Chuyến bay: Quyền lợi và bồi thường của hành khách nếu chuyến bay bị hoãn hoặc hủy sau Brexit | Tin tức Du lịch | Du lịch


Các chuyến bay có thể bị hủy hoặc hoãn vì nhiều lý do khác nhau, tất cả đều gây khó chịu cho những hành khách mong muốn về nhà hoặc xuống máy bay đến điểm đến kỳ nghỉ của họ. May mắn thay, khách du lịch được hưởng một số quyền nhất định – và những quyền này dường như không thay đổi khi Brexit đã hoàn tất và phủ bóng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết những quyền này là gì.

Nick Cooper, Trưởng bộ phận Thị trường Vương quốc Anh tại nền tảng tìm kiếm du lịch HolidayPirates đã chia sẻ lời khuyên du lịch của mình với Express.co.uk.

Theo một cuộc khảo sát trước đó với hơn 6.600 người châu Âu các nhà du lịch của HolidayPirates, 75% người đặt máy bay ở Anh tuyên bố biết quyền hành khách của họ liên quan đến sự chậm trễ, hủy chuyến và các chuyến bay được đặt trước quá nhiều.

Tuy nhiên, khi những người này được hỏi về các chi tiết cụ thể, phần lớn thực sự đã chìm trong bóng tối.

“Điều quan trọng là tất cả người tiêu dùng phải hiểu Quy định về bồi thường chuyến bay 261/2004, là quy định trong luật của Liên minh Châu Âu thiết lập các quy tắc chung về bồi thường và hỗ trợ cho hành khách trong trường hợp bị từ chối lên máy bay, chuyến bay bị hủy hoặc bị hoãn lâu các chuyến bay “, Cooper nói.

Tin tốt là Brexit sẽ không phá vỡ điều này khi Vương quốc Anh đã rời khỏi EU.

ĐỌC THÊM: Bí mật chuyến bay: Người trong cuộc chia sẻ cách ge ta bay nâng cấp

“Đối với công dân Anh, những luật này là một phần của Đạo luật Rút tiền của Liên minh Châu Âu được thông qua vào năm 2018 – có nghĩa là chúng là một phần của luật Anh và sẽ được duy trì trong tương lai gần trừ khi chính phủ quyết định thay đổi chúng (mặc dù có chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ xảy ra cho đến nay), “Cooper giải thích.

Vì vậy, làm thế nào để bạn khiếu nại và đòi bồi thường cho một chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy?

” Trước hết, do khả năng áp dụng của thời hiệu ở Bắc Ireland, Anh và xứ Wales “trình bày chi tiết của chuyên gia,” nếu bạn muốn yêu cầu bồi thường, bạn có thể làm như vậy đối với các khiếu nại về việc trì hoãn chuyến bay có thời hạn tối đa là sáu năm; ở Scotland, khoảng thời gian này là năm năm. “

Bạn phải đảm bảo rằng chuyến bay của bạn bị gián đoạn.

ĐỪNG BỎ LỠ

” Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn hơn ba giờ hoặc Nếu nó bị hủy bỏ, thì quy tắc 261/2004 của Liên minh Châu Âu cho phép bạn nhận được số tiền bồi thường, “Cooper nói.

Con số này dao động từ tối thiểu € 250 (£ 223) đến tối đa € 600 (£ 536). [19659003] “Bạn có thể nộp đơn khiếu nại về việc hoãn chuyến bay nếu có sự cố kỹ thuật, do hỏng hóc bộ phận hoặc hao mòn chung của các bộ phận máy bay, chuyến bay bị hủy, do đặt chỗ thiếu hoặc nếu nó được chứng minh rằng nguyên nhân của Cooper giải thích sự chậm trễ là do công ty hàng không bất cẩn trong việc nộp tất cả các tài liệu cần thiết.

Hơn nữa, hãng hàng không của bạn phải chăm sóc bạn khi bạn đã bị chậm hơn hai giờ.

“Điều này có nghĩa là họ phải cung cấp một lượng thức ăn và đồ uống hợp lý (thường được cung cấp dưới dạng phiếu mua hàng), một phương tiện để bạn giao tiếp (thường bằng cách hoàn lại chi phí cho các cuộc gọi của bạn), chỗ ở, nếu bạn bị hoãn qua đêm (thường là ở một khách sạn gần đó), và vận chuyển đến và đi từ nơi ở (hoặc nhà của bạn, nếu bạn có thể trở lại đó), “Cooper nói.

Deirdre McCarthy của Insuremyholiday.ie nói với The Times: “Vương quốc Anh vẫn ở châu Âu ngay cả khi rời EU, vì vậy nó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến các chính sách du lịch.”

Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng ( CCPC) đã chia sẻ lời khuyên với bất kỳ ai đặt kỳ nghỉ với công ty lữ hành có trụ sở tại Vương quốc Anh để đảm bảo bạn được bảo vệ.

Bạn nên hỏi những câu hỏi sau: nếu công ty ngừng hoạt động, họ sẽ trả tiền bồi thường hay sắp xếp để đưa bạn Trang Chủ? Nếu kỳ nghỉ của bạn bị hủy, nó sẽ cung cấp một khoản hoàn lại hoặc kỳ nghỉ thay thế? Nếu kỳ nghỉ của bạn bị thay đổi, nó sẽ cung cấp những gì?

Related Post