Du lịch Brexit: Người Anh có thể bị từ chối hoàn tiền kỳ nghỉ nếu họ quên gia hạn hộ chiếu | Tin tức Du lịch | Du lịch


Kể từ ngày 1 tháng 1, Vương quốc Anh sẽ chính thức kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit và một loạt các quy định mới sẽ có hiệu lực. Một trong những quy tắc chính ảnh hưởng đến người Anh đi du lịch châu Âu là phải làm với giá trị hộ chiếu.

Các chuyên gia tại nào? đã cảnh báo những người đi nghỉ không tuân thủ quy định mới này có thể bị loại khỏi kỳ nghỉ của họ và có thể không đủ điều kiện để được hoàn lại tiền.

Theo quy định mới, người mang hộ chiếu Anh đến thăm bất kỳ quốc gia EU nào phải còn thời hạn ít nhất sáu tháng trên hộ chiếu của họ.

Họ cũng phải không quá 10 tuổi.

Theo trang web của Chính phủ: “Bạn sẽ cần phải có ít nhất sáu tháng trên hộ chiếu người lớn hoặc trẻ em để đi đến hầu hết các quốc gia ở Châu Âu (không bao gồm Ireland).

ĐỌC THÊM: Ngày lễ: FCDO phát hành bản cập nhật Brexit cho Pháp, Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha

“Khách du lịch có trách nhiệm đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh, vì vậy bạn không thể yêu cầu hoàn lại tiền nếu hộ chiếu của bạn không hợp lệ. “

Anh ấy tiếp tục:” Nếu bạn thấy mình cần gia hạn hộ chiếu và không thể đi du lịch, bạn có thể tận dụng bất kỳ chính sách đặt phòng linh hoạt nào nằm trong hợp đồng của bạn với nhà cung cấp dịch vụ du lịch của bạn. “

Người Anh làm ơn Ông Boland khuyên: “Bạn nên chuẩn bị kỹ càng trước khi đi du lịch.

“ Chỉ cần đảm bảo dành cho mình nhiều thời gian để gia hạn hộ chiếu ”.

“ Thời gian chờ trực tuyến hiện tại là ba tuần

Trước đó vào năm 2020, Văn phòng Hộ chiếu của Nữ hoàng đã phải chịu những tồn đọng kéo dài hàng tháng do đại dịch coronavirus và việc khóa sổ sau đó xảy ra.

Vào thời điểm đó, một số người Anh nhận thấy mình phải đợi tới hai tháng để nhận được hộ chiếu mới.

Giữa lúc bị tạm giữ, văn phòng hộ chiếu đã đưa ra một cảnh báo, rằng: “Sẽ mất nhiều thời gian hơn ba tháng thông thường để sáu tuần để xử lý đơn đăng ký vì coronavirus.

“Không nộp đơn trừ khi bạn cần hộ chiếu khẩn cấp vì lý do thương tâm, ví dụ, nếu một thành viên trong gia đình đã qua đời hoặc vì công việc kinh doanh của chính phủ.”

Mặc dù chưa có cập nhật gần đây về liệu pa Việc gia hạn môn thể thao sẽ chậm hơn, các hạn chế cấp 3 và 4 mới trên toàn Vương quốc Anh đã có hiệu lực, áp dụng các hạn chế giống như cấm vận toàn quốc.

Tuy nhiên, những người Anh đăng ký hiện có thể kiểm tra xem sẽ mất bao lâu trước khi họ nhận được Văn phòng Hộ chiếu HM ​​giải thích.

“Bạn có thể theo dõi đơn đăng ký hộ chiếu của mình ngay lập tức nếu bạn đăng ký trực tuyến hoặc sau ba tuần nếu bạn nộp đơn qua đường bưu điện”, HM Passport Office giải thích.

Related Post