Đại dịch đã ảnh hưởng đến hành vi du lịch của người Đức


Đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng chưa từng có đối với ngành du lịch Đức. Do các hạn chế và cảnh báo du lịch khác nhau, hành vi du lịch của người Đức đã thay đổi rất nhiều trong vài tháng qua.

Khách du lịch đã chọn các điểm đến trong biên giới quốc gia của họ. Rừng Đen cũng như Baltic và Biển Bắc đặc biệt nổi tiếng. Nhưng triển vọng cho năm 2021 là gì? Liệu có bất kỳ thay đổi nào nữa trong hành vi du lịch khi xét đến khả năng có vắc-xin rộng rãi hơn không?

Không phải Ý, không phải Croatia

Hometogo, công cụ tìm kiếm nhà nghỉ và căn hộ, đã phân tích 16 triệu lượt tìm kiếm để tìm ra người Đức ở đâu sẽ diễn ra vào năm 2021. Kết quả? Nói chung, nhiều người trong số họ muốn ở nhà.

Tuy nhiên, 44,4% các truy vấn tìm kiếm từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 27 tháng 10 năm 2020 là dành cho các điểm đến du lịch ở Đức. Các điểm đến phổ biến nhất một lần nữa là Biển Baltic, Biển Bắc và Sylt. Trong cùng kỳ năm ngoái, Đức dẫn đầu với 27,55%, nhưng thị phần đã tăng 61,15% vào năm 2021.

Trong khi đó, các điểm đến du lịch nước ngoài sẽ mất hút vào năm tới. Croatia đứng ở vị trí thứ hai với chỉ 11,05% truy vấn tìm kiếm. Đây là mức giảm so với 14,69% của năm ngoái. Ý đứng thứ ba với 7,79% so với 11,5% của năm trước.

Thay đổi hành vi du lịch của người Đức

Như cuộc khảo sát cho thấy, mong muốn đi du lịch của người Đức vẫn chưa bị phá vỡ. 70% những người được khảo sát muốn đi du lịch trong vòng 12 tháng tới. 61% cũng sẽ có nhiều khả năng đặt nhà nghỉ hơn vào năm 2021, trong khi 31% thích khách sạn hơn.

Theo kết quả khảo sát, việc ở lại qua đêm trong xe du lịch chỉ là một lựa chọn cho 3% trong số đó. được khảo sát – hơi ngạc nhiên sau khi bùng nổ cắm trại. Tuy nhiên, 71% có kế hoạch đi du lịch bằng ô tô vào năm tới.

Đối với loại điểm đến du lịch có liên quan, hầu hết người Đức sẽ bị thu hút đến bãi biển vào năm tới (63%), nhưng các công viên quốc gia và các điểm đến thiên nhiên sẽ theo sát phía sau (60%). Các chuyến đi trong thành phố không xa điều này, với tỷ lệ 52% trong số những người được khảo sát.

Related Post