Danh sách đỏ của Ấn Độ: Khi nào Ấn Độ sẽ tham gia vào danh sách đỏ? Lo sợ khi phát hiện ra biến thể Covid mới | Tin tức Du lịch | Du lịch


Theo các chuyên gia, biến thể Ấn Độ có một số đột biến quan trọng có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch có thể chống lại nhiễm trùng tốt như thế nào. Ấn Độ không nằm trong danh sách 39 quốc gia “danh sách đỏ” cấm du lịch – cho đến tận ngày nay. Phát biểu tại Quốc hội chiều nay, Matt Hancock xác nhận quốc gia sẽ được thêm vào khi làn sóng coronavirus thứ hai tiếp tục trên khắp đất nước.

Biến thể coronavirus, được gọi là B.1.617, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, nhưng hiện đã được tìm thấy ở một số quốc gia khác bao gồm cả Anh.

Biến thể Ấn Độ vẫn chưa được xác định là “biến thể đáng lo ngại” vì chưa có đủ dữ liệu để xác định điều này.

Tiến sĩ Susan Hopkins của Y tế Công cộng Anh cho biết: “Để leo thang [the Indian variant] lên bảng xếp hạng, chúng tôi cần biết rằng đó là khả năng lây truyền tăng lên, mức độ nghiêm trọng tăng lên hoặc né tránh vắc xin, và chúng tôi chỉ chưa có điều đó. ”

Biến thể Ấn Độ có hai đột biến trong protein đột biến của vi rút. có thể tăng cường khả năng của vi-rút để thoát khỏi các phản ứng miễn dịch của cơ thể.

ĐỌC THÊM: Liên minh châu Âu cáo buộc cử tri là 'hẹp hòi'

Khi nào thì Ấn Độ được thêm vào danh sách đỏ?

Ấn Độ sẽ được thêm vào chuyến du hành của coronavirus “r ed list ”từ 4 giờ sáng ngày thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói với các nghị sĩ.

Quyết định hôm nay được đưa ra sau khi ông Johnson quyết định hủy chuyến đi đến Ấn Độ đã làm dấy lên suy đoán về việc liệu Ấn Độ có nên được thêm vào“ danh sách đỏ ”của Vương quốc Anh hay không

Trước khi chuyến thăm của ông bị hủy bỏ, nhà báo chính trị của LBC, Adam Bienkov cho biết: “Người phát ngôn của Boris Johnson không thể giải thích lý do tại sao Ấn Độ không bị đưa vào danh sách đỏ du lịch coronavirus cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh, bất chấp một sự gia tăng lớn trong các trường hợp và sự hiện diện của một biến thể mới trong nước.

“Trong một tin khác, Boris Johnson sẽ đến Ấn Độ vào tuần tới.”

Một người dùng Twitter khác viết: “Chủ đề cực kỳ đáng lo ngại về biến thể Ấn Độ. Quyết định không thể giải thích được là không đưa Ấn Độ vào danh sách đỏ có vẻ là một sai lầm thảm khốc và chết người khác của Chính phủ này. ”

Nghị sĩ Lao động Yvette Cooper đã tweet:“ Bằng chứng về Ấn Độ & Covid đã tăng lên trong nhiều tuần. Bộ Y tế Canada đã báo cáo các trường hợp Covid cao trên các chuyến bay từ Ấn Độ kể từ đầu tháng Ba. Các trường hợp biến thể Ấn Độ mới tăng mạnh ở Anh cho đến tháng Ba. Tuy nhiên, Vương quốc Anh liên tục trì hoãn việc cập nhật danh sách đỏ. Không học được bài học ”.

Một người dùng mạng xã hội nói thêm:“ Johnson đã từ chối đưa Ấn Độ vào danh sách đỏ vì anh ấy sẽ đến đó sau 2 tuần. Biến thể Ấn Độ có khả năng kháng vắc-xin đang lan rộng ở Anh. Vì vậy, nếu có một vụ khóa khác và nhiều người thân yêu của chúng ta chết hơn, bạn có thể cảm ơn Johnson. Đây là quyết định của ông ấy. ”

Phát biểu về quyết định hủy chuyến thăm Ấn Độ, ông Johnson cho biết Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh sẽ đưa Ấn Độ vào danh sách đỏ về các hạn chế đi lại.

Thủ tướng cho biết. : “Danh sách đỏ là vấn đề rất quan trọng đối với Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh độc lập – họ sẽ phải đưa ra quyết định đó. Nhưng tôi và Narendra Modi về cơ bản đã đi đến kết luận rằng, rất đáng buồn là tôi sẽ không thể tiếp tục chuyến đi.

“Tôi nghĩ rằng chỉ có thể hoãn lại là hợp lý, với những gì đã xảy ra ở Ấn Độ, hình dạng của đại dịch ở đó. Các quốc gia trên thế giới bao gồm cả quốc gia của chúng tôi đã trải qua điều này.

“Tôi nghĩ rằng mọi người đều có rất nhiều thiện cảm với Ấn Độ, những gì họ đang trải qua. Và tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng điều này là, chúng tôi sẽ quay trở lại, mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Ấn Độ có tầm quan trọng rất lớn, và tôi sẽ nói chuyện với Narendra Modi vào thứ Hai, chúng tôi sẽ cố gắng làm hầu như chúng tôi có thể làm được.

“Tất nhiên sẽ rất khó chịu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng và nhân rộng nhiều nhất có thể từ xa, và sau đó mong được thực hiện trực tiếp khi hoàn cảnh cho phép, và hy vọng trước hội nghị thượng đỉnh Cop vào tháng 11 và hy vọng chúng tôi sẽ đưa Narendra Modi tham dự G7 vào tháng 6. ”

Tom Newton Dunn từ Times Radio gợi ý rằng Ấn Độ có thể được thêm vào danh sách đỏ cùng với nhiều quốc gia trên khắp châu Phi và một phần châu Á như

Anh ấy đã tweet: “Ấn Độ dự kiến ​​sẽ được đưa vào danh sách Đỏ du lịch để kiểm dịch khách sạn bắt buộc. Một quyết định của JBC dự kiến ​​sắp xảy ra, sớm nhất là ngày hôm nay. Lẽ ra phải thông báo cho Thủ tướng quyết định hủy chuyến đi vào Chủ nhật tới (lần thứ 2). ”

Hiện tại việc đi lại đến và đi từ Ấn Độ bị hạn chế chặt chẽ.

Chỉ được phép đi du lịch vì những lý do cần thiết, với những du khách bắt buộc phải thực hiện

Khi hệ thống đèn giao thông được giới thiệu vào tháng 5, không rõ liệu Ấn Độ có màu hổ phách hay không, yêu cầu người Anh trở về phải cách ly ở nhà trong mười ngày, hoặc màu đỏ, khiến khách sạn bị cách ly. [19659025] if (typeof utag_data.ads.fb_pixel! == “undefined” && utag_data.ads.fb_pixel ==! 0) {! Function (f, b, e, v, n, t, s) {if (f.fbq ) return; n = f.fbq = function () {n.callMethod? n.callMethod.apply (n, đối số): n.queue.push (đối số)}; if (! f._fbq) f._fbq = n ; n.push = n; n.loaded =! 0; n.version = '2.0'; n.queue = []; t = b.createElement (e); t.async =! 0; t.src = v; s = b.getElementsByTagName (e) [0]; s.parentNode.insertBefore (t, s)} (window, document, 'script', 'https: //connect.facebook.net/en_US/fbevents.js '); fbq (' init ',' 568781449 942811 '); fbq (' track ',' PageView ')}

Related Post