Chuyến bay: Ryanair đóng cửa cái nào? Khảo sát ‘sự hài lòng’ là ‘giả mạo’ đối với các yêu cầu hoàn lại tiền | Tin tức Du lịch | Du lịch


Ryanair: 'Không có tiền hoàn lại cho các chuyến bay khai thác' cho biết O'Leary

Một cuộc khảo sát gần đây từ các nhà hoạt động vì quyền người tiêu dùng nào? đã tuyên bố rằng một số hãng hàng không khiến khách hàng cảm thấy “không hài lòng” khi cố gắng yêu cầu hoàn tiền giữa đại dịch coronavirus. Mặc dù các hãng hàng không trên khắp thế giới đã phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến đột ngột, nhưng có vẻ như một số hãng đã hoàn tiền nhanh hơn nhiều so với những hãng khác.

Theo which? hai hãng hàng không đạt điểm thấp nhất về “sự hài lòng” của khách hàng là hãng hàng không giá rẻ Ryanair và hãng điều hành xuyên Đại Tây Dương Virgin Atlantic.

Tuy nhiên, cả hai hãng hàng không đều lên tiếng phản đối cuộc khảo sát, Ryanair đi xa đến mức coi nó là “tin giả ”.

Trong số những khách hàng của Ryanair tham gia cuộc khảo sát, 79 phần trăm người được hỏi cho biết họ“ không hài lòng với dịch vụ khách hàng mà họ nhận được trong khi cố gắng hoàn lại tiền. ”

Trong số những người được khảo sát, chỉ 1/6 Hành khách Ryanair cho biết họ “hài lòng với đề nghị hoàn tiền.”

Mặc dù vậy, cái nào? lưu ý rằng một số khách hàng “hài lòng với việc chấp nhận phiếu thưởng hoặc đợi lâu hơn một chút để nhận lại tiền hoàn lại.”

Trong khi đó, hãng vận tải đường dài Virgin Atlantic cũng nhận được một số đánh giá tiêu cực từ khách hàng.

Theo khảo sát, 84 phần trăm khách hàng của Virgin cho biết họ “không hài lòng”.

Hơn nữa, chỉ 1/6 người nói rằng họ “hài lòng” với đề nghị hoàn tiền của họ.

Với việc hãng vận tải xuyên Đại Tây Dương giải quyết cụ thể các hành trình đường dài, các chuyên gia tại Where ? gợi ý rằng điều này có thể liên quan đến giá vé.

ĐỌC THÊM: Easyjet hủy tất cả các ngày nghỉ cho đến cuối tháng 3

 Các chuyến bay của Ryanair

Ryanair đã đóng sầm một chuyến bay nào gần đây? khảo sát 'sự hài lòng' của người tiêu dùng (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, một phần ba số người được hỏi có chuyến bay bị hủy bởi hai hãng hàng không đã nói với câu hỏi nào? họ đã đợi hơn ba tháng để được hoàn tiền.

“Không ai trong số hành khách Ryanair được khảo sát nhận được tiền hoàn lại trong khung thời gian pháp lý là bảy ngày sau khi hủy bỏ,” khảo sát cho biết thêm.

Tuy nhiên, cả hai hãng hàng không đều lên tiếng về báo cáo, chỉ ra rằng nó chỉ khảo sát 1,797 người tiêu dùng.

Người phát ngôn của Ryanair nói với Express.co.uk: “Đây chỉ là tin giả (và nhiều cuộc khảo sát giả khác) từ cái nào ?, người liên tục đưa ra tuyên bố sai về Ryanair.”

Tương tự, một phát ngôn viên của Virgin Atlantic nói với Express.co.uk rằng chỉ có 61 khách hàng của Virgin thực sự được đưa vào trong kết quả nghiên cứu.

Họ cho biết: “Trong suốt đại dịch Covid-19, sự tập trung tuyệt đối của chúng tôi là hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình , cho dù đó là để sửa đổi, đăng ký lại hay hủy kế hoạch.

ĐỪNG BỎ LỠ
Tây Ban Nha: FCDO đã ban hành thông tin cập nhật về các chuyến bay quá cảnh từ Vương quốc Anh [UPDATE]
Chuyến bay: Na Uy trục các chuyến bay đường dài từ Gatwick Sân bay [INSIGHT]
Các chuyến bay từ Br azil đến Vương quốc Anh bị cấm trong bối cảnh biến thể mới của coronavirus [COMMENT]

“Cuộc khảo sát này của which? được tiến hành vào tháng 9 năm 2020 và đưa ra mô tả tình cảm của khách hàng đã lỗi thời.

“Theo kế hoạch, chúng tôi đã hoàn thành việc xử lý các khoản hoàn phí còn lại vào tháng 11 năm 2020 và quay lại xử lý khoản tiền hoàn lại trong một khung thời gian bình thường mà chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện. [19659004] “Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, chúng tôi đã xử lý khoản tiền hoàn lại trị giá khoảng £ 550 triệu cho khách hàng của Virgin Atlantic, bao gồm khoảng 245.000 yêu cầu hoàn lại tiền.”

Họ tiếp tục: “Chúng tôi nhận ra rằng vào đỉnh điểm của đại dịch, số lượng số lượng yêu cầu hoàn lại tiền mà chúng tôi nhận được, kết hợp với những ràng buộc đối với nhóm và hệ thống của chúng tôi, có nghĩa là quá trình xử lý hoàn tiền mất nhiều thời gian hơn bình thường và chúng tôi thành thật xin lỗi khách hàng về điều này.

“Chúng tôi đã thực hiện đúng các cam kết trong khung thời gian trước đây của mình, ngoại trừ đối với một số rất nhỏ các vấn đề hành chính, chủ yếu liên quan đến chi tiết ngân hàng chưa thanh toán mà khách hàng yêu cầu để xử lý khoản hoàn phí.

“Sau khi được xác định hoặc giải quyết, khoản hoàn trả đã được thoát Định sẵn để xem xét và thanh toán ngay lập tức. ”

easyJet cũng được nêu tên trong cuộc khảo sát, cùng với cái nào? tuyên bố khách hàng đã chấm cho hãng hàng không số điểm 'hài lòng' là 45% sau khi khách hàng tuyên bố rằng họ phải chờ đợi rất lâu “trên điện thoại để thử và nói chuyện với ai đó về việc hoàn tiền.”

Chỉ 32% khách hàng của easyJet được khảo sát cho biết họ đã được hoàn tiền ” trong vòng 28 ngày. ”

Thậm chí ít hơn, chỉ bốn phần trăm, được trích dẫn nhận được tiền hoàn lại của họ“ trong vòng bảy ngày ”.

Nhà cung cấp dịch vụ màu cam cũng đã lên tiếng, chỉ ra sự linh hoạt bổ sung và quy trình hoàn tiền mới cho khách hàng kể từ khi đại dịch bắt đầu.

“easyJet tiếp tục cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt hơn bao giờ hết, bao gồm tùy chọn hoàn tiền ngay cả khi chuyến bay của họ không bị hủy”, người phát ngôn của easyJet nói với Express.co.uk.

“Chúng tôi nhằm mục đích trả lời tất cả các cuộc gọi càng sớm càng tốt nhưng có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi đối với đặt chỗ thông qua trang web. ”

 du lịch trong thời gian covid [19659038] Các quốc gia nơi du lịch đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (Ảnh: DX)

Tất nhiên, cuộc khảo sát cũng xác định các hãng hàng không, mặc dù có một số va chạm trên đường đi, đã khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn với quy trình.

Jet2 nhận được “điểm hài lòng” cao nhất là 76% .

Cứ 10 hành khách thì có 8 người nói với cái nào? họ đã nhận được khoản tiền hoàn lại trong vòng 28 ngày, với 1/3 nói rằng họ đã nhận được khoản tiền đó trong khung thời gian pháp lý là 7 ngày.

“Không có báo cáo nào đã chờ hơn ba tháng”, khảo sát nêu rõ.

“Trong khi hãng hàng không đã không phải lúc nào cũng chủ động thông báo cho khách hàng về quyền được hoàn lại tiền mặt, thay vào đó khuyến khích họ đặt trước lại vào một ngày khác, khách hàng cho chúng tôi biết họ đã xử lý tiền hoàn lại mà không cần xác minh khi họ được yêu cầu. ”

Tiếp theo là TUI, Jet2 đã nhận được chiếc thứ hai- điểm cao nhất là 57 phần trăm, và sau đó là British Airways với 50 phần trăm.

Theo đó? TUI đã thay đổi quy trình hoàn tiền vào tháng 5, khi họ giới thiệu biểu mẫu yêu cầu hoàn tiền trực tuyến và bắt đầu cung cấp hoàn tiền bằng tiền mặt như một tùy chọn.

Express.co.uk đã liên hệ với TUI để đưa ra bình luận.

Trong khi đó, một nửa số khách hàng của British Airways được trích dẫn nhận được tiền hoàn lại của họ trong vòng bảy ngày.

Cái nào? lưu ý rằng điều này là “tốt hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác trong cuộc khảo sát”.

Tuy nhiên, một số hành khách phàn nàn về “đường dây điện thoại cực kỳ bận rộn” sau khi hãng hàng không gắn cờ của Anh xóa biểu mẫu yêu cầu hoàn tiền trực tuyến khỏi trang web của mình.

Express. co.uk đã liên hệ với British Airways để xin bình luận.

Mặc dù một số khách hàng rất vui, nhưng biên tập viên của which? Travel Rory Boland tin rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để nâng cao mức độ hài lòng.

“Những phát hiện này sẽ không có gì ngạc nhiên đối với hàng triệu người bỏ tiền theo đuổi hãng hàng không của họ sau khi bị hủy chuyến bay vào năm ngoái,” ông nói.

“Hàng tỷ bảng Anh đã bị giữ lại một cách bất hợp pháp từ khách hàng và để gây thêm tổn thương, những kết quả này chứng minh rằng nhiều khách hàng trong số này cũng đã phải chấp nhận dịch vụ khách hàng tồi tệ trong suốt quá trình.

“ Khi Vương quốc Anh tiếp cận kỷ niệm ngày ngừng hoạt động trên toàn quốc lần đầu tiên, điều quan trọng là các bài học rút ra từ việc xử lý hoàn tiền và hủy chuyến trước đó.

“Các hãng hàng không không được phép tiếp tục hành xử theo cách này, vì vậy CMA và CAA phải sẵn sàng hành động nếu có bị phát hiện vẫn vi phạm luật về hoàn tiền. ”

Related Post