Du lịch Brexit: Croatia, Bulgaria, Romania và Síp được miễn quy tắc lưu trú 90 ngày | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các kỳ nghỉ ở châu Âu hiện đi kèm với một loạt các quy tắc và quy định để người Anh tuân theo sau Brexit. Một trong những quy định mới này liên quan đến thời gian người mang hộ chiếu Vương quốc Anh có thể ở lại một nước EU.

Theo Gov.uk: “Nếu bạn là khách du lịch, bạn không cần thị thực cho các chuyến đi ngắn ngày đến hầu hết các nước EU. , Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

“Bạn sẽ có thể ở lại tối đa 90 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào.”

Quy tắc này áp dụng cho những người sở hữu tài sản ở nước ngoài, cũng như thường khách du lịch không có giấy phép làm việc hoặc cư trú.

“Bạn có thể cần thị thực hoặc giấy phép để ở lại lâu hơn, để làm việc hoặc học tập hoặc đi công tác”, trang web của Chính phủ cho biết thêm.

ĐỌC XEM THÊM: Các chuyến bay đến Tây Ban Nha: Bạn cần tài liệu gì cho Tây Ban Nha hậu Brexit?

Điều này là do, mặc dù các quốc gia được liệt kê là một phần của EU, nhưng họ chưa áp dụng “việc mua lại Schengen” quy định các quy tắc cho các quốc gia trong khu vực Schengen có biên giới trên bộ.

Mặc dù người Anh không cần thị thực cho các kỳ nghỉ đến EU, nhưng có những quy định cụ thể về hộ chiếu hiện đã có hiệu lực.

Kể từ ngày 1 tháng 1, người Anh có thể không được phép nhập cảnh vào một quốc gia EU trừ khi họ còn sáu tháng trở xuống trước khi hộ chiếu của họ hết hạn.

Họ cũng nên đảm bảo hộ chiếu của họ được cấp không quá 10 năm trước.

“Nếu bạn đến EU, bạn có thể đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu (GHIC) hoặc Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) miễn phí,” trang web Gov.uk nêu rõ.

” Nếu bạn đã có EHIC, nó sẽ vẫn có hiệu lực miễn là nó vẫn còn được cập nhật.

“GHIC hoặc EHIC cho bạn quyền tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẩn cấp do nhà nước cung cấp trong thời gian tạm trú tại các quốc gia đó.”

Mặc dù vậy, Chính phủ cảnh báo GHIC không thể được sử dụng như một “giải pháp thay thế cho bảo hiểm du lịch”.

“Nó sẽ không chi trả cho bất kỳ chi phí hoặc chăm sóc y tế tư nhân nào, chẳng hạn như cứu hộ trên núi ở các khu nghỉ mát trượt tuyết, được bay trở lại Anh , hoặc tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp, “Chính phủ giải thích.

Thẻ bảo hiểm y tế là một Hiện tại không hợp lệ trên các chuyến du lịch.

Related Post