Du khách nước ngoài có thể đến Israel kể từ ngày 23 tháng 5


Israel đã thông báo mở lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài, với một số điều kiện nhất định, từ ngày 23 tháng 5. Đầu tiên, chỉ những du khách đã được tiêm phòng mới được phép.

Bộ trưởng Du lịch Orit Farkash -Hacohen và Bộ trưởng Y tế Yuli Edelstein đã đạt được một thỏa thuận để mở cửa cho Israel, với bước đầu tiên là cho phép nhập cảnh đối với các nhóm khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng. Kế hoạch do chính phủ công bố cung cấp cho một số nhóm hạn chế được phép đến vào ngày 23 tháng 5. Con số này sau đó sẽ được tăng lên tùy theo tình hình sức khỏe và tiến trình của chương trình.

Khách du lịch cá nhân Tiếp theo

Khách du lịch cá nhân sẽ được phép vào Israel vào một ngày sau đó. Một lần nữa, họ sẽ phải tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Ngày trở về của họ sẽ phụ thuộc vào kết quả đầu tiên sau khi mở cửa biên giới.

Tất cả các du khách sẽ được yêu cầu kiểm tra PCR trước khi lên chuyến bay đến Israel. Ngoài ra, xét nghiệm huyết thanh học để chứng minh việc tiêm chủng của họ sẽ được thực hiện khi đến sân bay Ben Gurion. Israel cũng tuyên bố rằng các cuộc thảo luận đang diễn ra với một số quốc gia để đạt được thỏa thuận về việc xác nhận giấy chứng nhận tiêm chủng. Do đó, điều này sẽ hủy bỏ nhu cầu xét nghiệm huyết thanh học.

Một số trường hợp ngoại lệ đã được lên kế hoạch cho

Trong khi chờ đợi việc mở cửa trở lại các biên giới đã đóng cửa kể từ tháng 3 năm 2020, một số trường hợp ngoại lệ đã được lên kế hoạch cho việc đi lại của những người không phải là người Israel được tiêm chủng hoặc đã chữa khỏi coronavirus.

Một công dân hoặc thường trú nhân sống ở nước ngoài có thành viên gia đình cấp một ở Israel có thể đi cùng vợ / chồng và con cái của mình, ngay cả khi họ là người nước ngoài. Một người không phải là người Israel có thành viên gia đình cấp một cư trú tại Israel (công dân hoặc thường trú nhân), cũng có thể cùng vợ / chồng và con cái đến thăm họ.

Mọi người phải tuân thủ quy trình sau: muốn nhập cảnh vào Israel phải chứng minh đã được tiêm phòng hoặc phục hồi sức khỏe (trừ trẻ sơ sinh dưới một tuổi). Bằng chứng về sự gần gũi của một thành viên gia đình cấp độ một sẽ được thực hiện bằng cách kiểm tra với cơ quan đăng ký dân số và xuất trình các giấy tờ liên quan và được xác minh hợp pháp (dấu apostille) chứng minh mối quan hệ gia đình, sau đó đăng ký với cơ quan đăng ký dân số.

Trong những trường hợp ngoại lệ, người đứng đầu bộ phận lãnh sự của Bộ Ngoại giao hoặc cấp phó của người đó sẽ miễn đóng dấu apostille. Các đơn đăng ký phải được nộp cho Bộ hoặc trực tiếp thông qua Đại sứ quán.

Mở đầu Cảm ơn tiêm chủng

Gần năm triệu người Israel (53% dân số) đã nhận được hai liều vắc xin ở Israel. Vào giữa tháng 1, cả nước đã ghi nhận mức cao nhất khoảng 10.000 ca nhiễm mỗi ngày nhưng con số này đã giảm xuống những ngày này xuống dưới 200 ca mỗi ngày với tỷ lệ dương tính với xét nghiệm là 0,3%. Sự ô nhiễm rơi vãi này đã cho phép các nhà chức trách mở lại các nhà hàng, quán bar và bãi biển, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các thỏa thuận với Síp và Hy Lạp để cho phép công dân của mình đến các nước này với những điều kiện tương đối linh hoạt.

Gần 4 triệu khách du lịch đã đến thăm Israel trong 2019 một con số đã tăng đều đặn trong vài năm, theo số liệu của Bộ Du lịch Israel. Sự sụt giảm vào năm 2020 là hơn 80% do đại dịch, với chỉ 850.000 khách du lịch được chào đón trong nước.

Related Post