Du lịch Tây Ban Nha: Cập nhật FCDO về việc thay đổi quy tắc tạm thời cho cư dân Anh ở Tây Ban Nha | Tin tức Du lịch | Du lịch


Giống như nhiều quốc gia trên thế giới, Tây Ban Nha đóng cửa biên giới với du khách Anh sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố phát hiện ra một chủng COVID-19 mới được cho là có khả năng lây truyền cao hơn nhiều. Do đó, hiện nay có những quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt dành cho những ai muốn đến thăm Tây Ban Nha.

Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) đã cập nhật trang tư vấn du lịch của mình phù hợp với những thay đổi mới nhất từ ​​Chính phủ Tây Ban Nha. [19659003] Bây giờ, đã có một sửa đổi nhỏ đối với những người Anh sẽ có thể nhập cảnh vào Tây Ban Nha trong thời gian đóng cửa biên giới bắt đầu từ ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Người Anh là cư dân của Tây Ban Nha đã được phép nhập cảnh vào đất nước này.

] Thay đổi mới sẽ giúp những người đang trong quá trình trở thành công dân Tây Ban Nha nhập cảnh dễ dàng hơn với giấy tờ tùy thân.

ĐỌC THÊM: Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Síp, Bồ Đào Nha & Hà Lan Cập nhật FCDO [19659007] FCDO giải thích: “Nếu bạn cư trú ở Tây Ban Nha, bạn cũng nên mang theo giấy tờ chứng minh cư trú thích hợp cũng như hộ chiếu hợp lệ khi đi du lịch.

” Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã làm rõ rằng thẻ tín dụng hoặc khổ A4 -size xanh EU lại giấy chứng nhận năng lực, 'Certificado de Registro de Ciudadano de la Unión Europea', hoặc thẻ TIE mới, 'Tarjeta de Identidad de Extranjero' là bằng chứng cư trú hợp lệ cho những công dân Vương quốc Anh muốn trở về nhà của họ ở Tây Ban Nha. “[19659003] Nó tiếp tục: “Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã xác nhận rằng, như một biện pháp tạm thời, những công dân Vương quốc Anh có thể chứng minh rằng họ đã bắt đầu quá trình cư trú tại Tây Ban Nha, nhưng chưa có thẻ TIE, nên được phép lên chuyến bay và quay trở lại Tây Ban Nha nếu họ xuất trình được tài liệu 'resguardo de solicitud o Renovación de tarjeta de extranjero' hợp lệ.

“Biện pháp tạm thời này được áp dụng từ ngày 4 tháng 1 năm 2021 đến hết ngày 10 tháng 1 năm 2021.”

ĐỪNG BỎ LỠ
Bồ Đào Nha cấm người Anh nhập cảnh vào đất nước và các đảo kể từ hôm nay [INSIGHT]
Ngày lễ của Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh báo của FCDO về quy tắc nhập cảnh của Thổ Nhĩ Kỳ [WARNING]
Ngày lễ: Chuyên gia 'thúc giục' người Anh 'đặt sách bây giờ 'trước khi' giá tăng cao '[INTERVIEW]

Khi đến ở Tây Ban Nha, khách du lịch đến từ Vương quốc Anh sẽ phải tự cách ly.

Họ cũng sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm gạc PCR âm tính, xét nghiệm gạc TMA (Khuếch đại qua trung gian phiên dịch) hoặc LAMP (Khuếch đại đẳng nhiệt vòng qua trung gian) FCDO cho biết: “Yêu cầu này áp dụng cho tất cả các hành khách đến Tây Ban Nha bằng đường hàng không hoặc đường biển, bất kể tình trạng cư trú của bạn ở Tây Ban Nha và khoảng thời gian bạn dự định ở lại.” .

“Chủ sở hữu bất động sản ở Tây Ban Nha phải tuân theo yêu cầu này.”

Khách đến phải khai báo xét nghiệm của họ trên “Mẫu kiểm tra sức khỏe” bắt buộc do Chính phủ Tây Ban Nha ban hành.

Tài liệu này cũng phải bao gồm các chi tiết như hành khách tên, số hộ chiếu, ngày kiểm tra, tên và chi tiết liên hệ của trung tâm kiểm tra, phương pháp kiểm tra và kết quả kiểm tra.

Hành khách cũng nên liệt kê mọi lịch sử đã biết về việc tiếp xúc với COVID-19.

Khi đến nơi, khách du lịch sẽ phải chịu đến một nhiệt độ kiểm tra và trải qua một cuộc đánh giá sức khỏe trực quan.

“Bất kỳ ai xuất hiện các triệu chứng hoặc không đáp ứng một trong các yêu cầu trên sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra khi đến nơi và sẽ có nghĩa vụ tuân thủ các giao thức COVID-19 tại chỗ như đã xác định bởi chính quyền địa phương của điểm đến của bạn ở Tây Ban Nha, “FCDO tiếp tục.

” Việc kiểm tra sẽ được thực hiện khi đến nơi để xác nhận rằng khách du lịch đã trải qua xét nghiệm COVID-19 PCR, TMA hoặc LAMP và cho kết quả âm tính.

“A tiền phạt tối thiểu € 3000 (khoảng £ 2,683) có thể được ban hành cho bất kỳ ai đến các sân bay và cảng Tây Ban Nha từ các quốc gia 'có nguy cơ' mà không có bằng chứng đầy đủ về xét nghiệm PCR, TMA hoặc LAMP âm tính. “

Chính phủ Vương quốc Anh cảnh báo người Anh không để sử dụng các dịch vụ NHS cho các xét nghiệm coronavirus tạo điều kiện cho việc đi lại quốc tế.

Related Post