Du lịch Brexit: Chuyên gia giải thích Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu 'miễn phí' cho các kỳ nghỉ ở EU | Tin tức Du lịch | Du lịch


Sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU, người ta tin rằng Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) hiện tại sẽ không còn hiệu lực đối với người Anh. Tuy nhiên, một chuyên gia du lịch đã tiết lộ rằng người Anh vẫn có thể được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí khi đi du lịch.

Hơn nữa, trong những gì đang được mô tả như là một “đầu sách”, có vẻ như bảo hiểm y tế mới này sẽ mở rộng ra ngoài châu Âu theo một chuyên gia.

Trong một video Trực tiếp trên Instagram, chuyên gia du lịch Simon Calder đã nói chuyện với người Anh về những thay đổi được dự đoán trước sẽ ảnh hưởng đến những người bị ốm hoặc bị tai nạn khi ở nước ngoài.

EHIC cho phép các thành viên EU được chăm sóc sức khỏe. miễn phí hoặc bằng với chi phí mà công dân của điểm đến nghỉ lễ nhận được.

“Thẻ EHIC vẫn có giá trị”, chuyên gia du lịch cho biết.

ĐỌC THÊM: Du lịch Brexit: Người Anh cảnh báo về chi phí tiềm ẩn của quy tắc hộ chiếu mới

“Những gì đang xảy ra với EHIC là chúng tôi đã được thông báo cho đến đêm Giáng sinh thì nó mới kết thúc.

“ Sau đó chúng tôi đột nhiên được thông báo, hoặc ít nhất là một số nhà báo đã được cho biết, và điều này sau đó đã được xác nhận với tôi bởi Downing Đường phố, th ở tất cả các thẻ tiếp tục có giá trị trừ khi chúng không còn giá trị trong trường hợp đó chúng sẽ hết hạn.

“Thẻ Sức khỏe Châu Âu vẫn tiếp tục. Điều đó sẽ rất phù hợp với những người không thể đi du lịch vì chi phí bảo hiểm quá cao. ”

Mặc dù thẻ sẽ hết hạn, người Anh sẽ được hưởng” bảo hiểm y tế đối ứng “theo Chính phủ. [19659003] Trong bản giải thích tóm tắt của Chính phủ, họ viết: “Các cá nhân sẽ có thể tiếp cận với một loạt các phúc lợi an sinh xã hội, bao gồm bảo hiểm y tế đối ứng và lương hưu nhà nước nâng cao.

ĐỪNG BỎ LỠ
Các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha: Cập nhật FCDO mới nhất cho Tây Ban Nha khi Brexit xuất hiện [UPDATE]
Quy tắc hộ chiếu: Quy tắc đi lại mới của EU khi thỏa thuận Brexit xảy ra [INSIGHT]
Ngày lễ Brexit: Chuyên gia chia sẻ phụ cấp miễn thuế mới [COMMENT]

” Về chăm sóc sức khỏe, trong đó Vương quốc Anh hoặc một Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho một cá nhân, họ sẽ được hưởng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đối ứng.

“Điều này bao gồm một số loại người lao động xuyên biên giới và người hưu trí nhà nước nghỉ hưu ở Vương quốc Anh hoặc để th e EU. “

Ông Calder cũng trích dẫn tin tức về Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu (GHIC) được đề cập trên trang 1.143 và 1.243 của tài liệu thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU.

” Thật không thể tin được, và tôi nghĩ điều này thực sự Ông Calder giải thích rằng nếu vượt ra ngoài quy mô thì sẽ có một thứ gọi là GHIC.

“Vì vậy, bạn đã có EHIC của bạn, đó là những gì chúng tôi luôn có và đó là một phần của Liên minh Châu Âu và bạn có để có được điều đó thật tuyệt.

“Nhưng GHIC là Thẻ Bảo hiểm Y tế Toàn cầu có nghĩa là khi tôi tắm nắng trên bãi biển ở Seychelles, tôi biết rằng tôi sẽ được chăm sóc sức khỏe miễn phí nếu tôi cố gắng xương trong tay tôi khá thành công ở Seychelles.

“Đây là một bước ngoặt phi thường đối với những cuốn sách mà chúng tôi không mong đợi.”

Cho đến nay, không có hướng dẫn nào về cách người Anh có thể đăng ký GHIC .

Tuy nhiên, ngay cả khi hứa hẹn về một hình thức phủ sóng mới, chuyên gia du lịch nhấn mạnh tầm quan trọng liên tục của thực hiện một chính sách bảo hiểm du lịch toàn diện trước khi lên đường.

“Tôi không thực sự tin rằng khi tôi đến Florida, Chính phủ sẽ cung cấp cho tôi miễn phí hoặc giảm giá [medical coverage] hay sẽ cung cấp bệnh viện cho tôi

“Nhưng chúng tôi sẽ tìm ra trong quá trình thích hợp; rắc rối là không ai biết đường đi đến hạn là gì.

“Vì vậy, có một giới hạn cho những gì tôi có thể nói ngoài việc mọi thứ sẽ thay đổi và mọi người đang đi du lịch nên có một suy nghĩ thực sự tốt về mức độ che phủ mà họ cần phải có.

“Bảo hiểm du lịch rất tốt và rất đáng làm.”

Related Post