Chuyến bay: Tại sao các mặt hàng điện tử trong hành lý xách tay luôn phải chịu phí an ninh sân bay | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các chuyến bay chứng kiến ​​hành khách đi máy bay với nhiều loại đồ đạc quan trọng, thường bao gồm các đồ điện tử. Có rất nhiều quy tắc đi kèm với hành lý xách tay phải được tuân thủ. Túi xách được kiểm tra an ninh tại sân bay, và đặc biệt, nếu phạm một sai lầm, có thể khiến du khách phải bỏ đi.

Lời khuyên du lịch hiện tại quy định rằng bạn không bao giờ được mang theo bất kỳ vật dụng điện tử nào không còn pin và không thể bật được.

“Hãy chắc chắn rằng các thiết bị điện tử của bạn đã được sạc trước khi bạn đi du lịch”, Chính phủ giải thích.

“Nếu thiết bị của bạn không bật khi được yêu cầu, bạn sẽ không được phép mang lên máy bay.”

Hãng hàng không British Airways nhắc lại điều này trên trang web của họ.

“Nói chung, bạn có thể mang theo các mặt hàng điện và điện tử trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, nhưng cần tuân theo các hướng dẫn an toàn cụ thể”, BA chi tiết.

ĐỌC THÊM: Covid du lịch quốc tế: Khi nào các quy tắc kiểm dịch khách sạn kết thúc?

“Nhân viên an ninh sân bay có thể yêu cầu bạn bật các thiết bị điện tử hoặc chạy bằng pin, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, sách điện tử và máy tính xách tay, để chứng minh chúng hoạt động.

“Nếu bạn không thể để làm điều này, bạn sẽ không thể mang theo thiết bị của mình. “

Nếu điều này xảy ra với hành khách đi từ London Heathrow, họ có thể chọn hai tùy chọn.

Thứ nhất:” Nếu bạn muốn mang theo BA cho biết trong hành lý xách tay của bạn, bạn có thể đặt lại chuyến bay sau nhưng sẽ phải đảm bảo rằng nó được tính phí trước chuyến bay mới của bạn.

“Một khoản phí có thể áp dụng cho việc thay đổi đặt chỗ của bạn, tùy thuộc vào vé của bạn loại. “

ĐỪNG BỎ LỠ

Tùy chọn thứ hai là:” Bạn có thể để lại thiết bị của mình cho một thành viên trong nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi và nhận nó khi bạn trả lại hoặc gửi nó đến một địa chỉ của sự lựa chọn của bạn bằng cách sử dụng MailandFly-Service.

“Bạn sẽ cần hoàn thành biểu mẫu MailandFly, làm theo hướng dẫn trên biên lai và truy cập MailAndFly.com để gửi chi tiết liên hệ, giao hàng và thanh toán. Bạn sẽ có thể yêu cầu trả lại chi phí bưu điện bằng cách liên hệ với bộ phận Quan hệ khách hàng. “

Nếu bạn đang bay từ London Gatwick hoặc một sân bay không thuộc Vương quốc Anh, BA khuyên nên liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của mình tại sân bay, người có thể tư vấn về các tùy chọn khả dụng .

Hướng dẫn an toàn khác từ BA chi tiết: “Vui lòng đảm bảo rằng mọi vật dụng trong hành lý xách tay của bạn đã được sạc đầy và bật trước khi bạn đến sân bay.

” Nếu thiết bị của bạn chưa được sạc, vui lòng đặt nó vào hành lý ký gửi.

“Nếu bạn đang kết nối, hãy đảm bảo rằng bạn không làm cạn kiệt nguồn điện trong thiết bị của mình trong phần đầu tiên của hành trình vì các điểm sạc tại các sân bay có thể rất hạn chế và bạn có thể cần một bộ chuyển đổi.”

Hãng hàng không cho biết thêm: “Bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình trên máy bay.”

Bằng cách chứng minh thiết bị của bạn hoạt động bình thường, người kiểm tra an ninh biết rằng điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng không được cất giấu chất nổ ở nơi chứa pin. [19659003] Năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Cơ quan quản lý an ninh (TSA) thông báo sẽ không cho phép điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác trên máy bay của Hoa Kỳ trừ khi du khách có thể bật chúng theo yêu cầu của nhân viên an ninh.

Bất kỳ ai có thiết bị mất điện sẽ bị bị cấm lên chuyến bay đến Hoa Kỳ của họ.

Họ sẽ phải lên lịch lại chuyến bay ngay cả khi họ đề nghị từ bỏ món hàng hoặc gửi riêng.

Sau khi quy định này được áp dụng tại Hoa Kỳ, Bộ Giao thông vận tải Vương quốc Anh ( DfT) cho biết các cuộc kiểm tra an ninh bổ sung cũng sẽ áp dụng cho các chuyến bay không xác định đến và đi từ Vương quốc Anh.

DfT đã ban hành hướng dẫn cập nhật vào năm 2014, nói rằng: “Theo lời khuyên của Hoa Kỳ, hành khách trên một số tuyến đường đến và đi từ Vương quốc Anh bây giờ cũng có thể được yêu cầu chứng minh rằng các thiết bị điện tử trong hành lý xách tay của họ đã được bật nguồn hoặc mặt không được phép mang thiết bị lên máy bay.

“Hành khách bay đến hoặc rời khỏi Vương quốc Anh do đó nên đảm bảo các thiết bị điện tử là hành lý xách tay của họ bị tính phí trước khi đi. “

Related Post