Du lịch Châu Âu: Các khu vực nông thôn là điểm nóng hiện nay


Theo báo cáo hàng quý mới nhất của Ủy ban Lữ hành Châu Âu (ETC), việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch trên khắp Châu Âu vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua đã dẫn đến sự phục hồi nhẹ của du lịch Châu Âu so với những tháng trước.

Tuy nhiên, việc áp dụng lại các lệnh cấm và hạn chế đi lại gần đây do số lượng trường hợp Covid-19 gia tăng đã nhanh chóng phá hủy mọi cơ hội phục hồi sớm của ngành. Theo báo cáo của ETC, Lượng khách đến từ châu Âu có khả năng giảm 61% vào năm 2020.

Các giải pháp chung cần thiết

Sau khi công bố báo cáo, Eduardo Santander, giám đốc điều hành của ETC, nhận xét: [19659006] “Với làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đang hoành hành châu Âu trước mùa Đông, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các quốc gia châu Âu phải hợp lực để thống nhất các giải pháp chung. Ông nói: Không chỉ ngăn chặn sự lây lan của vi rút mà còn hỗ trợ sự phục hồi bền vững của du lịch châu Âu, khôi phục niềm tin của du khách và trên hết là bảo vệ hàng triệu doanh nghiệp và công việc đang gặp rủi ro. [19659006] Theo ETC, hướng phục hồi kinh tế trên toàn châu Âu sẽ phụ thuộc đáng kể vào sự phục hồi của ngành du lịch. Khu vực này chiếm gần 10% GDP của EU và cung cấp hơn 22 triệu việc làm.

Nam Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Các điểm đến ở Địa Trung Hải là Síp và Montenegro là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lượng khách giảm sút. lần lượt giảm 85% và 84%, do phụ thuộc nhiều hơn vào du khách nước ngoài.

Các quốc gia khác bị thiệt hại nặng nề bao gồm Romania, nơi lượng khách đến giảm 80%, Thổ Nhĩ Kỳ (-77%), Bồ Đào Nha và Serbia ( cả hai -74%). Iceland và Malta (cả -71%) cũng hoạt động kém do vị trí địa lý và các hạn chế nghiêm ngặt về biên giới.

Ngược lại, Áo dường như đã được hưởng lợi từ các chuyến đi mùa đông vào năm 2019 và vào đầu năm, điều này dẫn đến giảm “chỉ” 44% trong năm tính đến tháng 9 năm 2020. Sự phụ thuộc nhiều hơn vào du lịch đường ngắn cũng đặt Áo vào một vị thế vững chắc để đạt được một đà tăng ít biến động hơn, vì các hạn chế ở nước này được nới lỏng nhanh hơn nhiều

Theo ETC, điều này nhấn mạnh nhu cầu hợp tác rộng rãi của du lịch châu Âu giữa các quốc gia thành viên.

Một cuộc khảo sát gần đây của IATA cho thấy rằng việc hạn chế đi lại cũng gây khó khăn như nguy cơ lây nhiễm vi-rút cho chính họ. Các giải pháp hài hòa để kiểm tra và truy tìm nguồn gốc cũng như các biện pháp kiểm dịch sẽ rất quan trọng để ngăn chặn những rủi ro xấu trên khắp châu Âu.

Nhiều chuyến đi đến các vùng nông thôn trong tương lai

Theo phân tích, các dự báo mới nhất sẽ là tích cực nhẹ, vì có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn trong ngành du lịch nội địa trong ngành du lịch châu Âu. ETC dự kiến ​​sẽ đạt đến mức của năm 2019 vào năm 2022.

 SỰ PHỤC HỒI CỦA DU LỊCH CHÂU ÂU ĐƯỢC NÓI BẰNG SÓNG COVID THỨ HAI

Du lịch đường ngắn Châu Âu là cũng dự kiến ​​sẽ phục hồi nhanh hơn vào năm 2023, hưởng lợi từ việc nới lỏng nhanh hơn các hạn chế đi lại và rủi ro được nhận thức thấp hơn so với du lịch đường dài. Theo dự báo, tổng lượng du lịch sẽ chỉ đạt mức trước đại dịch vào năm 2024.

Đại dịch Covid-19 cũng đang có tác động đến lựa chọn đi lại ở một số quốc gia châu Âu. Đã có sự gia tăng đáng kể các chuyến đi đến các vùng nông thôn và đến bờ biển vào mùa hè. Điều này cho thấy rằng có một mối quan tâm rõ ràng về việc đi du lịch đến các địa điểm đô thị đông dân cư, nơi khó duy trì khoảng cách xã hội hơn.

Ít du lịch quá mức

Sự thay đổi trong sở thích du lịch này cuối cùng có thể là giải pháp cho vấn đề du lịch quá mức và có thể cho phép các điểm đến kích thích nhu cầu du lịch bền vững.

Theo dự báo của ETC, sự quan tâm gia tăng đối với du lịch đến các điểm du lịch thứ cấp có thể giải tỏa một số điểm nóng du lịch nổi tiếng trước đây phải vật lộn với nhu cầu du lịch quá mức . Hành vi du lịch được điều chỉnh cũng có thể giúp phân phối lợi ích kinh tế của du lịch đồng đều hơn trong các quốc gia thuộc khu vực du lịch châu Âu.

Related Post