Chuyến bay: Video lan truyền cho thấy người đàn ông khởi động chuyến bay sau khi tháo khẩu trang để 'ăn' | Tin tức Du lịch | Du lịch


Du hành trong đại dịch coronavirus rất khác với du lịch trong quá khứ. Nhiều hãng hàng không đã đưa ra các chính sách mới nghiêm ngặt mà hành khách phải tuân thủ để đảm bảo an toàn cho mọi người trên máy bay.

Người đàn ông, người có thể được nhìn thấy đang cầm một túi đậu phộng, tự bảo vệ mình rằng: “Vâng, vì tôi đang ăn. Họ nói nếu tôi đang ăn… ”

Đáp lại, nhân viên hàng không nói:“ Đây là thỏa thuận: Phi hành đoàn không muốn bạn trên chuyến bay này. Tôi sẽ không trì hoãn ba người khác để tranh luận điều này với bạn. ”

Những người khác trên chuyến bay, bao gồm cả phụ nữ đứng sau máy quay, nhảy vào để đặt câu hỏi về quyết định này.

“ Vì vậy, chúng tôi không được phép để ăn với mặt nạ của chúng tôi – đó là những gì bạn đang nói? ” hỏi người phụ nữ.

“Anh ấy đã hợp tác,” một phụ nữ thứ hai trên chuyến bay cho biết thêm.

“Anh ấy đeo mặt nạ vào, anh ấy tháo nó ra khi bắt đầu ăn các loại hạt.

“ Chính là nó, Tôi đã ngồi ở đây. ”

Nam hành khách cho biết thêm:“ Tôi đã tuân theo, tôi đã đeo nó vào sau khi họ yêu cầu.

“Tôi đang đeo mặt nạ, tôi chỉ đang ăn ngay bây giờ.”

Trong Chris Mainz, người phát ngôn của Southwest Airlines, nói với Newsweek: “Các báo cáo của chúng tôi cho thấy rằng một khách hàng đi trên Chuyến bay 2632, với dịch vụ theo lịch trình từ Tampa đến Dallas, đã bị nhiều nhân viên yêu cầu liên tục vào các thời điểm khác nhau. đeo khẩu trang.

“Khách hàng đã không tuân thủ nhiều yêu cầu bằng lời nói của phi hành đoàn – bao gồm cả khi lên máy bay trước khi ngồi vào chỗ. Do đó, quyết định quay lại cổng và đưa anh ta vào chuyến bay muộn hơn đến điểm đến cuối cùng sau khi nhận được sự đảm bảo rằng anh ta sẽ tuân thủ chính sách che mặt của chúng tôi.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về sự bất tiện mà hoàn cảnh đã tạo ra cho tất cả có liên quan, nhưng phi hành đoàn của chúng tôi phải đề cao sức khỏe và sự thoải mái của tất cả hành khách.

“Chính sách của chúng tôi quy định rõ rằng chúng tôi yêu cầu tất cả khách hàng trên hai tuổi phải đeo khăn che mặt hoặc khẩu trang khi đi du lịch để giúp ngăn ngừa truyền COVID-19.

“Chúng tôi thông báo chính sách này cho tất cả khách hàng ở nhiều điểm tiếp xúc trong suốt hành trình du lịch, bao gồm cả khi đặt phòng, trong email trước chuyến đi được gửi trước khi khởi hành và trong quá trình xác nhận bắt buộc, đó là một phần của Sức khỏe khách hàng Biểu mẫu khai báo xuất hiện trong quá trình đăng ký. “

Related Post