Du lịch ở Mexico: Pháo hoa nổi tiếng bị hủy


Sự gia tăng đột biến các trường hợp coronavirus ở Mexico tiếp tục diễn ra, và nó đến vào thời điểm quan trọng trong năm đối với du lịch ở Mexico và những địa điểm nổi tiếng như Acapulco, Guerrero, Cancun , và Quintana Roo. Đêm giao thừa ở Acapulco là một sự kiện tuyệt vời, nổi tiếng vì có màn trình diễn pháo hoa ấn tượng, nhưng năm nay điều này sẽ không được tổ chức do đại dịch coronavirus.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông địa phương đã công bố thỏa thuận trong đó pháo hoa và pháo hoa dưới mọi hình thức đều bị hủy bỏ, như thống đốc Héctor Astudillo Flores đã thông báo trước đó.

Tài liệu được chia sẻ thông qua mạng xã hội nêu chi tiết rằng điều này Việc tạm dừng được chỉ định cho tháng 12 năm 2020 và kỳ nghỉ năm mới 2021 trên tất cả các điểm du lịch ở Guerrero.

Tương tự như vậy, có thông tin cho rằng việc bán và sử dụng đèn trời cũng bị cấm, vì chúng có thể gây ra hỏa hoạn ở palapas (ngôi nhà có mặt thoáng với mái bằng lá khô) và các khu vực dễ cháy khác, như đã từng xảy ra trong những năm trước.

Trong điều thứ ba của phán quyết mới này, họ cảnh báo rằng các doanh nghiệp như khách sạn, nhà hàng, dịch vụ chia sẻ thời gian, câu lạc bộ bãi biển, du thuyền, câu lạc bộ đêm và phòng tổ chức sự kiện sẽ bị đóng cửa cho đến 72 giờ nếu họ vi phạm quy định này.

Trong khi đó, những người không tuân thủ phán quyết có thể bị bắt giữ lên đến 36 giờ, ngoài các khoản phạt khác từ cảnh sát và chính quyền của từng thành phố.

Astudillo giải thích rằng biện pháp này nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Ông nói rằng quyết định này dựa trên một cuộc khảo sát đối với người dân Guerrero, trong đó 68% ủng hộ việc hủy bắn pháo hoa.

Về phần mình, Hiệp hội các công ty du lịch và khách sạn Acapulco bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định này. để hủy bỏ buổi dạ tiệc bắn pháo hoa năm nay, thống đốc Astudillo đã trả lời rằng ngân sách cho lễ bắn pháo hoa vào tháng 12 năm 2021 sẽ được đảm bảo.

Carlos Joaquín González, Thống đốc của Quintana Roo, đã thiết lập việc bắt buộc sử dụng khẩu trang và mở rộng các biện pháp để ngăn chặn lây lan COVID-19 cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Trong số các biện pháp đã được thiết lập là:

– Bắt buộc sử dụng khẩu trang trên đường phố và trên phương tiện giao thông công cộng.

– Người trên 60 tuổi hoặc bị huyết áp cao , bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc phổi, suy giảm miễn dịch hoặc suy giảm miễn dịch, kể cả phụ nữ mang thai, phải ở nhà.

– Tất cả các sự kiện xã hội, chẳng hạn như các cuộc họp hoặc tụ họp cho kỳ nghỉ lễ, đều bị hủy bỏ.

– Các cuộc họp lên đến 10 người nên được tổ chức ngoài trời và những người tham dự phải đeo khẩu trang càng lâu càng tốt.

– Các phương tiện có thể chở tối đa bốn hành khách trên xe, xe máy chở một người và các phương tiện giao thông công cộng có tối đa ba hành khách bao gồm cả người lái xe.

Chính phủ cũng ra lệnh đóng quân các trạm kiểm tra sức khỏe. tại lối vào và lối ra của các thành phố để xác minh rằng các biện pháp đang được đáp ứng.

Related Post