Du lịch Brexit: 'Thỏa thuận phút cuối' có thể chứng kiến ​​những người đi nghỉ phải đối mặt với tổn thất nếu bị thương ở nước ngoài | Tin tức Du lịch | Du lịch


Vương quốc Anh chính thức rời EU kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, và mang theo một số thay đổi đối với người Anh rời khỏi EU vào một kỳ nghỉ ở châu Âu. Mặc dù nhiều nhà du lịch hy vọng có thể đặt tầm nhìn vào kỳ nghỉ vào mùa hè năm 2021, nhưng Martyn Gwyther, người đứng đầu cơ quan tài phán nước ngoài tại Thompsons Solicitors nói với Express.co.uk về một số thay đổi mới đối với du lịch có thể khiến du khách phải bỏ tiền túi trong một số trường hợp nhất định. .

Mặc dù việc ngã bệnh hoặc gặp tai nạn ở nước ngoài là một tình huống không may và một trong những điều mà hầu hết những người đi nghỉ không có kế hoạch, ông Gwyther chỉ ra rằng đó là tình huống có thể khiến một số người Anh phải chiến đấu để được hỗ trợ đầy đủ. [19659003] “Trước khi thỏa thuận Brexit có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, cư dân Vương quốc Anh bị thương hoặc bị ốm khi ở trong một quốc gia EU có thể sử dụng luật của EU để yêu cầu bồi thường về nước.

” Điều này có nghĩa là những người đi nghỉ không may đã không Ông Gwyther giải thích rằng họ không cần phải lo lắng về việc đưa ra yêu cầu trước tòa án nước ngoài, cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận công lý của họ.

“Với Brexit hiện có hiệu lực, các thẩm phán sẽ cần xác định nơi nào sẽ thuận tiện nhất cho một trường hợp cần được xét xử, điều này mang lại sự không chắc chắn và sẽ dẫn đến các phán quyết không nhất quán.

“Với việc COVID-19 đã gây ra sự tồn đọng lớn của tòa án Vương quốc Anh, các thẩm phán với khối lượng công việc nặng nề có thể chỉ cần quyết định giải quyết khiếu nại mà mối liên hệ duy nhất là rằng người yêu cầu bồi thường tình cờ sống ở đây. “

Đối với những người đi nghỉ không thể đưa ra yêu cầu trước tòa án ở Vương quốc Anh, điều này có thể có nghĩa là vụ việc của họ được xét xử ở nước ngoài – điều gì đó đi kèm với một mức giá đắt và không phải lúc nào cũng được tính đến mạnh mẽ của các gói bảo hiểm du lịch.

ĐỌC THÊM: Cắm trại và caravan: Chuyên gia dự đoán khi nào các kỳ nghỉ sẽ bắt đầu lại

“Nếu một người đi nghỉ không thể kiện lên tòa án Vương quốc Anh, họ sẽ buộc phải khởi kiện

“Hệ thống pháp luật của hầu hết các nước EU khác nhau và tất cả đều khác biệt rất nhiều so với Vương quốc Anh.

” Các công ty luật ở nước ngoài có thể yêu cầu những người khiếu nại cho hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, trong số E uros lên trước trước khi bắt đầu yêu cầu bồi thường, định giá tất cả trừ những người rất giàu có không có khả năng tiếp cận công lý. “

Ông tiếp tục:” Kiện ra nước ngoài sẽ liên quan đến việc đi lại và người phiên dịch, nghĩa là tất cả các chuyến đi có thể phải trả giá cao hơn chẳng hạn, trong trường hợp yêu cầu bồi thường xương gãy.

“Trong các yêu cầu bồi thường nghiêm trọng, người bị thương có thể bị bỏ lại trên cao và khô, không thể tìm kiếm công lý vì họ không có tiền để theo đuổi yêu cầu bồi thường, hoặc phải giải quyết sớm khi tiền của họ cạn kiệt.

“Họ có thể mất rất nhiều tiền cần thiết cho việc thích nghi, chăm sóc, hỗ trợ và phục hồi chức năng tại nhà.

” Khi điều đó xảy ra, họ sẽ phải quay lại với NHS và lợi ích ở Vương quốc Anh, khi những người đáng ra phải trả tiền lại là bên gây thương tích cho họ. “

Ông cũng chỉ ra” nhiều chính sách có thể chỉ trang trải chi phí cho các thủ tục pháp lý ở Anh và xứ Wales không có ích lợi gì nếu khách du lịch. phải đấu tranh với trường hợp của họ ở nước ngoài.

ĐỪNG M ISS
Matt Hancock cảnh báo có thể áp dụng biện pháp cách ly khách sạn cho đến mùa Thu [COMMENT]
Ngày lễ: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Bồ Đào Nha Lời khuyên mới nhất của FCDO [FCDO ADVICE]
Ngày lễ: 'Quá sớm' để dự đoán mùa hè Du lịch cảnh báo Giáo sư Van-Tam [INSIGHT]

Hơn nữa, nhiều công ty bảo hiểm cũng đặt ra các giới hạn tài chính đối với bảo hiểm pháp lý, điều này “có thể không đủ nếu khiếu nại bị tranh chấp và đưa ra xét xử”.

Mặc dù bảo hiểm du lịch có thể không thực hiện được Ông Gwyther kêu gọi các nhà du lịch luôn đảm bảo rằng họ đầu tư vào bảo hiểm tốt.

“Bảo hiểm du lịch luôn quan trọng nhưng nó sẽ rất quan trọng trong thế giới hậu Brexit,” ông nói.

“Dành thời gian xem xét các chính sách khác nhau và tìm một chính sách phù hợp nhất với nhu cầu du lịch của bạn.

” Mặc dù bảo hiểm du lịch không nhất thiết cho phép bạn đưa ra yêu cầu pháp lý đối với những thiệt hại bổ sung hoặc mất việc, nhưng ít nhất nó có thể bảo hiểm cho những khoản thường xuyên – chi phí y tế đáng kể mà bạn có thể phải đối mặt. “[19659003] May mắn thay, có một số trường hợp gói bảo hiểm du lịch mạnh có thể bảo hiểm cho thương tích hoặc tai nạn khi đi du lịch ở Châu Âu.

“Điều này có thể xảy ra trong một số trường hợp hạn chế, nhưng các hợp đồng bảo hiểm kỳ nghỉ thường có một số các điều khoản nghiêm ngặt trong các điều khoản và điều kiện của họ – và việc không đáp ứng những điều này sẽ vô hiệu hóa yêu cầu của bạn. “

Theo ông Gwyther, hầu hết các công ty bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm các điều khoản nêu rõ họ sẽ chỉ và trường hợp này nếu triển vọng thành công trong yêu cầu bồi thường là tốt hoặc nếu khoản bồi thường sẽ “lớn hơn đáng kể so với chi phí pháp lý.

” Mức bảo hiểm được yêu cầu càng lớn thì chi phí của chính chính sách càng lớn; có nghĩa là nhiều du khách sẽ phải đối mặt với rủi ro bị trả giá ngoài thị trường cho chính loại bảo hiểm đáng lẽ phải bảo vệ họ. ”

May mắn thay, có một loại kỳ nghỉ đảm bảo khách du lịch được bảo vệ nhiều nhất.

“ Để tăng Ông Gwyther khuyên rằng khả năng bạn có thể yêu cầu bồi thường tại Vương quốc Anh, bạn nên đặt chuyến đi của mình như một kỳ nghỉ trọn gói thông qua một công ty lữ hành có trụ sở tại Vương quốc Anh.

“Theo cách đó, nếu bạn bị ốm hoặc bị bị thương tại khách sạn hoặc nhà hàng liên kết, trong một chuyến du lịch được sắp xếp hoặc khi đang đi đến hoặc đi từ sân bay, có thể yêu cầu bồi thường đối với nhà điều hành tour du lịch ở Vương quốc Anh. ”

Related Post