Du lịch nội địa ở Pháp và Đức: Phương pháp tiếp cận đa dạng để khuyến mại bằng tàu hỏa


Trong những tháng và tuần gần đây, các sáng kiến ​​đã được đưa ra tại hai nền kinh tế lớn nhất EU – Đức và Pháp – nhằm mục đích du lịch nội địa thân thiện hơn với môi trường. Những sáng kiến ​​này chủ yếu nhằm thúc đẩy du lịch bằng tàu hỏa, nhưng phải nói rằng cả hai quốc gia đã chọn một chiến lược hơi khác nhau.

Cấm đi lại bằng đường hàng không?

Vào ngày 10 tháng 4 thứ người Pháp quốc hội đã thông qua dự thảo luật cấm các chuyến bay mà cũng có một phương án thay thế bằng tàu hỏa trong vòng hai tiếng rưỡi. Điều này sẽ hủy bỏ các chuyến bay giữa Paris và, ví dụ, Bordeaux, Lyon hoặc Nantes.

Phải nói rằng cho đến nay nó chỉ là một dự thảo luật. Hơn nữa, phiên bản hiện hành của luật du lịch nội địa không đi xa như dự định của những người khởi xướng. Ví dụ, có một ngoại lệ đối với các chuyến bay trung chuyển quốc tế. Nói cách khác, các chuyến bay từ Paris đến Lyon vẫn có thể thực hiện được như một phần của tuyến quốc tế như Singapore-Paris-Lyon.

Lệnh cấm một phần chuyến bay nội địa này sẽ là một tin xấu đối với hãng hàng không quốc gia Pháp Air France. Nó xảy ra ngay sau khi nhà nước Pháp giúp hãng hàng không một khoản vay hàng tỷ đô la, mà hãng phải từ bỏ các chỗ ở Paris-Orly và các nhượng bộ về lưu lượng trong nước đã bị ràng buộc.

Đức Tìm kiếm Hợp tác.

Đức đã chọn một chiến lược khác để tạo ra một hệ thống du lịch nội địa thân thiện hơn với môi trường. Tại đó, công ty đường sắt quan trọng nhất, Deutsche Bahn (DB), cũng như Hiệp hội Liên bang Công nghiệp Hàng không Đức (BDL), đã trình bày một kế hoạch hành động chung.

Kế hoạch này bao gồm việc kết nối mạnh mẽ hơn các loại hình vận tải với nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực này. Trong tuyên bố, hai bên thông báo rằng họ sẽ thực hiện một loạt các biện pháp để cải thiện giao diện giữa các loại hình vận tải và đề nghị để nhiều du khách lựa chọn đi tàu hỏa hơn, đặc biệt là khi đến các sân bay trung tâm.

kế hoạch hành động tập trung vào ba bước phát triển cốt lõi liên quan đến việc mở rộng dịch vụ đường sắt và đơn giản hóa việc chuyển từ tàu hỏa sang chuyến bay. Những điểm chính này là ngày càng có nhiều chuyến tàu trung chuyển cho các chuyến bay quốc tế, chuyển tiếp dễ dàng hơn giữa chuyến bay và chuyến tàu và kết nối tàu nhanh hơn giữa các đô thị.

Tiềm năng của Du lịch Đường sắt

BDL và DB thấy tiềm năng mà 20% những người đi du lịch trong nước Đức bằng máy bay sẽ chọn tàu hỏa. Các đối tác muốn tận dụng tiềm năng này trong những năm tiếp theo. Với những ưu đãi hấp dẫn và việc mở rộng cơ sở hạ tầng đang diễn ra, khoảng 4,3 triệu hành khách sẽ được tiếp đón bằng cách di chuyển bằng đường sắt.

Năm 2019, ngành hàng không ghi nhận khoảng 23 triệu khách du lịch, 8 triệu trong số họ đi đường trung chuyển và 15 triệu trên các chuyến đi nội địa thuần túy. . Theo kết quả của sáng kiến ​​nêu trên, tỷ lệ phát thải CO2 của giao thông hàng không nội địa ở Đức có thể giảm đi một phần sáu.

Điều thú vị về sáng kiến ​​này là các đại diện của các sân bay và hãng hàng không đang đạt được cố gắng thu hút nhiều người chuyển sang vận chuyển bằng tàu hỏa và do đó thúc đẩy bảo vệ khí hậu trong lĩnh vực du lịch nội địa.

Làm như vậy, họ đang thể hiện tinh thần trách nhiệm mà không làm nảy sinh các cuộc thảo luận cơ bản về giao thông hàng không. . Mối quan tâm hàng đầu là sự kết nối thân thiện với khách hàng giữa các sân bay và mạng lưới đường sắt, điều này sẽ dẫn đến nhiều người đi tàu hỏa hơn thay vì ô tô hoặc thậm chí máy bay cho các hành trình ngắn và trung bình đến sân bay.

Related Post