giới.

Ví dụ, ở châu Âu, các điểm đến như Lourdes in Pháp, Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha và Fatima ở Bồ Đào Nha đã ghi nhận mức giảm hoạt động trung bình 75% vào năm ngoái.

Với sự giảm mạnh số lượng người hành hương tại các địa điểm hành hương lớn này, toàn bộ nền kinh tế địa phương, bắt đầu với

Với việc hủy bỏ cuộc hành hương lớn, Lourdes, thành phố khách sạn lớn thứ hai ở Pháp sau Paris, đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy các cơ sở chỉ đạt 25% vào năm ngoái. Khoảng 2.500 lao động thời vụ trong các lĩnh vực này đã bị mất việc làm. Số lượng các cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng lưu niệm đóng cửa nhiều không đếm xuể. Năm nay một lần nữa, kịch bản có thể sẽ lặp lại, buộc những người hành hương phải theo dõi các lễ kỷ niệm trên màn hình. các trang web có thể đến từ những người không tin. Đại dịch đã làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ của con người với du lịch. Các biện pháp hạn chế được đưa ra để hạn chế sự lây lan của vi rút đã ngăn chặn việc đi du lịch nước ngoài. Những khu giam liên tiếp nhau đã tạo nên sự khát khao về thiên nhiên, về những khoảng không gian rộng mở. Và nhu cầu tìm lại chính mình, tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời mình – nó chưa bao giờ đến như vậy.

 DU LỊCH TÔN GIÁO BỊ COVID-19 [19659004] Trong bối cảnh này, các cuộc hành hương có thể trở thành xu hướng mới trong du lịch hậu Covid-19. Đây là trường hợp của những con đường đến Santiago de Compostela, nơi ngày càng chào đón nhiều du khách hơn và không chỉ những người hành hương. Theo một nghiên cứu do tạp chí National Geographic chuyển tiếp, 40% những người đi bộ trên những con đường này ở Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hiện là những người không theo đạo.

Ở những nơi khác ở châu Âu, ở Ireland, Wales, Phần Lan và Thụy Điển, có cùng một cơn sốt đối với loại hình du lịch này, bao gồm đi bộ ngoài trời và thăm các địa điểm tôn giáo. Những loại khách hành hương mới này ở lại, tiêu dùng và tham gia vào nền kinh tế của các vùng lãnh thổ mà họ đi qua. Nói tóm lại, chúng là một luồng gió mới cho du lịch tôn giáo đang gặp khủng hoảng.

Related Post