Du lịch Canada nhu cầu mở biên giới cho người nước ngoài


Canada đang cố gắng cho phép du khách nước ngoài được tiêm phòng đầy đủ vào đất nước, theo một số đại diện ngành du lịch, những người lo ngại nền kinh tế của các thành phố lớn của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. .

“Đủ là đủ: chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa. Nhiều doanh nghiệp […] đang đứng trước bờ vực mất thêm một mùa hè nữa ở các trung tâm đô thị lớn,” Yves Lalumière, Giám đốc điều hành của Tourisme Montréal, cho biết tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Sân bay Pierre Elliott Trudeau.

Kể từ ngày 6 tháng 7, Những người Canada đã được chủng ngừa COVID-19 không còn phải ở trong một khách sạn được liên bang phê duyệt khi họ trở về từ nước ngoài; họ cũng không phải tự cách ly ở nhà, trừ khi họ có các triệu chứng của bệnh.

Nhưng khách du lịch quốc tế vẫn không được chào đón ở Canada, cho dù họ đã được tiêm phòng hay chưa. “Nếu bạn là người Canada với hai liều Moderna, bạn có thể đi du lịch [abroad]. Nhưng nếu bạn là khách du lịch quốc tế với hai liều vắc-xin, bạn không thể đến Canada. Điều đó không có ý nghĩa”. Michel Leblanc, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ban Thương mại Metropolitan Montreal. cần thiết.

“Canada đang trên đường trở thành một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới, nhưng chúng tôi đã chậm trễ trong việc mở lại biên giới cho [double-vaccinated foreign tourists]”, Leblanc nói.

Tough Times

Ngành du lịch của Montreal đang gặp khó khăn khi thiếu khách du lịch quốc tế. Lalumière nói: “80% hoạt động kinh doanh đang bị thiếu hụt. Giám đốc điều hành của Tourisme Montréal cho biết: “Chúng tôi cử người ra ngoài, nhưng người từ bên ngoài không đến với chúng tôi. Vì vậy, đối với Canada, đó là một tổn thất”, Giám đốc điều hành của Tourisme Montréal, người đã kêu gọi Ottawa “hài hòa” việc mở cửa biên giới của mình với các quốc gia khác. Các nước G7.

“Người châu Âu đã dẫn đầu, vì vậy hãy thích nghi”, Leblanc nói.

Nhiều công nhân có khả năng bị ảnh hưởng bởi chính phủ liên bang không hành động, ông Christophe Hennebelle, phó chủ tịch nhân sự và công của Air Transat cho biết. sự việc. Ông nói, những công việc nuôi sống hàng ngàn gia đình Canada không thể chờ lâu hơn được nữa. Đó là điều cấp bách. Mùa hè đến rồi, mùa du lịch đến rồi. Và chúng ta có nguy cơ bỏ lỡ nó một lần nữa trong năm nay. “

Bên lề một cuộc họp báo ở Gaspé tuần trước, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết ông hiểu “sự lạc quan và thiếu kiên nhẫn” của ngành du lịch Canada. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, biến thể Delta tiếp tục đạt được đà phát triển, cả ở Canada và các quốc gia khác, và thậm chí đã trở thành biến thể chiếm ưu thế trong số các trường hợp mới được phát hiện ở Hoa Kỳ, ông nhấn mạnh. phải quay ngược lại vì chúng tôi đã đến quá sớm vài tuần, trước khi chúng tôi đạt được mức độ tiêm chủng cần thiết và mức độ bảo vệ cần thiết, “Trudeau nói. Thủ tướng nói: “Mặc dù chúng ta sắp kết thúc, nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn thành đại dịch này.

Không có khả năng biên giới Canada-Hoa Kỳ sẽ mở lại vào ngày 21 tháng 7. Chính phủ Trudeau đã thông báo trong thời gian gần đây. những ngày mà biên giới có thể được mở lại sau khi 75% dân số đủ điều kiện cho vắc-xin COVID-19 đã được tiêm hai liều. Đến nay, 50% người Canada từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

“Khi chiến dịch tiêm chủng tiếp tục, chúng tôi sẽ theo dõi các ca bệnh, tỷ lệ nhập viện và tiêm chủng tại Canada và trên toàn thế giới để lập kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo của chúng tôi. Các quyết định sẽ tiếp tục dựa trên lời khuyên về sức khỏe cộng đồng và dữ liệu khoa học “, văn phòng Bộ trưởng Giao thông liên bang Omar Alghabra viết cho Le Devoir. = “707 “/>

Lập kế hoạch khôi phục

Tại sân bay Pierre Elliott Trudeau, giao thông đã tăng nhẹ kể từ khi người Canada được tiêm phòng có thể đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Philippe Rainville, Giám đốc điều hành của Sân bay Montreal cho biết, việc đón khách nước ngoài trở lại thành phố phải được lên kế hoạch trước.

Sau đó sẽ phải thuê nhân viên để đón những du khách này, có thể mất “30 đến 60 ngày”. Ông nói: “Cần phải có một kế hoạch chính xác để có thể có thời gian cần thiết để chào đón lực lượng lao động có trình độ mà chúng tôi cần.

Rainville cũng hy vọng sẽ thuyết phục Ottawa cung cấp“ cứu trợ ”cho những du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, chẳng hạn như bằng cách cho phép họ được miễn kiểm tra khi đến Canada. Nếu không, du khách quốc tế sẽ phải đối mặt với “nhiều giờ chờ đợi” do sức khỏe hạn chế khi đến nước này. Ông nói: “Chúng tôi đang đi đến một nút thắt cổ chai nghiêm trọng.

Do đó, ông Rainville đang yêu cầu Ottawa nhanh chóng công khai ý định của mình. Ông kết luận: “Chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Tháng 8 rất quan trọng đối với ngành công nghiệp của chúng tôi và du lịch là điều cần thiết đối với Montreal.”

Related Post