Du lịch Áo – Các thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất


Trong hơn nửa năm, Corona đã thay đổi thế giới, con người, cách họ sống cùng nhau, và cuối cùng nhưng không kém phần địa phương và nền kinh tế toàn cầu. Du lịch Áo cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch và dự kiến ​​hậu quả cũng sẽ được cảm nhận vào năm 2021.

Trong sự phát triển tổng thể liên quan đến Corona toàn cầu, du lịch cuối cùng chỉ là một “viên đá” trong “đại dương kinh tế” toàn cầu – nhưng một thứ tạo ra những làn sóng khổng lồ. Sự kết nối chưa từng có của ngành du lịch với các ngành khác – được gọi một cách tự hào là hiệu ứng cấp số nhân trong những thời điểm thuận lợi – mở ra toàn bộ kịch tính của nó theo hướng ngược lại trong một đại dịch và gây ra một cơn bão: không có tự do đi lại thì không có du lịch, và do đó không có giao thông hàng không, không có sân bay, không có kim ngạch thương mại, không có bán hàng cho các nhà cung cấp thượng nguồn, không có doanh thu thuế. Chính vì du lịch, với tư cách là một lĩnh vực chính, là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Corona, nên những tương tác và sự “lây nhiễm” này của các lĩnh vực kinh tế khác cũng trở nên đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện tại, một số lượng lớn các đánh giá ban đầu về Những thiệt hại về kinh tế và du lịch nói chung của Covid đã được thống kê trên toàn thế giới. Những tính toán này cho thấy thiệt hại từ 25 đến 80% đối với du lịch Áo trong sáu tháng đầu tiên – tùy thuộc vào khu vực và loại hình kinh doanh.

Từ mùa hè của thế kỷ đến thất bại hoàn toàn

Việc quản lý cơ quan tư vấn conos đã có thể xác định những phát triển sau đây trong sự hợp tác với các khách hàng của mình trên khắp vùng Alpine trong những tháng đầu tiên của đại dịch trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 9:

-East beat West: The truyền thống Thị phần nội địa cao của các bang miền đông liên bang, cùng với năng lực hoạt động tương đối thấp ở đó, hóa ra lại là một lợi thế chiến lược trong năm nay.

– Các khu nghỉ dưỡng hàng đầu và làng nhà gỗ là những người chiến thắng: Hai loại cơ sở đã có một mùa hè thế kỷ: Các khu nghỉ dưỡng hàng đầu trong phân khúc 4 và 5 sao và nhà gỗ sang trọng (-villages) ghi nhận tỷ lệ lấp đầy và sản lượng đáng kinh ngạc và trong nhiều trường hợp đã có một mùa hè tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay – không có cảnh báo du lịch f vào cuối tháng 9, sự phát triển này sẽ tiếp tục diễn ra sâu trong mùa thu!

-Các thành phố như xác sống: Sự tan rã ở Vienna và thực tế là tất cả các thủ phủ của tỉnh đều được biết đến nhiều, nhưng chưa từng có trong bộ phim truyền hình của nó. Không có thị trường quốc tế, không có đại hội, không có sự kiện, mô hình kinh doanh của họ thực tế đã đi vào bế tắc hoàn toàn, cảnh báo du lịch đang làm phần còn lại: Lỗ từ 80% trở lên không còn là lựa chọn cho doanh nghiệp. Chỉ riêng ở Vienna, nhưng cả ở Munich, hơn 50% khách sạn và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã đóng cửa; Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu trong số này sẽ biến mất khỏi thị trường mãi mãi – với tất cả các hậu quả kinh tế đối với các doanh nghiệp, nhân viên và khu vực địa điểm.

 DU LỊCH AUSTRIAN: MỨC TRƯỚC HẠN CHẾ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC TRONG VÒNG 3 NĂM

Triển vọng giảm giá

Theo nghiên cứu, triển vọng du lịch Áo trong những tuần, tháng và thậm chí cả năm tới – hiện tại – đúng hơn ảm đạm:

-Các cảnh báo du lịch hiện có đối với các khu vực được coi là “người vận chuyển hình ảnh” ở các thị trường xuất xứ chính (cụ thể là Tyrol và Vienna) đã khiến mọi hoạt động kinh doanh đột ngột bị đình trệ. Mức “nhặt được” ở các cơ sở lưu trú thường bằng “0”. Sau một tháng 9 vẫn rất tốt, tháng 10 thường là một tháng thua lỗ hoàn toàn.

Sẽ rất khó để đưa ra những dự báo nghiêm túc cho mùa đông sắp tới: Nếu ai đó đi theo lượt đặt trước thì thật là khủng khiếp; mặt khác, mọi người sẽ không muốn bỏ lỡ núi, tuyết và ván trượt trong mùa đông này; họ có thể sẽ đưa ra quyết định của mình trong thời gian rất ngắn. Cảnh báo du lịch hoặc việc hủy đặt phòng sẽ là “yếu tố thay đổi cuộc chơi” chính trong mùa đông này. Trong bối cảnh đó, câu hỏi “après-ski” được đề cập nhiều lần vẫn trở thành một câu hỏi nhỏ. Các thành phố đang phải đối mặt với một “(nửa) năm kinh dị” nữa, conos là chắc chắn.

-Mặc dù các dự báo trung hạn có vẻ chính xác hơn, nhưng chúng cũng khó chịu như vậy: Trên thực tế, không thể cho rằng mức độ trước Covid sẽ thậm chí đạt được trong ba đến năm năm tới. Kịch bản này thậm chí còn chắc chắn hơn đối với các thành phố so với các điểm đến nông thôn; một người sẽ trải qua những điều chỉnh thị trường một phần kịch tính: Nhiều thứ sẽ đóng cửa và không còn hoạt động; thậm chí không phải hệ thống viện trợ của nhà nước – vốn không thể được cung cấp mãi mãi và không có giới hạn – sẽ có thể thay đổi điều này.

Ít hơn là nhiều hơn

Covid có khả năng sẽ thực sự cải tổ bền vững các thẻ trong xã hội và nền kinh tế: Theo công ty tư vấn, mọi cá nhân, mọi doanh nhân và không ít các chính trị gia sẽ phải nhận ra rằng suy nghĩ về những kỷ lục luôn mới – ít nhất là trong vài năm tới – đã kết thúc: “Nhanh hơn – cao hơn – mạnh hơn” được thay thế bằng “less is more” trong thời điểm hiện tại.

Related Post