Du lịch Mexico sẵn sàng cho tình trạng mất việc làm


Ngành du lịch Mexico đã thiết kế các chiến lược mới để thu hút khách du lịch bằng cách mở cửa dần dần các điểm đến, bao gồm các bãi biển, địa điểm khảo cổ và cái gọi là “thị trấn kỳ diệu”, tất cả đều bị bỏ hoang do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe gây ra bởi đại dịch COVID-19.

“Ngành công nghiệp của Mexico đang đối mặt với một trong những thách thức quan trọng nhất trong lịch sử. Braulio Arsuaga, giám đốc của Hội đồng Kinh doanh Du lịch Quốc gia cho biết, chúng tôi cần làm cho các điểm đến của Mexico hiệu quả hơn nhiều và có thể ứng phó một cách an toàn với các mối đe dọa về sức khỏe.

8,7% Tổng sản phẩm quốc nội.

Các nhà lãnh đạo ngành đang đặt cược vào một trong những nguồn ngoại hối lớn nhất cùng với lượng kiều hối từ người Mexico ở Mỹ, sẽ lên tới hơn 40 tỷ đô la Mỹ trong năm nay và bù đắp cho

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng sức khỏe đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho ngành này, đặc biệt là lượng khách du lịch quốc tế sụt giảm nghiêm trọng.

Miguel Torruco, Bộ trưởng Du lịch Mexico, ước tính rằng số lượng du khách từ nước ngoài sẽ giảm xuống còn 19,7 triệu, so với con số 23,3 triệu khách du lịch dự kiến ​​trong năm nay.

Bộ trưởng Torruco đã đưa ra thông báo tại Tianguis Turístico Virtual gần đây, một hội chợ mang lại hàng nghìn doanh nghiệp trong ngành.

Mexico không chỉ ghi nhận thua lỗ khi là một điểm du lịch mà còn cả những khoản đầu tư hàng triệu đô la, theo số dư chính thức trong nửa đầu năm 2020. Báo cáo cho biết rằng từ tháng 1 đến tháng 6 của trong năm nay, Mexico đã đảm bảo đầu tư vốn nước ngoài 350,8 triệu USD cho các dự án khách sạn, hãng hàng không và các dịch vụ liên quan đến du lịch khác. Con số đó đồng nghĩa với việc mất gần một phần ba vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài so với nửa đầu năm 2019, khi nhận được 507,7 triệu đô la Mỹ.

“Nhiều hoạt động du lịch không chỉ mang tính giải trí hoặc văn hóa mà còn mang tính kinh tế rất nghiêm trọng. tác động đến nền kinh tế nói chung. Nếu trước COVID-19, du lịch của Mexico là một trong những ngành mạnh nhất, thì hiện tại đây là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ”Arsuaga giải thích.

Ở Mexico, du lịch trực tiếp đại diện cho gần 2,5 triệu việc làm và dự kiến ​​con số này lên đến 40%.

Một số chuỗi khách sạn và công ty du lịch đã tổ chức lại các ca làm việc trong nhiều tháng để tránh phải sa thải công nhân, nhưng vẫn chưa đủ.

Chính phủ cũng lo ngại rằng sự gia tăng

Một ví dụ khác là việc hoãn tổ hợp khách sạn thứ hai mà công ty Iberostar của Tây Ban Nha dự định bắt đầu xây dựng trong năm nay ở khu vực Litibu trên Riviera de Nayarit, với 300 phòng. và vốn đầu tư ước tính là 80 triệu đô la Mỹ. Việc xây dựng khách sạn đã bị tạm dừng vào đầu đại dịch và vẫn chưa có ngày chính xác để bắt đầu lại các hoạt động.

Các chủ khách sạn Mexico chỉ trích phạm vi hỗ trợ của chính phủ đối với du lịch trong thời kỳ đại dịch là thấp. Họ chỉ ra tầm quan trọng của việc có một quỹ đủ nguồn lực để giảm bớt những tác động tiêu cực của đại dịch do một số khách sạn phải đóng cửa đến 90 ngày và trong một số trường hợp bị phá sản hoặc chuyển đổi cơ cấu.

Không chỉ các nhà quản lý khách sạn. và các nhân viên của họ đang gặp khó khăn, mà còn hàng ngàn hướng dẫn viên du lịch, đại lý du lịch và vận tải đường bộ và đường hàng không, thậm chí chính Nhà nước cũng mất thu nhập. , với ít hơn một nửa số hành khách đi máy bay thường xuyên.

Gloria Guevara Manzo, chủ tịch của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) và là cựu Bộ trưởng Du lịch Mexico, nói rằng điều quan trọng nhất là tiêu chuẩn hóa các chiến lược của Chính phủ và khu vực tư nhân để kích hoạt lại chuỗi giá trị du lịch.

“Các giao thức được thực hiện trên toàn thế giới hướng đến hướng này. Ví dụ, thử nghiệm COVID-19 đã được chứng minh là một cách để mở du lịch một cách an toàn, ”chuyên gia tại một sự kiện của UNWTO phát trực tuyến.

Giờ đây, Mexico mong mỏi một ngày có hơn 3.000 km bãi biển, 182 khu vực tự nhiên được bảo vệ, 193 địa điểm khảo cổ và 10 thành phố được tuyên bố là Di sản Thế giới đang thu hút khách du lịch một lần nữa.

Related Post