Du lịch DNA: Cách tìm cây gia đình của bạn thông qua phả hệThăm gia đình là một trong những lý do phổ biến nhất khiến nhiều người đi du lịch. Càng ngày, mọi người cũng đi du lịch để thăm gia đình không còn ở bên cạnh, dưới hình thức du lịch phả hệ (còn được gọi là du lịch tổ tiên của người Hồi giáo hay du lịch trên cây gia đình). Du lịch phả hệ liên quan đến việc thực hiện một chuyến đi đến vùng đất của tổ tiên của bạn để nghiên cứu lịch sử gia đình của bạn. Internet đã giúp việc tìm cây gia đình của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng khi con đường kỹ thuật số chạy theo hướng của nó, nhiều khách du lịch tò mò đến thị trấn, nhà thờ, đường phố và thậm chí cả những ngôi nhà của cha họ để tìm hiểu thêm.

mất nhiều tháng hoặc nhiều năm nghiên cứu trước khi bạn sẵn sàng đến thăm quê hương tổ tiên của mình, nhưng khi bạn sẵn sàng, toàn bộ doanh nghiệp có thể là một lý do tuyệt vời để đến một nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến nếu không và bạn sẽ có một kết nối mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được. Nhiều khách du lịch tìm thấy những chuyến đi phả hệ là một trong những điều thỏa mãn nhất trong cuộc sống của họ.

Có rất nhiều cân nhắc đặc biệt cho du lịch phả hệ. Trước khi bạn bắt đầu đặt chuyến đi, những thông tin sau sẽ chuẩn bị cho bạn những gì ở phía trước hoặc trong quá khứ, như trường hợp có thể xảy ra.

Trừ khi gia đình bạn đến nhà hiện tại rất gần đây, quốc tịch hoặc quốc tịch của bạn có khả năng sự pha trộn đa dạng. Trong gia đình của tôi, việc truy tìm nguồn gốc của chúng tôi sẽ yêu cầu các chuyến đi đến Na Uy, Ireland, Anh, Scotland, Đức và Quebec (và sau đó bất cứ quốc gia nào chúng tôi phát hiện ra gia đình Quebecois đến từ).

Điều này có thể cần một số lựa chọn khó khăn một lần bạn đến giai đoạn lập kế hoạch du lịch. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng hết tài nguyên tại nhà để xác định vị trí nào có thể mang lại nhiều thông tin nhất hoặc nổi lên là quan trọng hơn đối với cá nhân bạn dựa trên thông tin bạn có thể tìm thấy.

Một địa điểm đơn giản có thể nghe hấp dẫn hơn như một điểm đến du lịch; trong tất cả các điểm đến du lịch của tổ tiên tiềm năng trong gia đình chúng tôi, một chi nhánh gia đình dẫn đến Quần đảo Lofoten ở Na Uy đặc biệt hấp dẫn. Ngay cả khi nghiên cứu không thành công, chúng tôi vẫn sẽ ở một vị trí thực sự tuyệt vời.

Nghiên cứu phả hệ có thể nạo vét tất cả các loại công cụ, và bạn sẽ muốn chuẩn bị cho hầu hết mọi thứ. Một số người phát hiện ra họ là hậu duệ của hoàng gia, những người khác cho rằng họ là hậu duệ của tội phạm. Bạn có thể phát hiện ra một tổ tiên gần đây đã được thông qua hoặc thậm chí là bất hợp pháp, (như thuật ngữ cũ đã có), điều này có thể phá vỡ rất nhiều giả định an ủi của bạn về gia đình của bạn, và đôi khi về chính bạn (không đề cập đến nghiên cứu của bạn) . Hãy tự chuẩn bị cho sự thật rất khác so với những gì bạn có thể mong đợi.

Nhận xét nghiệm DNA với một bộ như 23andMe hoặc AneopryDNA đang trở nên phổ biến hơn đối với những người nghiêm túc nghiên cứu về cây gia đình của họ, và nó có một số ý nghĩa cho chuyến đi tiềm năng của bạn. Truyền thuyết gia đình đôi khi có thể là một hướng dẫn không đáng tin cậy, vì nó có thể thiên về tổ tiên hay địa điểm thú vị nhất. Tất cả chỉ là một người chú đầy màu sắc đã hôn Blarney Stone, và câu chuyện được lưu truyền rằng cả gia đình là người Ireland. Sau đó, kết quả xét nghiệm DNA xuất hiện, và bạn là người Litva.

Khi hầu hết người Mỹ nghĩ đến việc đi du lịch để nghiên cứu về cây gia đình, họ nghĩ về những con homelands cũ nhưng việc đào bới quanh các bang có thể cực kỳ thỏa mãn và hiệu quả. Hãy nghĩ về việc thực sự nhìn thấy chữ viết tay của tổ tiên bạn trong một cuốn sách khổng lồ từ Đảo Ellis; Thật khó để tìm thấy một mối liên hệ cá nhân nào với tổ tiên từ lâu hơn là một thứ được viết trong tay của chính mình.

Ngoài ra, cuộc sống của những tổ tiên gần đây có thể thú vị như những người ở các quốc gia xa xôi. Một trong những ông cố của tôi là một bootlegger, người đã thiết lập các hoạt động đằng sau thuộc địa khỏa thân của Công viên Ánh Dương, nơi ông cho rằng sẽ không có ai vội vàng nhìn xung quanh (mặc dù nhiếp ảnh gia Diane Arbus đã làm, tạo ra bức ảnh chụp cô hầu bàn nổi tiếng của Công viên Ánh Dương). Tôi dễ dàng quan tâm đến việc biết nhiều hơn về địa điểm này cũng như về nơi mà cha anh ấy (ông cố của tôi) sống ở Đức.

Việc nghiên cứu của bạn dẫn bạn đến Quần đảo Lofoten hay đến một khu nghỉ mát khỏa thân đổ nát ở Nam Jersey, rất có thể nó sẽ rất thú vị.

Một lưu ý nữa về du lịch phả hệ trong nước: Vài năm trước tôi đã đọc về một người đến viếng mộ tổ tiên của người nhập cư và phát hiện ra nơi sinh ban đầu của mình được liệt kê trên bia mộ. Với thông tin đó, việc tìm kiếm quê hương gia đình thực sự có thể trở nên rất cụ thể. Hãy cân nhắc mạnh mẽ việc đi du lịch trước khi bạn ra nước ngoài.

Hãy cố gắng tìm một liên hệ địa phương.

Một khi bạn có một hạt sạn nơi bạn cần đến, một liên hệ địa phương có thể giúp đỡ đáng kể, đặc biệt là nếu bạn có thể tìm thấy một thành viên gia đình thực sự . Nhiều nhà nghiên cứu sử dụng Facebook để tìm kiếm tên gia đình ở các địa điểm cụ thể, sau đó liên hệ qua email để xem điều gì xảy ra; có rất nhiều câu chuyện về việc tìm kiếm người thân trực tiếp trong vài giờ.

Kiểm tra trước thời hạn.

Trước khi bạn bay về quê nhà để lục soát một văn phòng thư ký quận, hãy chắc chắn rằng trước đó thực sự có một văn phòng thư ký quận để lục soát. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo các thư viện và văn phòng quân đội / thị trấn / nhập cư được mở, nhà thờ vẫn tồn tại và hồ sơ vẫn là nơi bạn mong đợi. Th thinkCo.com có một danh sách tốt các câu hỏi cần đặt ra trước khi bạn xuất hiện tại một cơ sở nghiên cứu.

Xem các văn phòng du lịch có thể giúp gì không.

Nhiều quốc gia và địa phương đã nhận thấy sự gia tăng trong du lịch của tổ tiên và cung cấp thông tin và hỗ trợ cụ thể; trong một số trường hợp có thể có các hiệp hội lịch sử có thể giúp đỡ. Dưới đây là một vài ví dụ:

Đức
Ireland
Nhật Bản
Romania
Scotland
Các quốc gia khác nhau (tổ tiên của người Do Thái)

Tìm hướng dẫn viên du lịch. về nghiên cứu tổ tiên đang xuất hiện trên toàn thế giới; thực hiện một số tìm kiếm trên web cho các hướng dẫn hoạt động ở quốc gia / khu vực / thị trấn mà bạn sẽ ghé thăm. Họ càng đến gần điểm đến cuối cùng của bạn thì càng tốt, vì kiến ​​thức địa phương sẽ đi xa trong trường hợp này.

Kiểm tra thư viện và tài liệu lưu trữ quốc gia.

Nhiều người cung cấp tài nguyên tổ tiên rất tốt; ví dụ, số liệu thống kê cho thấy một trong chín người Mỹ có một số tổ tiên người Ireland (bao gồm cả Tổng thống Obama, người đã đến thăm năm 2011), và các tổ chức Ailen đã phản ứng với sự bùng nổ của những người tìm kiếm rễ với các nhà phả hệ chuyên dụng trong cả Thư viện Quốc gia và Lưu trữ Quốc gia. [19659015] Tránh đi du lịch với các tài liệu gốc.

Nhiều nhà phả hệ khuyên bạn nên sao chép bất kỳ tài liệu gốc nào mà bạn có thể đã tìm thấy và để lại bản gốc ở nhà.

Chuẩn bị để bị bỏ rơi.

Đừng lên kế hoạch cho một chuyến đi như điều này; một đoạn thông tin trên microfilm của thư viện có thể khiến bạn không thể theo đuổi những manh mối mới. Đặt khách sạn một hoặc hai đêm một lần và ngẫu hứng từ đó.

Chuẩn bị thất vọng.

Trong nghiên cứu bài viết này, tôi đã bị bất ngờ bởi có bao nhiêu người thất vọng về những gì họ tìm thấy vì lý do này hay lý do khác. Một số người phát hiện ra rằng các ngôi làng tổ tiên của họ đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là các trung tâm mua sắm. Một số người thấy họ hàng của họ không phải là những người tuyệt vời như vậy. Đôi khi, nơi này quá khắc nghiệt đến nỗi họ cũng muốn trốn sang Mỹ.

Đi bộ trên đất và hít thở không khí của tổ tiên.

Nếu gia đình bạn rời khỏi khu vực này từ lâu, hãy ra khỏi xe của bạn và đi bộ thật nhiều , theo cùng một cách họ sẽ có một hoặc hai thế kỷ trước. Bất kể bạn tìm thấy gì, những chuyến du lịch của chúng tôi luôn được làm phong phú bằng cách kết hợp những bước chân của chúng tôi với những người tiền nhiệm của chúng tôi.

Khi đi bộ những viên đá của Coliseum hoặc Acropolis, Angkor Wat hoặc Vạn Lý Trường Thành, gần như không thể không nghĩ đến về tấm thảm thực sự phong phú của con người đã đi qua đó hàng ngàn năm, bao gồm các hoàng đế, vua, tổng thống, nô lệ, và nhiều người khác có thể là người thân từ xa của bạn.

Vì vậy, trong khi chuyến đi của bạn là để tìm thông tin, đừng quên sống trong thế giới của tổ tiên một cách tốt nhất có thể. Mang vào thức ăn, không khí, mùi, ánh sáng ở cả hai cuối ngày. Tìm những thứ vẫn giữ nguyên qua nhiều thế kỷ và giữ vững những thứ đó.

Và hãy nhớ rằng tổ tiên của bạn cũng không được nhìn thấy những thứ bạn nhìn thấy, và chắc chắn không có cơ hội để biết về bạn ; hãy dành một chút thời gian để cảm thấy một chút may mắn cho tất cả các microfilm và hướng dẫn viên du lịch và du lịch hàng không và internet đã đưa bạn đến đó.

Khởi hành để tìm cây gia đình của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn, nhờ số lượng trang web ngày càng tăng mà giúp bạn bắt đầu. Facebook và các trang mạng xã hội khác đang ngày càng được sử dụng cho nghiên cứu và liên hệ của tổ tiên. Ngoài ra còn có một số trang web phả hệ chuyên dụng đáng để kiểm tra:

An tổry.com
APGen.org
CyndisList.com
FamilySearch.org
FamilyTreeMagazine.com

Bạn đã từng đi du lịch chưa Quê hương của tổ tiên bạn? Chia sẻ câu chuyện của bạn trong các bình luận.

Thông tin thêm từ SmarterTravel:

Ghi chú của biên tập viên: Câu chuyện này ban đầu được xuất bản vào năm 2017. Nó đã được cập nhật để phản ánh thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Related Post