Du lịch quốc tế ở Jeopardy: Cần phải thừa nhận vắc xin lẫn nhau


Nhiều loại vắc-xin chống lại Covid-19 có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều được các chính phủ trên thế giới chấp nhận như nhau. Và điều này đại diện cho một vấn đề đáng kể về khả năng phục hồi tiềm năng của du lịch quốc tế.

Điều này đã được nhấn mạnh bởi Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC). Cụ thể, tổ chức này lo ngại rằng khách du lịch có thể bị quay lưng tại biên giới vì các quốc gia không có danh sách chung về vắc xin được quốc tế công nhận và phê duyệt.

Thiếu sự phối hợp quốc tế

Trong bối cảnh này, WTTC đã đề cập đến một số trường hợp Những khách du lịch người Anh đã bị bỏ rơi tại biên giới với Malta vì họ đã được tiêm lô vắc-xin AstraZeneca của Ấn Độ Covishield . Tuy nhiên, tổ chức lưu ý rằng vắc-xin giống hệt về mặt hóa học với vắc-xin được sản xuất tại Vương quốc Anh. Do đó, WTTC cho rằng việc thiếu sự phối hợp quốc tế để thống nhất danh sách các vắc xin đã được phê duyệt là một trở ngại lớn khác trong việc nối lại các chuyến du lịch quốc tế. WHO) hoặc bởi các cơ quan quản lý nghiêm ngặt như Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe ở Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ở Hoa Kỳ hoặc Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA).

“Công nhận vắc xin lẫn nhau của tất cả các loại và lô Virginia Messina, phó chủ tịch cấp cao của WWTC cho biết là điều cần thiết nếu chúng ta muốn tránh những sự chậm trễ không cần thiết và có hại hơn nữa trong việc nối lại hoạt động du lịch quốc tế. về vấn đề này. Ví dụ, Nga hy vọng có thể giải quyết vấn đề công nhận vắc xin chung với Liên minh châu Âu, như thư ký báo chí của Vladimir Putin Dmitry Peskov đã thông báo vào tuần trước.

“Chủ đề hiện đang nằm trong chương trình nghị sự. Chúng tôi hy vọng rằng trong phương thức đối thoại với EU sẽ có thể thảo luận về chủ đề này và đi đến một số quyết định.

Về phần mình, EU cũng đã bày tỏ mong muốn đối thoại thông qua đại sứ tại Moscow Markus Ederer.

Vào đầu tháng, đại sứ cho biết EU đã đề nghị Nga thảo luận về khả năng tham gia chương trình chứng chỉ COVID và thảo luận về khả năng công nhận vắc-xin lẫn nhau.

Tuy nhiên, các nước châu Âu có phần chia rẽ về vấn đề này. Ý, chẳng hạn, muốn đợi vắc xin của Nga nhận được chứng nhận của EMA.

Mặt khác, Hungary đang đàm phán với Nga về việc công nhận lẫn nhau các chứng chỉ tiêm chủng Covid-19. Trong bối cảnh đó, ngoại trưởng Hungary cho biết cả hai nước đang tìm cách dỡ bỏ mọi hạn chế đối với việc nhập cảnh của khách du lịch, Hungary đang chờ quyết định của chính phủ Nga.

Related Post