Chuyên gia du lịch cảnh báo sẽ có thêm nhiều việc làm bị mất khi không có chính phủ 'hỗ trợ' | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các chuyến bay và ngày nghỉ đã nằm trong phạm vi áp dụng của các quy định cấm vận trong gần một năm nay, do những người trong Chính phủ áp đặt các quy định hà khắc đối với công dân cấm họ đi lại trong nước và quốc tế. Mặc dù ban đầu hy vọng rằng năm 2021 sẽ chứng kiến ​​sự thúc đẩy cho du lịch, nhưng giờ đây, một người trong ngành đã cảnh báo rằng sẽ có thêm nhiều mất việc và “sự tàn phá” đang ở phía trước.

Theo quy định khóa mới nhất, các kỳ nghỉ ở cả Vương quốc Anh và các nước khác đều là bất hợp pháp.

Hơn nữa, các quốc gia trên thế giới đã đóng cửa biên giới đối với du khách Anh do lo ngại về một chủng COVID-19 mới được phát hiện lần đầu trên đất Anh.

Kết quả của những biện pháp này đã làm tiêu tan hy vọng về bất kỳ sự phục hồi tức thời nào đối với ngành công nghiệp trị giá khoảng 200 tỷ bảng Anh đối với nền kinh tế Vương quốc Anh.

“Trước khi thông báo, chúng tôi rất hy vọng rằng vào mùa hè, mọi thứ sẽ diễn biến khá thuận lợi và đến mùa đông, chúng tôi sẽ thấy ít nhất là 50% phục hồi “, Amrit Singh, giám đốc điều hành của Transindus nói với BBC Breakfast.

ĐỌC THÊM: Các bản cập nhật của các chuyến bay: BA, easyJet, Ryanair, TUI & Jet2 khi các kỳ nghỉ lễ kéo dài

Khi áp suất tăng lên sau đợt khóa máy mới nhất, nó là nỗi sợ Bà Singh tiếp tục: “Tháng 1 là mùa cao điểm của chúng tôi và đây là lúc phần lớn doanh số của chúng tôi xảy ra”.

“Nhưng phần lớn ngành công nghiệp đi ra quốc tế đã không có thu nhập. “

Chính phủ đã công bố 4,6 tỷ bảng Anh trong các khoản tài trợ khóa mới” để hỗ trợ các doanh nghiệp và bảo vệ việc làm “ở Vương quốc Anh.

Số tiền này tương đương với khoản trợ cấp một lần lên tới 9.000 bảng Anh cho các doanh nghiệp ở các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và giải trí.

Gần đây nhất, British Airways (BA), TUI, Virgin Atlantic và Jet2 là hãng mới nhất sửa đổi và hủy bỏ các hành trình do đợt khóa mới nhất.

Người phát ngôn của BA cho biết hãng hàng không đang “xem xét lịch trình chuyến bay của mình sau khi thông báo về các hạn chế khóa quốc gia mới”.

Virgin Atlantic đã xem xét lịch trình kỳ nghỉ trọn gói sắp tới của mình và “hủy tất cả các ngày nghỉ cho đến và bao gồm cả ngày 14 tháng 2 năm 2021.”

Jet2 đang gia hạn sự “đình chỉ o f các chuyến bay và ngày lễ cho đến và bao gồm cả ngày 11 tháng 2 năm 2021. “

Trong khi đó, TUI sẽ hủy tất cả các ngày nghỉ khởi hành từ Anh cho đến giữa tháng 2 và tất cả các ngày lễ khởi hành từ Scotland và Wales cho đến ngày 31 tháng 1.

Related Post