Du lịch Campuchia đã sẵn sàng cho du khách


Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Khmer ở ​​Angkor, Khieu Thy, cho rằng việc mở cửa lại vương quốc cho khách du lịch nước ngoài hiện nay là điều cần thiết. Tốt hơn hết, đó sẽ là giấc mơ của ngành du lịch Campuchia.

Chịu cảnh thiếu khách quốc tế trong hơn một năm, ông Thy nhấn mạnh rằng ngành du lịch đang đối mặt với tình trạng thiếu khách chưa từng có.

“Nếu Campuchia sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài trong quý IV, điều này sẽ khôi phục việc làm và thu nhập cho những người làm việc trong lĩnh vực này “, ông nói. Một báo cáo từ Bộ Du lịch tiết lộ rằng 1.306.143 khách du lịch quốc tế đã đến thăm Campuchia vào năm ngoái, giảm 80,5% so với năm trước và 6.610.592 vào năm 2019.

Sự sụt giảm lượng khách du lịch quốc tế vào năm ngoái đã khiến người Campuchia thiệt hại. ngành du lịch bị thất thu hơn 3 tỷ USD. Doanh thu du lịch quốc tế chỉ tạo ra 1,023 tỷ đô la vào năm 2020, giảm 79,2% so với 4,919 tỷ đô la năm 2019.

Năm nay tình hình đang dần thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Bộ trưởng Bộ Du lịch Thong Khon thông báo trong tháng 5, Campuchia đã đăng ký tổng cộng 194.025 lượt khách du lịch nội địa. Con số cho thấy mức tăng đáng kể 696,33 phần trăm so với tổng số của tháng trước. Vào tháng 4, tất cả các khu nghỉ dưỡng trong nước đã được lệnh đóng cửa tạm thời và lệnh cấm du lịch cấp tỉnh được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong dịp Tết của người Khmer và hơn thế nữa. và 17 tương ứng. Vào ngày 25 tháng 4, chính phủ tuyên bố chấm dứt lệnh cấm du lịch giữa các tỉnh và mở cửa trở lại hầu hết các điểm thu hút khách du lịch trên khắp đất nước, với một số ngoại lệ.

Bộ Du lịch kể từ đó đã khuyến cáo tất cả các tỉnh và các sở du lịch thành phố và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch, cũng như các bên liên quan khác để tăng cường các biện pháp phòng ngừa sức khỏe và giúp đảm bảo an toàn cho tất cả khách du lịch và các thành viên cộng đồng trong đại dịch hiện nay.

Related Post