Có hay không việc iPhone 12 làm vô hiệu hóa máy tạo nhịp tim nhân tạo? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất


Một nghiên cứu y tế mới từ Heart Rhythm đã cho biết rằng rằng iPhone 12 có thể vô hiệu hóa chức năng tạo ra các xung điện do các điện cực phân phối để làm co các buồng cơ tim trên máy tạo nhịp tim được cấy ghép trên cơ thể người sử dụng tim nhân tạo.

Các nghiên cứu được công bố bởi Heart Rythym tuyên bố rằng iPhone 12 có khả năng ức chế máy tạo nhịp tim nhân tạo nếu mang theo điện thoại và để chúng trên túi trên ngực. Phần lớn, nghiên cứu chỉ ra rằng MagSafe có tích hợp mảng nam châm có thể là nguyên nhân chính gây ra mối đe dọa này.

Do đó, các nhà sản xuất thiết bị y tế và bác sĩ cấy ghép cần thận trọng trong việc thông tin đến bệnh nhân tác hại nếu để iPhone 12 và các thiết bị đeo thông minh khác tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử cấy ghép tim của họ.

Có hay không việc iPhone 12 làm vô hiệu hóa máy tạo nhịp tim nhân tạo?

Khi Apple tích hợp MagSafe vào iPhone, nhiều người đặt câu hỏi về sự can thiệp của nó với các thiết bị y tế. iPhone có chứa nam châm cũng như các thành phần phát ra trường điện từ có thể gây nhiễu cho các thiết bị y tế, chẳng hạn như máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim.

Mặc dù tất cả các mẫu iPhone 12 đều chứa nhiều nam châm hơn so với các mẫu iPhone trước đó, nhưng chúng KHÔNG ĐƯỢC CHO là nguyên nhân tăng nguy cơ gây nhiễu từ tính cho các thiết bị y tế nhiều hơn so với các mẫu iPhone tiền nhiệm.

Máy tạo nhịp tim như của Medtronic sử dụng nam châm giúp định vị và gắn máy và theo nghiên cứu thì MagSafe có thể ảnh hưởng đến hoạt động cụ thể này. Hiện nay, ngày càng có nhiều thiết bị sử dụng nam châm, MedicalXpress đã báo cáo rằng ngành công nghiệp tim hiện đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho nam châm và đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm các máy tạo nhịp tim mới.

MUA iPHONE 12 CHÍNH HÃNG VN/A

Related Post