Du lịch đến Châu Á: Một số quốc gia đã sẵn sàng mở cửa


Châu Á đã hoàn toàn bị đóng cửa trong suốt thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, một số quốc gia đã mở cửa cho du lịch và những quốc gia khác dự kiến ​​sẽ mở cửa trong tương lai gần. Tiêm phòng là yếu tố trung tâm trong mỗi trường hợp. Các quốc gia muốn quay trở lại chậm nhưng chắc chắn với lời đề nghị du lịch. Tuy nhiên, khách du lịch cần làm quen với tình hình và quy định mới nhất có hiệu lực để đi du lịch đến châu Á.

Thực tế là Thái Lan có kế hoạch sớm mở cửa trở lại với khách du lịch – với các điều kiện ít gay gắt hơn trước – là tạo ra tâm trạng lạc quan trong ngành du lịch. Phuket sẽ sẵn sàng mở cửa sớm nhất là vào tháng Bảy. Bằng cách này, điểm đến du lịch châu Á quan trọng nhất đang phát đi một tín hiệu quan trọng.

Nhưng còn các nước châu Á khác thì sao? Có sự khác biệt đáng kể ở đây – một số bang đã mở cửa, một số bang đang trên đà mở cửa, trong khi đối với những bang khác, nó tiếp tục trông rất tối.

Bali, Indonesia

Một trong những điều quan trọng khác điểm đến cho chuyến du lịch châu Á là đảo Bali của Indonesia. Vào tháng 3 năm 2020, người dân từ 160 quốc gia đã ngừng nhập cảnh miễn thị thực. Tuy nhiên, cho đến cuối năm 2020, người ta vẫn có thể nhập cảnh bằng “thị thực kinh doanh” hoặc “thị thực xã hội”, phải tranh thủ sự giúp đỡ của các đại lý. Vào tháng 1 năm 2021, điều này cũng đã bị cấm. Chỉ có thể nhập cảnh đối với người nước ngoài khi có sự cho phép rõ ràng của chính quyền Indonesia – không dành cho khách du lịch thông thường.

Nhưng hiện tại, mọi thứ đang được tiến hành. Về cơ bản, Bali muốn mở cửa trở lại cho du khách từ tháng 7 năm 2021. Điều này sẽ xảy ra, tương tự như ở Thái Lan, đầu tiên là trong các “khu du lịch” được xác định rõ ràng. Đối với Bali, đây sẽ là những địa điểm du lịch phổ biến nhất, chẳng hạn như Nusa Dua, nhưng không phải là hòn đảo nói chung. Để có thể thực hiện được điều này, Bali nhận được ưu đãi trong chương trình tiêm chủng cho tất cả người Indonesia. Có thể hiểu, du lịch chiếm phần lớn thu nhập của Bali – và vì Bali bị sụt giảm 75% về du lịch vào năm 2020, nên nhiều người cũng đang thúc đẩy việc mở cửa trở lại ở đó.

Về nguyên tắc, Indonesia muốn mở cửa theo “Bong bóng Du lịch”. Như một điều kiện tiên quyết, một lần nữa tương tự như Phuket, một kết nối chuyến bay thẳng từ quốc gia xuất phát đến hòn đảo đang được kiểm tra. Do đó, khách du lịch đến từ Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Malaysia chủ yếu đủ điều kiện. Họ cũng sẽ phải xuất trình vắc-xin covid và xét nghiệm PCR âm tính khi nhập cảnh.

Trung Quốc và Hồng Kông

Trung Quốc hiện đang đóng cửa đối với khách du lịch. Công dân hoặc cư dân Trung Quốc phải trải qua vòng cách ly 14 ngày khi nhập cảnh. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc thông báo rằng họ đang tiến hành mở cửa dần dần cho khách du lịch. Tất nhiên, điều này là trong bối cảnh Thế vận hội mùa đông sắp diễn ra ở Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022, nơi những nỗ lực đang được thực hiện để tránh phải đi theo con đường của Tokyo, nơi Thế vận hội mùa hè sẽ được tổ chức năm nay mà không có du khách nước ngoài. [19659004] Khách du lịch có thể chuyển tuyến qua Hồng Kông. Thời gian lưu trú không được quá 24 giờ và điểm đến phải cùng đặt chỗ với chuyến bay đến Hồng Kông (thẻ lên máy bay phải có sẵn), hành lý cũng phải được kiểm tra.

 DU LỊCH CHÂU Á: GÌ TÌNH HÌNH HIỆN NAY? ​​

Japan

Hiện tại, công dân của hầu hết các quốc gia trên thế giới không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Việc miễn thị thực cũng đã được dỡ bỏ. Cần phải có xét nghiệm PCR âm tính và hoàn thành “Bản câu hỏi kiểm dịch” để nhập cảnh, vì kiểm dịch là bắt buộc. Như đã biết, Thế vận hội mùa hè tại Tokyo năm nay sẽ được tổ chức mà không có khán giả nước ngoài. Việc mở cửa có lẽ không thực tế cho đến sớm nhất là vào mùa thu.

Singapore

Singapore đóng cửa với khách du lịch thông thường, nhưng mở cửa cho khách kinh doanh hoặc chính thức và khách du lịch có sự cho phép đặc biệt (ví dụ: chủ sở hữu của một “Thẻ thăm thân dài hạn” hoặc “Thẻ đi làm”). Quá cảnh cũng có thể được thực hiện trong một số điều kiện nhất định – những người bay với Singapore Airlines có thể quá cảnh mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Hiện vẫn chưa rõ việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2021 tại Singapore (thay vì Davos) vào tháng 8 năm 2021 có góp phần mở rộng hơn nữa hay không.

Sri Lanka

Hòn đảo gia vị phía nam tiểu lục địa Ấn Độ hiện là một trong số ít những điểm sáng ở châu Á. Tất nhiên, đất nước này hoàn toàn mở cửa cho khách du lịch trong một số điều kiện. Đầu tiên, một người phải đã nhận được liều vắc-xin Covid thứ hai ít nhất hai tuần trước khi nhập cảnh. Phải có chứng chỉ gốc, kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nếu cần. Sau đó, xét nghiệm PCR phải được thực hiện khi đến nơi và vào ngày thứ 7 của chuyến đi, trong thời gian đó bạn sẽ ở trong một khách sạn được cách ly. Nếu cả hai bài kiểm tra đều âm tính, một người có thể di chuyển tự do và ở trong các khách sạn khác.

Malaysia

Malaysia hiện đang mở lại biên giới, nhưng chỉ trong “bong bóng du lịch” – một khách sạn đã tồn tại với Indonesia và đang được phát triển với chín quốc gia châu Á khác.

Chính phủ Malaysia đã bắt đầu một chương trình tiêm chủng toàn diện và hy vọng đạt được “miễn dịch bầy đàn” bằng cách tiêm chủng cho 80% dân số trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022. Nhiều khả năng nước này sẽ

Việt Nam

Biên giới của Việt Nam vẫn bị đóng cửa và người nước ngoài chỉ được phép qua lại khi có giấy phép đặc biệt (nhà ngoại giao, nhà đầu tư, v.v.). Đợt bùng phát coronavirus đã được ngăn chặn một cách hiệu quả vào tháng Giêng và trong thời gian chờ đợi, chương trình tiêm chủng đã bắt đầu. Việt Nam được cho là đang xem xét mở cửa dần dần cho khách du lịch đã tiêm phòng, mặc dù chưa có ngày nào được ấn định cho việc này.

Campuchia

Khách du lịch thông thường vẫn bị cấm nhập cảnh. Những người được phép vào phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính và bằng chứng bảo hiểm toàn diện. Tuy nhiên, tất cả người dân Campuchia đều có thể được tiêm chủng miễn phí. Sau các nhân viên y tế và quan chức chính phủ, những người liên quan đến du lịch đứng thứ ba trong danh sách ưu tiên. Điều này ít nhất mang lại hy vọng về một sự mở cửa trong tương lai gần.

Lào

Lào vẫn hoàn toàn đóng cửa đối với khách du lịch và những người được phép nhập cảnh phải chịu một chế độ nghiêm ngặt về các yêu cầu kiểm tra. Nhưng ở đây, con đường mở cửa thông qua tiêm chủng đang xuất hiện: Hơn 40.000 người từ ngành y tế cũng như từ các nhóm nguy cơ đã được tiêm chủng.

Philippines

Hiện tại, nhập cảnh cho khách du lịch vẫn bị cấm. Ít nhất thì Philippines đang mở cửa trở lại một số điểm du lịch nổi tiếng của họ như Boracay, El Nido, Coron hoặc Siargao cho du lịch nội địa.

Bhutan

Bhutan hiện đang đóng cửa với khách du lịch. Tuy nhiên, việc tiêm chủng đại trà sẽ được triển khai vào tháng 6 năm 2021 và các nhà chức trách đã đưa ra các quy tắc để có thể xem xét việc khai trương vào tháng 8 năm 2021. Điều này sẽ không bao gồm yêu cầu kiểm dịch, với điều kiện người ta có thể chứng minh được việc tiêm phòng covid. Cũng chỉ có thể vào cửa với bài kiểm tra PCR tối đa 72 giờ, nhưng điều này sẽ đòi hỏi sự cách ly trong thời gian vẫn chưa được xác định.

Myanmar

Ngôi sao băng trước đây trong số các điểm đến châu Á hiện đang gặp khó khăn với những vấn đề hoàn toàn khác với Corona – cụ thể là với một cuộc đảo chính quân sự và sự đàn áp tàn bạo, đẫm máu đối với người dân của chính nó. Các biên giới với Myanmar hiện đã hoàn toàn bị đóng cửa, mặc dù dù sao quốc gia này cũng khó có thể được coi là một điểm đến cho kỳ nghỉ ở thời điểm hiện tại. Tình hình ở đó hoàn toàn không rõ ràng và cũng phụ thuộc vào chính sách ngoại giao quốc tế.

Related Post