Độc lạ, chú chó lông xanh tự nhiên vừa chào đời tại Italy


Anh Cristian Mallocci, một người nông dân vùng Sardinia, Italy không khỏi ngạc nhiên khi đón chào một chú chó con có màu lông màu xanh lá cây kỳ lạ và bắt mắt. Cún con có màu lông sáng rực này vừa mới được sinh ra từ 1 trong 8 chú chó trong nhà của anh Mallocci gần đây.

Con chó bé con ngay lập tức được anh nông dân đặt tên là Pistachio. Cún con với bộ lông xanh này nằm trong lứa 5 chó con chào đời cùng lúc. Tất cả những “anh chị em” khác trong bầy đều có màu lông trắng sữa giống như chó mẹ. Chỉ riêng Pistachio là nổi bật với vẻ ngoài không giống ai.

Độc lạ, chú chó lông xanh tự nhiên vừa chào đời tại Italy - Ảnh 1.

Khả năng một chú chó sinh ra với bộ lông xanh lục là cực kỳ hiếm. Người ta cho rằng, điều này xảy ra khi những chú chó con, vốn có màu lông trắng nhạt, tiếp xúc trong bụng mẹ với một sắc tố màu xanh lá cây gọi là biliverdin. Đây cũng là sắc tố tạo nên màu xanh lá cây hiện lên trong các vết thâm tím.

Tuy vậy, màu lông kỳ lạ của Pistachio sẽ không duy trì mãi mãi. Sắc xanh đã nhạt dần đi kể từ ngày chú cún con chào đời, và nó sẽ tiếp tục phai màu thêm khi Pistachio lớn lên theo thời gian. Anh Mallocci dự định sẽ giữ chú cún con này lại ở trang trại ở Sardinia của mình và huấn luyện để Pistachio sau này có thể trông nom đàn cừu bên chó mẹ.

Độc lạ, chú chó lông xanh tự nhiên vừa chào đời tại Italy - Ảnh 2.

Anh Mallocci chia sẻ, trong giai đoạn khó khăn vì COVID-19 như thế này, màu xanh là biểu tượng cho hy vọng và may mắn. Vì thế, Pistachio có thể là một “điềm lành”, mang niềm vui và nụ cười đến những người xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Related Post