Du lịch công tác được hồi sinh nhưng với các xu hướng mới


Sự phục hồi của du lịch kinh doanh bắt đầu, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với du lịch giải trí. Phong vũ biểu Du lịch mới nhất của BrainTrust về du lịch công tác tiết lộ rằng ngành này sẽ tăng trưởng hơn 50% trong hai năm tới, mặc dù các mức trước Covid sẽ không đạt được cho đến năm 2025. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng các công ty lữ hành chuyên về các chuyến công tác sẽ giành được thị phần gần 60% sau đại dịch, mặc dù thực tế là có thể có “một cuộc chiến mạnh mẽ” giữa các nhà cung cấp du lịch để tăng doanh số bán hàng trực tiếp.

Theo báo cáo, năm nay du lịch công tác sẽ đạt 52% của số liệu năm 2019, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022 và 2023 lên tới 83%. Trong hai năm tiếp theo, du lịch kinh doanh sẽ ở mức trước Covid trong khi tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải do tính bền vững, với các mục tiêu đã được đặt ra cho toàn bộ ngành du lịch và lữ hành, miễn là đại dịch cuối cùng đã được khắc phục. [19659004] Các chuyên gia đồng ý rằng một số yếu tố sẽ có lợi cho sự phục hồi là các chiến dịch tiêm chủng tại các thị trường chính phương Tây để đi công tác và việc thực hiện Chứng chỉ Covid Kỹ thuật số của EU.

Trong số những lý do mới cho việc đi du lịch, báo cáo nêu rõ rằng sẽ có nhiều cuộc họp hơn để gắn kết những người lao động lại với nhau, đó là xu hướng chung trong thời kỳ đại dịch. Đồng thời, các sự kiện chiến lược có thể được mong đợi sẽ quy tụ số lượng nhỏ người thường xuyên hơn.

Báo cáo nhấn mạnh rằng chính sách chung ở Liên minh Châu Âu và các nước khác sẽ ủng hộ các chương trình trao đổi trong các dự án quốc tế. Đồng thời, sẽ có nhiều hoạt động hơn trong các chuyến đi ‘bleisure’ (sự kết hợp giữa kinh doanh và giải trí) do sự gia tăng của những du khách mới áp dụng xu hướng này. Ngoài ra, các nền kinh tế mới sẽ xuất hiện trong thời kỳ hậu Covid, chẳng hạn như nền kinh tế xanh, nền kinh tế kỹ thuật số và nền kinh tế vòng tròn.

Tuy nhiên, báo cáo cũng đề cập đến một loạt yếu tố có thể tác động tiêu cực đến việc đi công tác, chẳng hạn như sức khỏe các trường hợp khẩn cấp có thể tiếp tục ảnh hưởng đến việc đi lại đường dài, đặc biệt là ở những quốc gia không đạt được khả năng miễn dịch theo bầy đàn, điều này sẽ có tác động mạnh đến thị trường vào năm 2022 và 2023.

 DOANH NGHIỆP DU LỊCH SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC MỨC ĐỘ BỀN TRƯỚC ĐẾN NĂM 2025

Sự xuất hiện của các biến thể COVID-19 mới cũng có thể làm chậm quá trình phục hồi ở nhiều quốc gia, đặc biệt nếu vắc-xin không thể bảo vệ mọi người chống lại chúng.

Tương tự như vậy , làm việc tại nhà cũng có tác động đến việc đi lại, chẳng hạn như giảm đáng kể các chuyến đi đường ngắn. Các công cụ kỹ thuật số tiếp tục trở thành tiêu chuẩn và đã chấm dứt một phần tốt các chuyến đi không thiết yếu, và điều này không tính đến sự biến mất của nhiều doanh nghiệp khi hết viện trợ của chính phủ.

Các chuyên gia cũng đề cập rằng việc thực hiện Các chính sách du lịch chặt chẽ hơn trong các chuyến công tác để giúp đạt được tác động môi trường thấp hơn cũng có thể có tác động mạnh mẽ.

Một trong những yếu tố sẽ tác động mạnh nhất đến ngành du lịch kinh doanh sẽ là việc tuân thủ các Mục tiêu Phát triển Bền vững trong Chương trình Nghị sự 2030 , nơi quan tâm đến môi trường sẽ được ưu tiên.

Công ty tư vấn dự báo rằng, vì du lịch kinh doanh sẽ cần bền vững hơn, tốc độ tăng trưởng của ngành này sẽ không cao như trong những thập kỷ qua.

Vai trò của các công ty lữ hành

Theo Tourism Barometer, các công ty lữ hành chuyên về các chuyến công tác sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thời kỳ hậu Covid, kể từ viễn cảnh này sự không chắc chắn làm cho sự an toàn của khách du lịch, hiệu quả chi tiêu và chăm sóc hành tinh có giá trị hơn.

Báo cáo nói rằng trong khi có thể có “một cuộc chiến mạnh mẽ” giữa các nhà cung cấp du lịch để tăng doanh số bán hàng trực tiếp, thì sẽ có sự gia tăng ở các trung gian, và các đại lý sẽ nhận được một phần gần 60%. Lý do cho điều này là việc lập kế hoạch cho các chuyến công tác, cả cá nhân và theo nhóm, sẽ phức tạp như thế nào trong tương lai. giao tiếp. Trong khi đó, các hãng hàng không và chuỗi khách sạn, theo báo cáo, nên suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của họ vì du lịch công tác chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số khách du lịch, nhưng lại đại diện cho một khoản thu nhập lớn của họ.

Related Post