Du lịch ở Argentina – Hướng dẫn viên Du lịch đang đấu tranh để tồn tại


Từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2020, việc đi du lịch đến Argentina là không thể, và từ khi mở cửa trở lại cho đến hôm nay, các chuyến đi đã dần được tiếp tục, mặc dù có những hạn chế và khóa máy nhỏ. Aldo Elías, Phó chủ tịch Phòng Du lịch Argentina (CAT) nói rằng “ngành công nghiệp đang trải qua thời kỳ khó khăn. Du lịch ở Argentina là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ đầu đại dịch. Sau khi mở cửa trở lại vào tháng 12, các biện pháp hạn chế đã được đưa ra lại vào phút cuối mà không có bất kỳ hình thức thông báo nào hoặc hợp tác chung để giảm thiểu tác động tiêu cực ”.

Thông tin mà CAT có được là ngành công nghiệp này có khoảng 60.000 công ty và tạo ra hơn 1 triệu việc làm. Trong đại dịch ở Argentina, 11.000 doanh nghiệp đã đóng cửa và 150.000 việc làm bị mất.

Fabián Tommarello, chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch của thành phố Buenos Aires (AGUITBA), nói rằng “ngành công nghiệp này chưa bao giờ được kích hoạt lại” “Ở thành phố Buenos Aires, 98% hướng dẫn viên đã không trở lại làm việc kể từ tháng 3 năm 2020, tức là trong 16 tháng, phần lớn đã nghỉ việc”. Tommarello giải thích rằng thành phố là một điểm đến đặc biệt cho các hướng dẫn viên du lịch: “Buenos Aires không giống như những nơi khác trên đất nước nơi khách du lịch cần một hướng dẫn viên. Thành phố cung cấp nhiều lựa chọn trong tầm tay của bất kỳ ai; chúng tôi chủ yếu sống từ du lịch nước ngoài hoặc du lịch giáo dục. ”

Các biến thể COVID-19 mới đã buộc chính phủ phải đóng cửa các biên giới quốc tế một lần nữa. Elías cho biết: “Chúng tôi đang làm việc để mở lại biên giới vào giữa tháng 8.

Một điểm đến khác kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của khách du lịch quốc tế là Công viên Quốc gia Perito Moreno. Catalina Martínez, một kiểm lâm viên kiêm giám sát viên của công viên, cho biết: “Trong mùa trước, chúng tôi có 270 du khách, trong khi trước đó chúng tôi thường đón 1.200”. Vườn quốc gia Perito Moreno nằm ở tỉnh Santa Cruz, cách thị trấn Gobernador Gregores 220 km.

Martínez giải thích rằng đây là một điểm đến thú vị để tham quan do khả năng tiếp cận và thời tiết: “Khi chúng tôi mở cửa vào tháng 12, chúng tôi đã tuân thủ các quy trình do tỉnh thiết lập: tránh xa xã hội, sử dụng khẩu trang, xe giới hạn 5 người ra vào, dọn dẹp nhà tắm, v.v. Tuy nhiên, do không đảm bảo khử trùng, điều mà chúng tôi vẫn không thể mở khi đó là những nơi trú ẩn, những nơi mà trước đây du khách thường nghỉ ngơi kín đáo và ấm áp, nơi họ có thể qua đêm ”. Về các hướng dẫn viên, Martínez nhận xét rằng “trong số 19 hướng dẫn viên đủ tiêu chuẩn, không ai có thể quay lại làm việc.”

Hãng thông tấn Argentina ANCCOM đã nói chuyện với Ángel Palma, chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Iguazú (AGUIATY): “ Puerto Iguazú sống hoàn toàn bằng du lịch. Đối với chúng tôi, nó có nghĩa là 90% nền kinh tế địa phương. Chúng tôi thấy mình đang ở trong một tình huống rất đặc biệt, từ ngày này sang ngày khác, chúng tôi ngừng làm việc, chúng tôi không chuẩn bị cho điều đó. Chúng tôi đã phải giúp đỡ đồng nghiệp về mặt tâm lý; nó đã gây thiệt hại cho sức khỏe tinh thần của chúng tôi ”. Về tác động kinh tế, Palma nói rằng Bộ Du lịch đã lắng nghe nhu cầu của họ và hỗ trợ tài chính và lương thực. “Có một số hỗ trợ tài chính cho các đồng nghiệp,” Palma nói.

Tommarello cho rằng chính quyền thành phố Buenos Aires đã không lắng nghe nhu cầu của họ: “Khi chúng tôi yêu cầu cứu trợ tài chính, họ đã từ chối. Chúng tôi cũng yêu cầu cắt giảm thuế, nhưng không nhận được câu trả lời nào. Từ Nación, chúng tôi đã được đưa vào các chương trình khác nhau, nhưng không phải tất cả các hướng dẫn viên đều có thể nhận được sự giúp đỡ. Chúng tôi không hài lòng với các biện pháp mà họ đang thực hiện ”. Mặc dù cũng có thực phẩm cứu trợ, Tommarello nói rằng ban đầu các hướng dẫn viên không cần sự giúp đỡ như vậy. Tuy nhiên, ngày nay, tình hình trở nên tồi tệ hơn nhiều: “Nhiều hướng dẫn viên đang gặp khó khăn và họ không thể trả tiền thuê hoặc dịch vụ.”

Đối mặt với tình hình kinh tế khó khăn, “các hướng dẫn viên phải tự đổi mới mình”, Palma chia sẻ. họ “đã tổ chức bốn hội chợ. Hướng dẫn làm đồ thủ công mỹ nghệ, bánh ngọt, tiệm bánh và rèn. May mắn thay, các hội chợ ngoài trời có lượng khách liên tục và với các quy trình, họ đã hoạt động rất tốt ”. Tuy nhiên, Tommarello nói rằng các hướng dẫn viên ở Buenos Aires đã phải sống bằng tiền tiết kiệm và nhiều người đã cố gắng làm việc trong các lĩnh vực khác không thành công: “Điều xảy ra là các hướng dẫn viên biết về lịch sử, nghệ thuật, địa lý, ngôn ngữ, nhưng nhiều người trong chúng ta không biết về hệ thống máy tính đủ để chuyển mình vào một văn phòng. ”

 LƯU ĐIỆN VÀ XUỐNG CỦA DU LỊCH Ở ARGENTINA

Trong vài tháng, chiến dịch tiêm chủng diễn ra đều đặn tiến về phía trước. Palma thừa nhận: “Phần lớn ngành công nghiệp [workers] được tiêm chủng, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang nhìn thấy một tia sáng ở cuối đường hầm,” Palma thừa nhận. Phó chủ tịch của CAT đồng ý, nói rằng “mọi thứ phụ thuộc vào tiêm chủng. Nếu chúng ta có thể tiêm phòng cho tất cả người Argentina, thì sự phục hồi của ngành sẽ nhanh hơn nhiều. ”

Tại Puerto Iguazú, Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch đã phải đấu tranh để đưa công nhân đi tiêm phòng. “Chúng tôi đã thúc đẩy một sáng kiến ​​để nhân viên du lịch được tiêm phòng; Palma giải thích không chỉ hướng dẫn viên mà còn cả những người trong khách sạn, thức ăn, phương tiện đi lại… và tất nhiên, nó đang được đáp ứng mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ tiêm chủng của tỉnh ”. Ngoài ra, mục tiêu của họ là Puerto Iguazú được coi là một điểm đến an toàn: “Chúng tôi biết rằng đây chưa phải là sự kết thúc của đại dịch, nhưng theo các chuyên gia, với phần lớn dân số được tiêm chủng, nguy cơ lây lan vi rút trong số khách du lịch là thấp. ”

Cả ở thành phố Buenos Aires và ở tỉnh Buenos Aires, các kỳ nghỉ đông được lên kế hoạch từ ngày 19 đến 31 tháng 7.“ Năm ngoái chúng tôi đã đóng cửa vào thời điểm này, vì vậy việc đi lại sẽ tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy vào mùa đông năm ngoái. Tương tự như vậy, chúng tôi tin rằng nó sẽ không vượt qua 40% lượng người chiếm đóng so với những năm trước, ”Elías nói.

Vào mùa hè, Puerto Iguazú mở cửa và trong khi nó chỉ đón 10% du khách so với những năm trước, họ đã có thể làm việc: “Trước đại dịch, chúng tôi có khoảng 60.000 du khách mỗi ngày. Mùa hè năm ngoái, chúng tôi có trung bình 1.800 du khách mỗi ngày và chúng tôi đã làm việc nhiều hơn vào các ngày cuối tuần lễ hội và lễ Phục sinh, nơi chúng tôi đạt được 3.000 du khách, ”Palma nói, đồng thời cho biết thêm rằng kỳ nghỉ đông sẽ là thời điểm tốt để hồi sinh ngành:“ Chúng tôi đã có vé đặt trước cho mùa đông; chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm tốt. ”

Tuy nhiên, ở thành phố Buenos Aires, kỳ vọng không giống nhau. “Chúng tôi không có bất kỳ loại hy vọng nào trong những ngày nghỉ đông. Ngày càng có nhiều hạn chế trong các chuyến bay nội địa, kiểm dịch bắt buộc và các biện pháp khác, ”Tommarello nhớ lại. Ngoài ra, ông giải thích rằng hầu hết các hướng dẫn viên ở thành phố Buenos Aires được thuê bởi các công ty du lịch, nhưng không ai gọi họ đến làm việc cho kỳ nghỉ. Ông nói thêm: “Chúng tôi có hy vọng cho những tháng cuối năm, nhưng mọi thứ thay đổi hàng ngày.

Vườn quốc gia Perito Moreno mở cửa từ tháng 10 đến tháng 5, vì vậy nó vẫn đóng cửa trong suốt mùa đông. Martínez nói: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ mở cửa hoàn toàn công viên vào mùa giải tiếp theo 2021/2022, bao gồm cả những nơi trú ẩn,” nhưng đồng thời, anh cũng đồng ý với Tommarello rằng “khi đối mặt với tình huống khẩn cấp về sức khỏe, mọi thứ đều có thể thay đổi.” [19659004] “Chúng tôi tin rằng có một số người có thể giữ được công việc của họ, thậm chí sinh lợi và có thể tiết kiệm, vì vậy nhiều người sẽ muốn chi tiêu để đi du lịch,” Palma giải thích. “Hy vọng rằng nó sẽ như vậy vì lợi ích của mọi người; cho những người trong chúng ta, những người cần việc làm và cho những người muốn đi du lịch. ”

“ Chúng tôi có các biện pháp tuyệt vời để xử lý COVID-19, ”Elías nhấn mạnh, đồng thời thêm rằng một phần quan trọng nằm ở“ trách nhiệm cá nhân và xã hội. Bạn có thể có các giao thức tốt nhất, nhưng nếu người đó không muốn chăm sóc bản thân và không tuân theo họ, chúng tôi không thể làm được gì nhiều. Tùy từng người. ”

Related Post